วันนี้เราจะพาไปดู เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ และ top 5 กล้องติดรถคุณภาพเยี่ยมปี 2565 ที่ควรหามาติดรถยนต์เอาไว้ เพื่อป้องกันปัญหาในเรื่องของอุบัติเหตุหรือการทำผิดกฏจราจรหรือการวินัยต่างๆ ให้ในประเทศไทยให้เห็นถึงอยู่เป็นประจำในเวลานี้…

เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

เนื่องจากเวลานี้มีอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้ว่าเราจะขับรถด้วยความระมัดระวังแค่ไหนก็ตาม ซึ่งเมื่อเกิดอุบัติเหตุ อุปกรณ์ตัวหนึ่งที่จะช่วยเราได้มากในการหาที่มาที่ไปของเหตุ นั่นคือ กล้องติดหน้ารถ นั่นเองแต่จะเลือกมาติดรถทั้งที ต้องเลือกอย่างไร และ 5 กล้องติดรถคุณภาพเยี่ยมปี 2565 มีรุ่นอะไรบ้าง วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากกันครับ

แนวทางเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

 1. ความละเอียดของภาพ

แน่นอนครับว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกกล้องติดหน้ารถ ก็คือ ความละเอียด เพราะยิ่งกล้องมีความละเอียดสูงเท่าไหร่ ความคมชัดก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น เพราะความคมชัดนั้นจำเป็นมาก เพื่อให้เห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจน รวมไปถึงเลขทะเบียนรถยนต์ สำหรับกรณีที่คู่กรณีหนีไปด้วย

 1. เลนส์ที่เหมาะกับตอนกลางคืน

เราต้องไม่ลืมว่า การใช้รถยนต์มีทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ยิ่งการขับรถในช่วงกลางคืนนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างง่ายด้วย และมองเห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ยากกว่าตอนกลางวัน ดังนั้นจึงจำเป็นมากที่กล้องหน้ารถจะต้องมีความคมชัดในเวลากลางคืนด้วยเช่นกัน

 1. มุมมองกล้อง

การเลือกกล้องที่มีมุมมองที่กว้างก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ แต่ไม่ควรกว้างจนเกินไป จนทำให้ภาพออกมาผิดเพี้ยนครับ ซึ่งโดยมาตรฐานแล้ว ควรมีความกว้างอยู่ที่ 120 องศา เพื่อให้สามารถเก็บภาพได้กว้างมากขึ้น และทำให้ไม่พลาดรายละเอียดของอุบัติเหตุที่อาจจะหลุดจากมุมกล้องที่แคบไปนั่นเอง

 1. การบันทึกภาพ และหน่วยความจำ

การมีหน่วยความจำที่เยอะ ประโยชน์หลักที่ได้ก็คือ เราไม่ต้องมาระแวงเรื่องความจำในเครื่องเต็ม เพราะการขับรถบนท้องถนน บางทีรถติด หรือขับทางไกล ก็ทำให้ใช้หน่วยความจำมากจนเมมโมรี่เต็ม แต่ทั้งนี้ หากเลือกกล้องที่มีฟังก์ชันบันทึกภาพต่อเนื่อง โดยบันทึกทับหน่วยความจำที่ได้บันทึกวีดีโอไปแล้วแบบวนลูป ก็จะทำให้เราสามารถบันทึกภาพบนท้องถนนได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เลยครับ


top 5 กล้องติดรถคุณภาพเยี่ยมปี 2565

Anytek Original NT96655

เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

Anytek Original NT96655 อีกหนึ่ง กล้องติดรถยนต์ จากแบรนด์ชื่อดังที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรูและฟังก์ชั่นที่ทันสมัย คุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของความปลอดภัยและการบันทึกภาพ มีตัวเซ็นเซอร์รับภาพ ความละเอียดสูงสุด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล ที่มีประสิทธิภาพในการประมวลผลภาพแบบ 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมด้วยฟังก์ชั่นกล้องหน้ารถในการจับภาพเคลื่อนไหวกลางคืนได้อย่างคมชัดและมีคุณภาพ HDR Motion Detection มุมมองกล้องที่ครอบคลุมทุกเหตุการณ์กว้างถึง 170 องศา สามารถบันทึกภาพได้พร้อมๆ กันด้วยกล้องหน้าและหลัง

จุดเด่น

 • มีโหมด Park Monitor
 • ฟังก์ชั่น HDR Motion Detection ที่ช่วยให้การบันทึกภาพในยามค่ำคืนคมชัดขึ้น
 • ระบบ G – Sensor ล็อคไฟล์ได้อัตโนมัติ

นอกจากนี้ Anytek Original NT96655 มี G – Sensor ที่สามารถล็อคไฟล์ได้อย่างอัตโนมัติเมื่อโดนกระแทก รวมถึงบันทึกภาพด้วยโหมด Park Monitor หน้าจอคมชัดขนาด 3.5 นิ้วเป็นแบบ LTPS และสามารถบันทึกภาพพร้อมเสียงได้อีกด้วย


กล้องติดรถยนต์ T990SE

เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

T990SE กล้องติดรถยนต์ ยอดฮิต มาพร้อมกับความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล คมชัดทุกการบันทึกแม้ในยามค่ำคืนพร้อมกับฟิลเตอร์กระจกแบบ 6 ชั้น ถ่ายภาพชัดเจนไม่มีเบลอ เลนส์มุมกว้าง 170 องศาและตัวบอดี้ของเครื่องสวยทนทาน เป็นโลหะเคลือบเงา Premium Grade ที่มีประสิทธิภาพในการทนความร้อน ขนาดหน้าจอ 3 นิ้ว

จุดเด่น

 • รองรับการทำงานภาษาไทย
 • มีระบบ G – Sensor
 • ฟังก์ชั่น Parking Monitor ป้องกันการโจรกรรม

นอกจากนี้ T990SE รองรับการทำงานระบบภาษาไทย และมีฟังก์ชั่น Parking Monitor กล้องติดหน้ารถที่ช่วยในการป้องกันการโจรกรรมที่กล้องจะมีการบันทึกภาพโดยอัตโนมัติ ไปจนถึงระบบ G – Sensor ที่สามารถทำหน้าที่จับภาพได้จากการกระแทกเมื่อถูกเฉี่ยวชน มีการบันทึกภาพด้วยการล็อกไฟล์ทันที รองรับหน่วยความจำ Micro SDHC card สูงสุดถึง 32GB. รวมถึงมีไฟล์วิดีโอสำหรับเปรียบเทียบ


กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi Car Dash Cam 1080p

เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

Xiaomi Yi Car Dash Cam 1080p เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับกล้องติดรถยนต์ยอดฮิต ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติด้านการบันทึกภาพที่ครบครัน ภาพคมชัดด้วยระบบ Chip YI A12 – 60 Dual Core ที่มีความละเอียดในระดับ Full HD 1080 พิกเซล กล้องติดรถยนต์ หน้า หลัง ที่ถ่ายได้สวยและชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยรูรับแสงที่มีความกว้างถึง F1.8 มุมมองของเลนส์กล้องอยู่ที่ 165 องศา สามารถที่จะเชื่อมต่อกับระบบ WiFi ได้อย่างง่ายดายพร้อมดูย้อนหลังได้ทันทีผ่านทางหน้าจอ LED ขนาดกว้างถึง 2.7 นิ้ว

จุดเด่น

 • เชื่อมต่อ WiFi ได้
 • มีไมค์และลำโพงในตัว
 • มีฟังก์ชั่นแจ้งเตือนความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม

ตัวกล้องยังอัดภาพต่อเนื่องได้ยาวนาน และระบบเซ็นเซอร์คุณภาพสูง G-Sensor ไปจนถึงระบบความปลอดภัยที่พร้อมดูแลคุณทุกช่วงเวลา ทั้งฟังก์ชั่นการเตือนเมื่อออกนอกเลนส์กะทันหัน LDWS หรือ FSS โหมดแจ้งเตือนเมื่อใกล้ชนคันหน้ารวมถึงมีไมค์และลำโพงในตัว


กล้องติดรถยนต์หน้าหลัง DENGO Advance Deluxe

เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

DENGO Advance Deluxe กล้องติดรถยนต์หน้าหลัง เป็นรุ่นขายดีที่ครบครันไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับความละเอียดสูงสุดในระดับ Super HD 1296P หรือ FullHD 1080P และ HD 720P หน้าจอแสดงผลกว้างชัด 4.3 นิ้ว มุมมองกล้องหน้า 140 องศา และกล้องหลัง 120 องศาที่มีไฟ LED 4 ดวง

จุดเด่น

 • มีฟังก์ชั่นความปลอดภัยที่ครบถ้วน
 • หน้าจอกว้างชัด 4.3 นิ้ว
 • มีฟังก์ชั่น LDW ระบบแจ้งเตือนเมื่อขับรถออกนอกเลน

ตัวกล้องรองรับการใช้งานด้วยภาษาไทยและมีระบบการแจ้งเตือนความปลอดภัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น LDW ระบบแจ้งเตือนเมื่อขับรถออกนอกเลน ระบบ FCW แจ้งเตือนป้องกันการชน หรือโหมด Parking Mode และล็อคได้อย่างอัตโนมัติเมื่อเกิดแรงสั่นสะเทือน G – Sensor รวมถึง Loop Recording และฟังก์ชั่น Motion Detection


กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70 Mai

เทคนิคเลือกกล้องติดรถยนต์ให้โดนใจ

Xiaomi 70Mai กล้องติดรถยนต์ คุณภาพสูง จากแบรนด์ดังที่มีความละเอียดสูง 1920 x 1080 Full HD มุมมองภาพชัดเจน 130 องศา ครอบคลุมทุกภาพในแนวกว้าง บันทึกภาพชัดแม้ในยามค่ำคืนด้วยความไวแสง 3.1/2.9 ระบบเซ็นเซรอ์ขนาด 1/2.9 นิ้ว ขนาดกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่หรือบังมุมมอง ดีไซน์สวยงามและมีความทันสมัย สามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับ WiFi บันทึกภาพสดแชร์ลงโซเชียลมีเดียได้แบบทันใจหรือจะดูภาพบันทึกแบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการบันทึกภาพ Advanced H.264 ที่ทำให้ภาพออกมาสวยคมชัดทุกมุมมองแต่สามารถประหยัดพื้นที่ได้อย่างดี

จุดเด่น

 • มีระบบ G – Sensor
 • รองรับการสั่งงานด้วยเสียงและ Voice control
 • สามารถเชื่อมต่อไวไฟและใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชั่น

Xiaomi 70Mai กล้องติดรถ สามารถชาร์จได้ทั้งที่ชาร์จในรถและผ่านทางสาย micro USB รองรับการสั่งงานด้วยเสียงและระบบ Voice control และมีระบบบันทึกภาพฉุกเฉิน G – Sensor รวมถึง Seamless Recording ที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคดี ๆ ที่เรานำเสนอมาให้ทุกคนได้ลองนำไปใช้ในการเลือกกล้องหน้ารถกันดูนะครับ เพราะเราไม่รู้ว่า อะไรจะเกิดขึ้นบนท้องถนนบ้าง แม้เราจะขับรถดีแค่ไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าคนอื่นจะขับรถดีเหมือนเรา การ มีตัวช่วยเล็ก ๆ ติดรถไว้ ยังไงก็ดีกว่าแน่นอนครับ

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันรถยนต์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นสามารถเข้ามาเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ย 5% พร้อมรับบัตรเติมน้ำมัน 500 บาท  รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ซื้อประกันรถยนต์ กับ MoneyGuru คุ้ม 2 ต่อ รับส่วนลดและบัตรเติมน้ำมันฟรี