เพื่อนขับรถเราไปชน ประกันรถช่วยไหม?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

October 16, 2019


เพื่อนขับรถเราไปชนเชื่อได้เลยครับว่าใครที่มีรถยนต์ใช้ก็อาจจะต้องพบเจอกับเหตุการ์ที่เพื่อนของเรายื่มไปใช้กันบ้างใช่ไหมละครับ อาจจะแค่ยืมขับไปซื้อของแป๊บเดียวแล้วเอามาคืนอะไรประมาณนั้น หรือยืมแล้วหายเลย ซึ่งกรณีนี้ควรแจ้งความนะครับ ;P แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะยืมแค่แป๊บเดียวก็เถอะ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ซึ่งขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุ มันก็คงเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แล้วถ้าเกิดขึ้นแล้ว โดย เพื่อนขับรถเราไปชน รถคนอื่นขึ้นมาแบบนี้ประกันภัยรถยนต์ที่ทำเอาไว้จะคุ้มครองค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นหรือไม่ และต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างไร หากคุณกำลังมีคำถามนี้อยู่ภายในใจก็ดีเลยครับ เพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาพูดถึงกรณีของเพื่อนที่ยืมรถไปขับแล้วดันไปชนกับคนอื่นพอดีเลยครับ

ต้องรู้ก่อนว่าทำประกันแบบไหนเอาไว้

อันดับแรกก่อนที่จะไปคุยเรื่องที่เพื่อนยืมรถคุณไปแล้วดันขับไปชนหรือคนอื่นขับมาชนรถของคุณนั้น คุณต้องรู้ก่อนครับว่าคุณได้ทำประกันแบบไหนเอาไว้ หรือได้ทำประกันแบบระบุชื่อเอาไว้หรือไม่ ซึ่งหากคุณยังไม่รู้ว่าประกันแบบรุชื่อกับประกันแบบไม่ระบุชื่อนั้นแตกต่างกันยังไง ก็มาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าครับ

  1. ประกันรถยนต์แบบไม่ระบุชื่อผู้ขับ

ประกันแบบไม่ระบุตัวผู้ขับนั้น เป็นประกันภัยที่จะคุ้มครองค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถของคุณ โดยที่ไม่ได้สนใจว่าใครจะเป็นคนขับ หรือใครก็สามารถขับรถคันนี้ได้ที่ได้รับการยิมยอมจากเจ้าของรถแล้ว หากเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นประกันภัยรถยนต์ก็จะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดครับ

  1. ประกันรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่

ประกันรถยนต์แบบระบุตัวผู้ขับนั้นก็เป็นอีกสิ่งที่ใครหลายๆ คนมักจะชื่นชอบครับ เพราะหากคุณทำประกันภัยแบบนี้เอาไว้คุณก็จะได้รับเบี้ยประกันที่ถูกขึ้นด้วย แต่คุณจะต้องแน่ใจจริงๆ ว่าคุณเป็นผู้ใช้รถคันนี้แต่เพียงผู้เดียวหรือมีคนอื่นที่ใช้รถด้วยอีกแค่เพียง 1 คนเท่านั้น เพราะการทำประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อนั้นจะให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ และมีคนที่มีชื่ออยู่ในกรมธรรมเป็นผู้ขับขี่เท่านั้นครับ แต่สิ่งที่คุณจะได้มาเมื่อทำประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อนั่นก็คือส่วนลดที่ลดลงจากเดิม 5- 20 % ตามช่วงอายุของผู้ขับขี่นั่นเองครับ โดยจะได้ส่วนลดตามอายุดังนี้ครับ

อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป

จะได้รับส่วนลด 20%
อายุระหว่าง 36 – 50 ปี จะได้รับส่วนลด 15%
อายุระหว่าง 25 – 35 ปี จะได้รับส่วนลด 10%
อายุระหว่าง 18 – 24 ปี

จะได้รับส่วนลด 5%

ชื่อไม่ตรงกับกรมธรรม์

เพื่อนขับรถเราไปชน ประกันรถช่วยไหม

จริงๆ แล้วเชื่อว่าตอนนี้ทุกๆ คนก็คงจะได้คำตอบกันบ้างแล้ว แต่จะมาย้ำให้เพื่อความมั่นใจกันอีกครั้งครับว่า หากเพื่อนยืนรถไปแล้วชนประกันจะช่วยไหมนั้น ก็ต้องบอกว่าช่วยครับถ้าเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ ซึ่งหากคุณทำประกันแบบไม่ระบุชื่อเอาไว้ ประกันก็จะคุ้มครองค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดครับ แต่ถ้าหากคุณทำประกันแบบระบุชื่อเอาไว้แล้วเพื่อนของคุณก็ไม่ได้มีชื่อที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ งานนี้ลำบากแล้วครับเพราะประกันจะไม่รับผิดชอบต่อค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นแน่นอนครับ เพราะฉะนั้นหากคุณทำประกันแบบระบุตัวผู้ขับเอาไว้ ทางที่ดีก็อย่าให้ใครมายื่นรถของคุณจะเป็นอะไรที่ปลอดภัยที่สุดครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับคำถามที่ว่าเพื่อนขับรถเราไปชน ประกันรถช่วยไหม ซึ่งก็หวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับคำตอบที่พึงพอใจ และก็รู้แล้วว่าหากคุณทำประกันอะไรแบบไหนจะช่วยคุ้มครองอะไรได้หรือไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ซึ่งการทำประกันภัยรถยนต์นั้นไว้ว่าจะเป็นแบบระบุตัวผู้ขับหรือไม่ระบุตัวผู้ขับก็สามารถช่วยคุ้มครองรถของคุณได้เช่นเดียวกันครับ ถ้าตรงตามเงื่อนไขที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ และหากใครที่ยังไม่มีประกันหรือไม่รู้ว่าควรทำประกันแบบไหนด็ ก็สามารถคลิกเข้ามาให้พวกเราช่วยเหลือได้เลยที่ MoneyGuru.co.th แล้วคุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือหากไม่สะดวกเข้าเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน