อัพเกรดประกันรถ ชั้น 2, 3 เป็นชั้น 1 เคลมรอยเก่าได้ไหม?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

November 7, 2019


อัพเกรดประกันรถ

การที่อยู่ๆ อยากจะเปลี่ยนความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ครับ ถ้าอยู่ๆ คุณดันเกิดอยากได้ความคุ้มครองที่มากขึ้น อาจจะเพราะคุณเกิดไม่มั่นใจ หรือคิดว่าความคุ้มครองที่ทำไปในการหน้านี้นั้นมันน้อยเกิดไป ฉันต้องการความคุ้มครองที่มากกว่านี้ ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะคิดว่า ถ้าอยากจะเปลี่ยนจากประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 ไปเป็นประกันชั้น 1 นั้นจะทำได้หรือไม่ แล้วรอยเก่าที่เกิดขึ้นกับตัวรถมาก่อนหน้านั้นจะสามารถเคลมด้วยประกันชั้น 1 เลยได้หรือไม่ วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพามาทำวามรู้จักกับการ อัพเกรดประกันรถ ชั้น 2 และ 3 ให้เป็นประกันชั้น 1 ครับ

อัพเกรดประกันรถ ชั้น 2 หรือ 3 เป็นประกันชั้น 1 ได้ไหม?

อยากจะเปลี่ยนประกันชั้น 2 หรือ 3 มาเป็นประกันชั้น 1 ได้ไหม ก็ต้องบอกเลยนะครับว่าได้แน่นอนครับ เพราะคุณเป็นคนใช้ก็ต้องมีสิทธิในการเลือกใช้จริงไหมครับ ซึ่งหากคุณอยากจะเปลี่ยนชั้นประกันนั้น สามารถทำได้ทันทีไม่จำเป็นต้องรอให้หมดอายุประกันก็ได้นะครับ ซึ่งหากใครที่กำลังอยากเปลี่ยนจริงๆ ก็ตามมาดูกันเลยครับว่าจะต้องยังไงต่อไปครับ

เตรียมพร้อมอัพเกรดประกันรถ

ก่อนที่คุณจะเริ่มมองหาวิธีการในการอัพเกรดประกันรถหรือกำลังมองหาความคุ้มครองที่มากขึ้น สิ่งที่ควรรู้เป็นอันดับแรกเลยนะครับ คุณจะต้องรู้ก่อนว่ารถของคุณมีอายุการใช้งานไปกี่ปีแล้วนั้นเองครับ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นบริษัทประกันรถยนต์ส่วนใหญ่จะให้รถที่มีอายุไม่เกิด 7 – 10 ปี ขึ้นอยู่กับนโยบายของบริษัทประกันนั้นๆ ด้วยนะครับไม่ใช้ว่าอยู่ๆ อยากจะเปลี่ยนอัพเกรดประกันรถยนต์ของคุณเลยได้เลย ต้องดูว่ามีคุณสมบัติผ่านด้วยหรือไม่นะครับ

เปลี่ยนประกันรถ

อัพเกรดประกันรถยนต์ง่ายๆ

ขั้นตอนในการอัพเกรดประกันรถยนต์นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยนะครับ ซึ่งวิธีการทำนั้นไม่ยากเลย มาดูกันเลยดีกว่าครับ

  1. เช็คเบี้ยประกันก่อนอัพเกรดประกันรถ

ก่อนที่คุณจะเริ่มมองหาประกันรถยนต์เพื่ออัพเกรดนั้น สิ่งแรกที่ควรจะดูเอาไว้ก็คือ เบี้ยประกันรถยนต์นั้นจะต้องปรับขึ้นมากหรือน้อยกว่าเดิมเท่าไหร่ มีความคุ้มครองอะไรบ้างที่จะเพิ่มขึ้นมาหลังอัพเกรด

  1. เปรียบเทียบประกันภัยก่อนอัพเกรด

หลังจากคุณเริ่มรู้แล้วว่าเบี้ยประกันควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ ขั้นต่อมาก็คือต้องเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์หลายๆ เจ้านะครับ เพราะคุณจะได้เบี้ยประกันที่โดนใจ และได้รับความคุ้มครองที่อัพเกรดเพิ่มขึ้นมาตามที่ใจต้องการครับ

อัพเกรดประกันรถชั้น 2 หรือ 3 เป็นชั้น 1 เคลมรอยเก่าได้ไหม?

อัพเกรดประกันรถเป็นประกันชั้น 1 แล้วสามารถเคลมรอยเก่าที่เกิดบนตัวรถได้ไหม ก็ต้องบอกว่าไม่ได้นะครับ เพราะตามหลักแล้วบริษัทประกันส่วนใหญ่นั้นจะไม่ให้ความคุ้มครองรอยที่เกิดขึ้นมาก่อน เนื่องจากเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นมาก่อนความคุ้มครองภายใต้เงื่อนไขของกรมธรรม์นั่นเองครับ

อัพเกรดประกันรถต้องซ่อมรอยเก่าก่อน

ก่อนจะอัพเกรดประกันรถยนต์ก็ต้องเก็บรอยเก่าให้หมดก่อนนะครับ ซึ่งหากรอยแผลที่มีนั้นสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน และเป็นความเสียหายที่มีขนาดใหญ่ ก็ควรที่จะเก็บ หรือทำการซ่อมแซมให้เรียบร้อยก่อนนะครับ เพื่อที่คุณจะได้รับสิทธิความคุ้มครองได้อย่างเต็มที่ แต่หากมีแค่รอยเล็กๆ หรือเป็นแค่พวกรอยหินดีด รอยขูดเล็กๆ ก็ไม่จำเป็นต้องแก้ไขก็ได้นะครับ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เกิดรอยแผลใหญ่ๆ เกิดขึ้นใกล้เคียงกับพวกรอยแผลเล็กๆ เหล่านั้น พอถึงเวลาเคลมก็จะได้รับการแก้ไขในร่องรอยเล็กๆ เหล่านั้นอยู่แล้วครับ

เห็นไหมครับว่าการอัพเกรดประกันรถยนต์นั้นไม่ใช่เรื่องยาก และเป็นสิทธิของคุณที่จะสามารถอัพเกรด หรือเปลี่ยนแปลงกรมธรรม์ได้อย่างตลอดเวลานะครับ ส่วนเรื่องเคลมรอยเก่าๆ ได้หรือไม่นั้น ตอนนี้คุณก็คงจะได้รับคำตอบไปเรียบร้อยแล้ว และหากใครที่กำลังอยากอัพเกรดประกันรถยนต์ใหม่ก็สามารถเข้ามาเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ง่ายๆ คลิกมาได้เลยที่ ต่อประกันภัยรถยนต์ ได้เลย MoneyGuru.co.th รับรองว่าคุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที นอกจากนี้ คุณยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำ ราคาเบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน