สไปเดอร์แมน ปะทะ อสูรธาตุ ถ้ารถคุณโดนลูกหลงประกันจะจ่ายไหม

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

July 15, 2019


สไปเดอร์แมน

อย่างที่รู้กันดีว่าในภาพยนตร์ Spider-Man: Far Form Home เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของ สไปเดอร์แมน กับเหล่าร้าย แต่ถ้าคุณสังเกตดี ๆ ท่ามกลางการต่อสู้นั้นต้องมีผู้คน ตึกรามบ้านช่อง และรถยนต์ตามท้องถนน ที่โดนลูกหลงระหว่างการต่อสู้ และเราก็รู้กันดีว่า พ่อหนุ่ม Friendly Neighborhood คนนี้นั้นไม่ได้ร่ำรวยเหมือนป๋าโทนี่ สตาร์ก ที่จะจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่โดนลูกหลงได้ทุกคน

ปัญหามันอยู่ตรงนี้นี่แหละ เพราะถ้าเกิดสไปดี้มาต่อสู้กับผู้ร้ายกลางกรุง แล้วรถยนต์ของคุณพังเสียหายเพราะเหตุการณ์ปกป้องโลกจากเหล่าร้ายของสไปดี้ ใครจะรับผิดชอบ? ประกันจะจ่ายเงินชดเชยให้ไหมล่ะนี่ วันนี้ MoneyGuru.co.th มีคำตอบมาฝากกัน 

**แต่ขอเตือนไว้ก่อนสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู บทความนี้มีสปอยนะจ๊ะ ใครยังไม่ได้ดูอย่าเพิ่งเลื่อนลงไปอ่านเด้อ**

สไปเดอร์แมน สู้กับมนุษย์น้ำ 

สไปเดอร์แมน

ตามที่เราเห็นกันในภาพยนตร์ ว่าสไปเดอร์แมนและมิสเตอริโอต่อสู้กับ Hydro-man หรือมนุษย์น้ำตัวยักษ์ที่เมืองเวนิซ, อิตาลี ทำให้บ้านเมืองเสียหายกันไปเป็นแถบ แล้วถ้ารถยนต์ของเราเป็นหนึ่งในรถที่โดนลูกหลงในเหตุการณ์นั้นล่ะ ประกันจะจ่ายไหมน้าาาา

จ่ายสิคะคุณ จะเหลือเหรอ ถ้าคุณทำประกันภัยชั้น 1, ชั้น 2+ (บางแพ็กเกจ), และชั้น 3+ (บางแพ็กเกจ) จะมีความคุ้มครองน้ำท่วมอยู่นะจ๊ะ ฉะนั้น ต่อให้โดนหมัดน้ำของ Hydro-Man หนักแค่ไหน ก็สบายใจได้ เพราะประกันคุ้มครองแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม – น้ำท่วม ประกันแบบไหนคุ้มครองบ้าง?

แล้วถ้าสไปดี้ สู้กับมนุษย์เพลิงล่ะ

สไปเดอร์แมน

มนุษย์ไฟ หรือ Molten-Man นั้นมีร่างกายเป็นลาวาและมีเปลวไฟล้อมรอบ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็ไหม้วอดวายทางนั้น ถ้าเดินผ่านรถเรานี่คงเหลือแต่ซาก แต่ไม่ต้องกังวลไป ตราบใดที่คุณหนีเอาตัวรอดจากมนุษย์เพลิงมายื่นเรื่องเคลมประกันได้ บริษัทประกันภัยก็ต้องจ่ายให้คุณแน่นอน

เพราะในประกันภัยชั้น 1, 2+ และชั้น 2 นั้นจะมีความคุ้มครองในส่วนของไฟไหม้อยู่ ถ้าหากว่ารถยนต์ของคุณโดนลูกหลง มนุษย์ไฟ เผาวอดไปทั้งคั้น ยังไงประกันก็คุ้มครองนะจ๊ะ ไม่ต้องห่วง

อ่านเพิ่มเติม – รถยนต์ไฟไหม้ ต้องทำอย่างไร ประกันคุ้มครองหรือไม่

สุดท้ายถ้ามาเจอบอสอย่าง มิสเตอริโอ ล่ะ

สไปเดอร์แมน

ในตอนท้าย เหล่าอสูร Elemental นั้น ได้รวมตัวกันจนเกิดเป็นอสูรกายตัวยักษ์ที่มีธาตุทั้ง 4 มารวมกันโดยมิได้นัดหมาย โอ๊ย จะบ้าตาย แค่ตัวเดียวรถก็พังยับแทบจะไม่เหลือแล้วนะ มีมาพร้อมกันเป็น 4 กุมารหาญกล้าเลย ประกันจะจ่ายเงินชดเชยให้ตูไหมนี่

ในกรณีนี้ ท้ายที่สุดแล้วอสูรกายนั้นกลับกลายเป็นเพียงภาพลวงตา มันไม่ได้มีอยู่จริง แต่แม้จะเป็นภาพลวงตา มันก็สามารถทำให้รถระเบิดตูม แล้วกลายเป็นโกโก้ครันช์ได้จริง ๆ ด้วยนี่สิ ในกรณีนี้ประกันภัยจะตีความเข้าไปเป็นความคุ้มครองจากภัยก่อการร้าย ซึ่งมีอยู่ในประกันภัยชั้น 1 เท่านั้นนะคุณ 

แต่ขอบอกเอาไว้ก่อนว่า ไม่ใช่ประกันภัยชั้น 1 ทุกตัวที่จะมีความคุ้มครองการก่อการร้ายนี้ บางที่ก็จะเป็นความคุ้มครองแบบ add-on ต้องซื้อเพิ่ม ตรงนี้แหละที่สำคัญ หากคุณซื้อความคุ้มครองเพิ่ม ห้ามลืม!! ย้ำว่า ห้ามลืมเช็กเอกสารแนบท้ายด้วยว่า มีระบุความคุ้มครองภัยก่อการร้ายหรือไม่ เพราะถ้ามีเอกสารแนบท้าย รย.30 ระบุว่าไม่คุ้มครองภัยก่อการร้าย คือคุณจบเลยนะ ประกันไม่จ่ายรถพังฟรี แล้วจะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะจ๊ะ

อ่านเพิ่มเติม – รถยนต์โดนระเบิด เคลม ได้หรือไม่

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมรถจากพลังของ Hydro-Man หรือ ไฟไหม้รถจนมอดไปทั้งคันจากพลังของ Multen-Man ในทางประกันจะถือว่าเป็นเหตุจากการก่อการร้ายทั้งหมด เพราะไม่ได้เกิดจากภัยธรรมชาติจริง ๆ แต่เกิดจากเหล่าร้ายที่สร้างความพินาศให้แก่มวลมนุษย์ จน สไปเดอร์แมน ของเราต้องออกมาปกป้องโลกจากพวกมันด้วยประการฉะนี้แล

สุดท้ายนี้ ภาพยนตร์ Spider-Man: Far From Home เพิ่งเข้าโรงฉายมาได้ 1 สัปดาห์ และกำลังไต่อันดับรายได้ขึ้นไปเรื่อย ๆ ซึ่งทีมงาน MoneyGuru.co.th ได้ข่าวแว่วมาว่า ถ้าหากรายได้ไม่ทะลุ 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ Sony จะจบสัญญาร่วม และทำให้สไปดี้ของเราไม่ได้รวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ ใน Marvel อีกต่อไป แต่ไม่รู้ว่าข่าวลือนี้จะจริงเท็จแค่ไหน ถ้าเป็นเรื่องจริง ๆ และคุณไม่อยากให้สไปดี้ต้อง Far From Home สมชื่อหนัง คงต้องรีบไปตีตั๋วชมภาพยนตร์เพิ่มยอดรายได้กันหน่อยแล้ว และทั้งนี้ก็อย่าลืมว่า อุบัติเหตุ หรือภัยต่างๆ อาจเกิดขึ้นได้เสมอ มีความคุ้มครองที่อุ่นใจติดรถไว้ จะดีที่สุดนะครับ คลิกเลยที่  ประกันรถยนต์ เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่  MoneyGuru.co.th กันก่อน รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับประกันรถยนต์ที่ตรงใจคุณที่สุด พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

ขอบคุณภาพจาก Marvel Studio และ Sony Pictures