เคลมประกันรถยนต์ สุดฮา มาได้ไง?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

July 7, 2015


เคลมประกันรถยนต์
การทำประกันภัยรถยนต์ เป็นการคุ้มครองอุบัติเหตุ หรือความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์และผู้โดยสาร ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุ หรือรถเกิดความเสียหายใดๆ จากการเฉี่ยวชน บริษัทประกันภัยก็มีหน้าที่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเคลมรถ โดยขึ้นอยู่กับประเภทความคุ้มครอง วงเงินประกัน ฯลฯ เพราะเหตุนี้ เราจึงควรถามบริษัทประกันรถยนต์เกี่ยวกับความคุ้มครองกรมธรรม์ให้ละเอียด ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์นะครับ
อย่างไรก็ตาม ยังมีการเคลมประกันรถยนต์แบบแปลกๆ ไม่รู้จะเคลมประกันรถยนต์กันยังไง แต่บริษัทประกันกลับรับเคลมให้ ลองมาดูกันว่าเหตุการณ์จะแปลกขนาดไหนดีกว่าครับ

1. น้องหมาขับรถ??

ฟังไม่ผิดหรอกครับ เป็นน้องหมาขับรถจริงๆ โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศสก๊อตแลนด์ ซึ่งเรื่องราวของเหตุการณ์นี้ก็คือว่า มีสามีภรรยาคู่หนึ่งได้ขับรถไปตามท้องถนนบนเนินเขา แล้วทั้งคู่ได้พาสุนัขตัวโปรดไปด้วย ฟังดูก็ไม่ได้เป็นเรื่องราวที่แปลกประหลาดอย่างไรครับ แต่มันแปลกตรงที่ว่า สุนัขตัวดังกล่าวได้เข้ามาควบคุมพวงมาลัยแทนคนขับ เลยทำให้รถไหลลงเนินเขาไปสู่พื้นล่างอย่างรวดเร็ว จนทำให้ไปชนกับรถคันอื่นๆ จนได้รับความเสียหายครับ
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ดูเหมือนว่าไม่น่าจะผ่านการเคลมประกันรถยนต์ได้ แต่ทางบริษัทประกันรถยนต์ก็จ่ายให้ครับ

2. สัตว์โลกหฤโหด

เหตุการณ์ที่สองนี้เกิดขึ้นเพราะสัตว์เป็นเหตุเช่นกันครับ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษเหตุการณ์ก็คือว่า รถคันที่เกิดเหตุได้เข้าไปจอดในฟาร์มแห่งหนึ่งตามปกติ แต่เจ้าบรรดาสัตว์โลกใกล้เคียงไม่รู้เป็นอะไร เกิดนึกหมั่นไส้รถคันนี้หรืออย่างไรก็ไม่ทราบ ตรงปรี่เข้าไปหารถเจ้ากรรมแล้วทำลายจนรถบุบบู้บี้ แต่อย่างไรก็ตามเจ้าของรถก็ยังโชคดีอยู่ครับ เพราะบริษัทประกันก็ได้รับประกันให้ตามสิทธิ์ครับ

3. ลงทุนสุดๆ

เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะสัตว์ครับ แต่เป็นเจ้าของรถยอมลงทุนเจ็บตัวเพื่ออยากได้เงินประกันจากเหตุการณ์ที่เขาขับรถมอเตอร์ไซค์ล้มมาก่อนหน้านี้ โดยเขาได้ใช้วิธีผูกตัวเองไว้กับรถ แล้วให้เพื่อนขับรถลากเขาไปตามถนน เพื่อให้มีรอยบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ จะได้ยืนยันจริงๆ ว่าเขารถล้มมา แต่งานนี้บริษัทประกันไม่จ่ายครับ เพราะบริษัทประกันได้สืบหาข้อเท็จจริงแล้วพบว่าเจ้าของรถจงใจทำให้เกิดบาดแผลเอง ไม่ใช่เกิดจาดอุบัติเหตุแต่อย่างใด

4. ที่นอนเป็นเหตุ

เหตุการณ์นี้เกิดที่เมืองซีแอทเทิลครับ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากสามี-ภรรยาคู่หนึ่งได้ซื้อที่นอนใหม่มา แล้วเอาไปผูกไว้ที่หลังคารถ แต่ทั้งคู่ผูกที่นอนไม่เรียบร้อย เมื่อขับไปได้สักระยะ ที่นอนดังกล่าวก็กลิ้งหล่นลงมากลางถนน เป็นเหตุให้รถยนต์คันที่ขับตามหลังมา 3 คัน เกิดชนท้ายกันเป็นแถว
หลังจากเกิดเหตุทั้งคู่ได้ลงจากรถมาดูความเสียหาย แต่ฝ่ายคุณภรรยาคงตกใจหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ ได้ขึ้นรถเผ่นแนบหนีไป ทิ้งให้คุณสามียืนเอ๋ออยู่กลางทาง
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้บริษัทประกันก็รับเคลมรถคันที่เสียหายให้แต่โดยดีครับ แต่ทางที่ดีคุณก็ควรจะปลอดภัยไว้ก่อนด้วยการทำประกันภัยรถยนต์นะครับ

5. ต้นคริสต์มาสทำพิษ

วันหนึ่งในช่วงเข้าใกล้เทศกาลคริสต์มาส ชายคนหนึ่งได้ขับรถกลับจากการไปช้อปปิ้งซื้อของตกแต่งบ้านเพื่อให้รับกับเทศกาลที่จะมาถึง หนึ่งในนั้นคือต้นคริสต์มาสที่ขาดไม่ได้เลย
เขาได้เอาต้นคริสต์มาสผูกติดกับหลังคารถ แต่เช่นกันกับเหตุการณ์ข้างบนครับ เขาผูกต้นคริสต์มาสไม่แน่นพอ ขับไปได้ไม่ไกลเท่าไหร่ ต้นคริสต์มาสก็หลุดปลิวไปโดนรถคันที่ขับตามหลังมา เป็นเหตุให้ประโปรงรถคันดังกล่าวบุบทันที ก็โชคดีไปนะครับที่บริษัทประกันยังรับเคลมให้ ไม่เช่นนั้นคงเสียเงินค่าซ่อมไปเยอะแน่ครับ

6. อูฐทำพิษ

ชาวสวนได้ขับรถไปซื้อพืชที่เขาต้องการปลูกที่เรือนเพาะชำแห่งหนึ่ง และในขณะที่ขับรถดูพืชต่างๆ อย่างเพลิดเพลินอยู่นั้น จู่ๆ อูฐลึกลับโผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ได้ใช้ขาหลังของมันเตะไปที่รถของชาวสวนผู้เคราะห์ร้ายอย่างจัง ทำให้รถของชายดังกล่าวบุบและสีถลอก เหตุการณ์นี้บริษัทประกันเกือบไม่รับเคลมให้แล้ว เพราะไม่พอใจการเรียกร้องของชาวสวน แต่ผลสุดท้ายก็ยอมเคลมให้แต่โดยดีครับ ก็ถือว่าโชคยังเข้าข้างชาวสวนรายนี้อยู่บ้าง
การเคลมประกันรถยนต์ที่แปลกๆ ยังมีอีกเพียบครับ ไม่น่าจะเคลมประกันได้ แต่บริษัทประกันก็ยอมเคลมให้ เรื่องแปลกๆ แบบนี้เกิดขึ้นได้ทั่วโลกครับ ประเทศไทยบ้านเราก็มีไม่น้อยแต่คิดว่าคงไม่แปลกเท่ามั้งครับ
ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย และมั่นใจว่าคุณจะไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายที่แพงหูฉี่ แนะนำให้คุณทำประกันภัยรถยนต์ไว้ดีกว่าครับ และหากว่ายังไม่รู้ว่าจะเลือกทำประกันที่ไหนดี แนะนำให้คุณลอง เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ กับ MoneyGuru.co.th เพราะที่นี่เป็นกลางและข้อมูลครบครันที่สุดครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน