ฮอนด้าเตรียมเลิกผลิตรถใช้น้ำมัน เปลี่ยนเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car News,ประกันรถยนต์"

April 27, 2021


อัพเดทข่าว ฮอนด้าเตรียมเลิกผลิตรถใช้น้ำมัน เปลี่ยนเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด โดยเมื่อเร็วๆนี้ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นประกาศโรดแมป ลดการปล่อยคาร์บอน ตั้งเป้าเลิกผลิตรถใช้น้ำมัน เปลี่ยนเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายใน 19 ปี พร้อมส่งรถอีวี”เอสยูวี e” ลุยตลาดปีหน้า…

ฮอนด้าเตรียมเลิกผลิตรถใช้น้ำมัน เปลี่ยนเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

ฮอนด้าเตรียมเลิกผลิตรถใช้น้ำมัน

โดยเเหล่งข่าวจากเว็บไซต์ https://electrek.co รายงานว่า ซีอีโอคนใหม่ของ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า นายโทชิฮิโร ไมเบะ (Toshihiro Mibe) กล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ โดยตั้งเป้าจะบรรลุยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าได้เต็ม 100% ภายใน 19 ปีข้างหน้า หรือปี 2583 สอดคล้องกับแผนธุรกิจของฮอนด้า ที่จะเร่งเพิ่มสัดส่วนรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจน (ฟิวเซลล์) ให้ได้ 40% ภายในปี 2573 และขยับขึ้นเป็น 80% ภายในปี 2578 หลังจากนั้นจะเพิ่มสัดส่วนเป็น 100% ทั่วโลกภายในปี 2583 เช่นกัน

“ถือเป็นเป้าหมายที่ท้าทายและเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้นเราต้องใช้ความพยายามร่วมกัน ทั้งผู้ผลิตรถยนต์ ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ รวมถึงการสร้างสังคมคนใช้ยานยนต์ไฟฟ้า”

สำหรับการรุกตลาดจะให้ความสำคัญกับตลาดหลักของฮอนด้าก่อน อาทิ ตลาดในสหรัฐอเมริกา โดยร่วมมือกับเจเนอรัลมอเตอร์ (จีเอ็ม)ใช้ความแกร่งระบบซัพพลายเชนของทั้ง 2 ค่ายขยายตลาดทั้งแบรนด์ฮอนด้าและแบรนด์อาคูร่า หลังจากเมื่อปีที่แล้ว ได้เปิดตัวรถอีวีรุ่นใหม่ซึ่งใช้ e: Architecture ออกสู่ตลาดไปแล้ว ขณะที่ตลาดในประเทศจีน ฮอนด้าจะเปิดตัว รถอีวี 10 รุ่นภายใน 5 ปี โดยฮอนด้า เอสยูวี e รถต้นแบบที่อวดโฉมในงานเซี่ยงไฮ้ ออโตโชว์ 2021 เมื่อเร็วๆนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2565

“ส่วนตลาดในญี่ปุ่นรถอีวีจะขยายไปสู่รถยนต์ในกลุ่ม K-car หรือรถยนต์นั่งขนาดเล็กเป็นครั้งแรกภายในปี 2567”

ก่อนจากกันไปหากท่านไหนที่กำลังออกรถแล้วถ้าต้องการต่อประกันรถยนต กับ MoneyGuru.co.th สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

พิเศษ…!! เพียงท่านทำประกันรถยนต์กับเรารับส่วนลด 2 เด้งไปเลยฟรี เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันรถยนต์ที่มีมูลค่า 10,000 บาทขึ้นไปกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : ลงทะเบียนซื้อประกัน รับส่วนลด 2 เด้ง เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท เพื่อรับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

แจกบัตรเติมน้ำมัน พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี...!!

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน