หากรถเข้าไฟแนนซ์…จะต่อประกันรถยนต์อย่างไร

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

April 24, 2019


ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ารถยนต์นั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับใครหลาย ๆ คน และก็มีหลาย ๆ คนเช่นกัน ที่นำรถที่มีไปต่อยอดเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้งาน หรือการนำรถเข้าไฟแนนซ์เพื่อกู้เงิน ซึ่งเมื่อคุณนำรถเข้าไฟแนนซ์แล้ว คงเกิดคำถามขึ้นมากันอย่างแน่นอน ว่าในกรณีที่ประกันรถยนต์หมด รถติดไฟแนนซ์ จะต้องต่อประกันอย่างไร หรือ จะต้องถูกบริษัทไฟแนนซ์บังคับทำประกัน วันนี้ MoneyGuru.co.th เลยขอหาคำตอบมาฝากครับ

1.ต่อง่าย ๆ กับไฟแนนซ์ได้เลย

ในกรณีนี้จะมีบริษัทไฟแนนซ์โทรเข้ามาสอบถามคุณก่อนว่า คุณต้องการจะต่อประกันรถยนต์กับบริษัทหรือไม่ หากคุณไม่ต้องการความยุ่งยากและพึงพอใจกับประกันรถอันเดิมอยู่แล้ว ก็เลือกต่อกับทางไฟแนนซ์เลยครับ

2.ต่อด้วยตัวเอง

หากคุณรู้สึกว่าเบี้ยประกัน ผลประโยชน์ จากบริษัทไฟแนนซ์ ไม่เป็นที่น่าพอใจ หรือแม้แต่การบริการจากบริษัทประกันที่ทางไฟแนนซ์จัดหามาให้ไม่น่าพอใจ คุณก็สามารถปฏิเสธบริษัทไฟแนนซ์ได้ และเลือกบริษัทประกันรถยนต์ที่ถูกใจได้ โดยคุณจะต้องนำเอกสารรถยนต์ เล่มประกันเก่า ไปติดต่อกับทางบริษัทประกันอื่น ๆ ด้วยตัวเอง หรือจะโทรสอบถามกับทางประกันที่เราสนใจได้เลยครับ

นอกจากจะเลือกว่าต่อประกันรถยนต์เอง หรือต่อกับบริษัทไฟแนนซ์แล้ว คุณยังมีสิทธิที่จะเลือกว่าต้องการประกันรถยนต์ชั้นไหนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2+ หรือชั้น 3+ นั่นเพราะรูปแบบของประกันรถยนต์จะเป็นประกันภาคสมัครใจไม่มีข้อบังคับว่าจะต้องทำนั่นเองครับ
ทั้งนี้ หากคุณอยากหาประกันภัยรถยนต์ด้วยตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากที่ไหน คลิกที่  MoneyGuru.co.th ได้เลย เราพร้อมช่วยเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอดี ๆ ต่าง ๆ ให้กับคุณ เพื่อความคุ้มค่าที่สุดอย่างแน่นอน