สิ่งที่ต้องรู้ในการทำประกันรถยนต์ ปี 64


สำหรับ สิ่งที่ต้องรู้ในการทำประกันรถยนต์ ปี 64 การจะเป็นเจ้าของรถที่มีความรับผิดชอบไม่ได้หมายถึงการเลือกรถยนต์ที่เหมาะสมหรือรู้วิธีการดูแลรักษารถยนต์พื้นฐานเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการมีความสามารถที่จะป้องกันเหตุการณ์ที่อาจทำให้คุณต้องเสียรถและเงินเก็บทั้งชีวิตในอนาคตด้วย วิธีง่ายๆที่เจ้าของรถสามารถทำได้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว แต่หลายคนอาจไม่ค่อยนึกถึงก็คือ การทำประกันรถยนต์นั่นเอง โดยวันนี้ moneyguru

สิ่งที่ต้องรู้ในการทำประกันรถยนต์ ปี 64

สิ่งที่ต้องรู้ในการทำประกันรถยนต์ ปี 64

การซื้อประกันก็เหมือนกับการซื้อถังดับเพลิง คุณหวังว่าจะไม่ต้องได้ใช้ แต่คุณรู้สึกปลอดภัยที่รู้ว่ามีอยู่ในครอบครอง เพียงเพราะคุณมั่นใจในความสามารถในการขับรถของตน ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรระมัดระวังอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดจากผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ หากคุณมีข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับราคาประกันรถยนต์ที่อาจสูงเหลือเกิน คุณสามารถหาคำตอบได้จากที่นี่!

กฎหมายระบุอะไรบ้าง

  • เมื่อคุณซื้อรถไม่ว่าจะในประเทศไหนก็ตาม คุณต้องตรวจสอบว่ากฎหมายในประเทศนั้นมีประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือเปล่า ในประเทศไทย เจ้าของรถทุกคนต้องมี ประกันรถยนต์ภาคบังคับตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 (พ.ร.บ.) ประกันรถยนต์ประเภทนี้ครอบคลุมผู้โดยสารและบุคคลที่สามที่อาจเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติที่เหตุที่เกิดขึ้นโดยมีรถของคุณเกี่ยวข้องอยู่ด้วย

สิ่งที่รถของคุณต้องการ

  • นอกเหนือจากประกัน พ.ร.บ. แล้ว คุณอาจจะเพิ่มความคุ้มครองของประกันรถยนต์เพื่อให้ครอบคลุมอุบัติเหตุบนท้องถนน การสูญหายของรถยนต์ หรือภัยธรรมชาติ การเพิ่มความคุ้มครองของประกันรถยนต์จะเป็นประโยชน์มากหากยานพาหนะของคุณราคาสูง หรืออาศัยอยู่ในย่านที่มีความเสี่ยงสูง ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ขึ้นอยู่กับหลายอย่างด้วยกัน หลักๆ เลยก็คือ มูลค่าของยานพาหนะของคุณ ตามหลักแล้ว เบี้ยประกันรถใหม่จะสูงกว่ารถมือสองด้วยปัจจัยอย่างค่าเสื่อมราคา เป็นต้น หากคุณกำลังซื้อรถใหม่ สิ่งที่อาจเกิดขึ้นคือตัวแทนขายประกันรถยนต์อาจมาจากบริษัทลูกของบริษัทใหญ่หรือนำรายนามบริษัทประกันรถยนต์ที่เชื่อถือได้มาให้คุณได้เลือกซื้อ

ตัวเลือกในตลาดตอนนี้

  • เจ้าของรถชาวไทยอาจซื้อประกันภัยรถยนต์แบบสมัครใจซึ่งนอกเหนือจาก พ.ร.บ. เพื่อรับประโยชน์จากความคุ้มครองอื่นๆเพิ่มเติม ทั้งนี้ ประกันภัยรถยนต์แบบสมัครใจมีอยู่ 3 ประเภทหลัก คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 และชั้น 3 นอกจากสามประเภทดังกล่าว คุณอาจเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือ 3+ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ราคาย่อมเยาว์ลงมา โดยประกันรถยนต์แต่ละประเภทจะให้ความคุ้มครองมากไปหาน้อยตามลำดับ ซึ่งแน่นอนว่า ประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากกว่า ย่อมมีค่าเบี้ยประกันรถยนต์สูงกว่า และในการเลือกก็ย่อมขึ้นอยู่กับการใช้รถและตัวคนขับเอง เช่น ถึงแม้คุณจะขับรถมาเป็นระยะเวลานาน แต่ ถ้าต้องใช้รถในเมืองใหญ่ที่มีการจราจรหนาแน่น คุณควรพิจารณาซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะคุณต้องเจอกับความเสี่ยงเรื่องอุบัติเหตุหรือการสูญหายมากกว่าคนที่อยู่ในเมืองเล็กที่สงบเงียบและรถน้อย ดังนั้น หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว คุณก็จะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันรถยนต์ตามรายละเอียดกรมธรรม์ของบริษัทนั้นๆ

สิ่งที่ต้องจำให้ขึ้นใจก่อนทำประกัน

  • หากคุณจ่ายไหว คุณอาจเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มอบความคุ้มครองทั้งหมดข้างต้น ให้อ่านกรมธรรม์ให้ดีๆ เพราะผู้ให้ประกันมักมีข้อยกเว้นในความคุ้มครอง เช่น กรณีที่รถเป็นรถต่างชาติ เป็นต้น

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ในราคาที่สูงเกินควร คุณควรหาข้อมูลเรื่องของปัจจัยต่างๆ ที่อาจทำให้ราคาประกันรถยนต์ถูกลงหรือสูงขึ้น เช่น อายุ สถานที่ ประวัติการขับขี่ และจุดประสงค์ของการใช้รถว่าเป็นการใช้ส่วนตัวหรือทางพาณิชย์
ในฐานะเจ้าของรถ คุณควรมีความระมัดระวังก่อนจะซื้อประกันรถยนต์ เพราะอาจมีผู้ไม่ประสงค์ดีมาขายประกันรถยนต์ปลอมในราคาที่ถูกมาก ไม่ว่าคุณจะกำลังทำประกันรถยนต์แบบไหน คุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังทำประกันภัยกับบริษัทที่น่าเชื่อถือและดำเนินการอย่างถูกกฎหมายด้วย

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

ท่านผู้กู้ที่สนใจ สมัครงานเพียงคลิกที่ลิงค์นี้ สมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1  หรือกดที่รูปภาพด้านบนจากนั้นกรอกข้อมูลดังต่อไปนี้

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

เมื่อเข้ามาที่หน้านี้ ให้ท่านผู้อ่านทำการกรอกข้อมูลรถยนต์ของท่าน ตามรูปตัวอย่างด้านบน จากนั้นกดดำเนินการต่อ

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

หลังจากท่านกรอกข้อมูลรถยนต์แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือให้ท่านผู้อ่านทำการกรอกข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับตามรายละเอียดด้านบน เมื่อกรอกครบแล้วกด ตกลง

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

จากนั้นให้ท่านผู้อ่านเลือกประกันรถยนต์ที่ท่านจะทำ โดยดูจากชื่อบริษัทประกันที่มุมขวาจากนั้น กดซื้อเลย

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น จากนั้นก็แค่รอพนักงานติดต่อกลับ

รายละเอียดการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ตามสัญญาประกันภัย

1. ขั้นตอนและวิธีการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน
การแจ้งเหตุของผู้เอาประกันภัยหรือผู้เกี่ยวข้อง
สามารถแจ้งอุบัติเหตุผ่านโทรศัพท์หมายเลข 02 729 5500-08 หรือ 1729
รายละเอียดที่ใช้ในการแจ้งเหตุ
1. ทะเบียนรถยี่ห้อ
2. บุคคลหรือทรัพย์สินที่ทำประกันภัย
3. หมายเลขกรมธรรม์
4. วัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ
5. ลักษณะการเกิดเหตุ
6. การตรวจสอบอุบัติเหตุ
7. ชื่อสกุล เบอร์โทรศัพท์ของผู้เอาประกันภัยหรือผู้แจ้งเหตุ

2. การตรวจสอบอุบัติเหตุ
บริษัทส่งเจ้าหน้าที่ไปยังสถานที่เกิดเหตุหรือสถานที่นัดหมายเพื่อตรวจสอบการเกิดเหตุ ความเสียหาย และเงื่อนไขความคุ้มครองตามกรมธรรม์ หากมีความคุ้มครอง บริษัทฯ จะออกใบรับรองความเสียหาย (ใบเคลม) ให้แก่
ผู้ได้รับความเสียหายเพื่อใช้ในการติดต่อกับบริษัทฯ

3. ขั้นตอนการปฏิบัติการติดต่อเรียกร้อง ค่าสินไหมทดแทนรถยนต์
หลังจากได้รับใบแจ้งความเสียหายจากเจ้าหน้าที่ หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
•    หมายเลขโทรศัพท์ 02 729 5500-08 หรือ 1729
•    ติดต่อบริษัทฯ โดยตรง ที่บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ชั้น 1  หรือ  สำนักงานสาขาสาทร ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. 10500
•    นำเอกสารติดต่อเจ้าหน้าที่ ณ สำนักงานใหญ่หรือสาขาที่ท่านสะดวก
•    กรณีที่ท่านไม่สะดวกเดินทางไปติดต่อที่บริษัทฯ ด้วยตนเอง สามารถจัดส่งเอกสารได้ที่ช่องทาง ดังต่อไปนี้    ทางไปรษณีย์ตามที่อยู่บริษัทฯ    ทางโทรสาร : 02-541-517

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand