สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car and Insurance Tips,ประกันรถยนต์"

May 13, 2021


สำหรับท่านที่ต้องการจะนำเอารถยนต์ไปแลกเงินสดนั้น หลายๆท่านคงสงสัยว่าวิธีการนำ รถแลกเงิน จะยุ่งยากหรือไม่และสามารถไม่โอนเล่มด้วยได้ไหม? แล้วหากทะเบียนรถขาดล่ะ จะไปยื่นขอสินเชื่อทะเบียนรถได้จริงเหรอเปล่า ดังนั้นวันนี้เราจะขอมาชอธิบายถึง สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย…


รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64


สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่

สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่

สำหรับท่านที่กำลังตัดสินใจนำทะเบียนรถของท่านไปขอสินเชื่อรถแลกเงินเพื่อหาเงินก้อน มาใช้ในช่วงเวลานี้ทั้งเพื่อเหตุจำเป็นใดๆหรือไม่ว่าจะในการต่อยอดธุรกิจก็ตาม แต่ยังไม่เข้าใจถึงรายละเอียดหรือความเข้าใจสำหรับสินเชื่อรถแลกเงินว่า สินเชื่อทะเบียนรถต่างกับสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลอย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบกันเลย

สินเชื่อรถแลกเงินต่างกับสินเชื่อเงินกู้ส่วนบุคคลอย่างไรบ้าง

  •  สำหรับการขอสินเชื่อทะเบียนรถ คือการนำรถมาขอสินเชื่อกับผู้ประกอบการ หรือสถาบันทางการเงินต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องนำรถไปจอดทิ้งไว้ หลังจากอนุมัติผ่านไปแล้วเรายังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้งานรถได้ตามปกติ แต่สำหรับสินเชื่อในส่วนเงินกู้ (สินเชื่อส่วนบุคคล) เป็นสินเชื่อที่ผู้ขอกู้สามารถกู้เงินไปใช้ในวัตถุประสงค์อะไรก็ได้ โดยจะมีทั้งแบบที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ สินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับความนิยมนั้นจะเป็น สินเชื่อเงินสด และบัตรกดเงินสด ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ระยะเวลาการผ่อน ผ่อนได้นานแค่ไหน

สำหรับระยะเวลาการผ่อนั้น สอนเชื่อรถแลกเงิน จะมีให้เลือกทั้งการผ่อนสั้นกับผ่อนยาว โดยจะแบ่งได้ดังนี้

  • กรณีเลือกแบบผ่อนยาว ตัวเลขหนี้ในแต่ละเดือนก็จะต่ำลง ตามมาด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น แลกกับระยะเวลาที่เราใช้ผ่อนที่มากขึ้น แน่นอนว่ามันอาจใช้เวลานานกว่าหนี้จะหมด แต่ก็จะไม่เป็นภาระหนักมากสำหรับการบริหารจัดการเงินรายเดือน การผ่อนระยะยาวเหมาะสำหรับอาชีพรับจ้าง ฟรีแลนซ์ รวมไปถึงบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ได้รับเงินแบบไม่คงที่มากนัก ต้องใช้เทคนิคในการจัดสรรเงินตัวเองในแต่ละเดือนมากพอสมควร
  • กรณีเลือกแบบผ่อนสั้น ตัวเลขหนี้ในแต่ละเดือนก็จะสูง แลกด้วยดอกเบี้ยที่น้อยลงเพราะเป็นการจ่ายเงินก้อนใหญ่ในระยะสั้นๆ ทำให้หมดหนี้ได้ในระยะเวลาอันสั้น เหมาะสำหรับผู้มีเงินเดือนประจำ และสามารถบริหารเงินของตัวเองได้อย่างมั่นคงในทุกเดือน

ต้องใช้ผู้ค้ำประกันรึเปล่า

  • ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ล้วนเปิดให้เลือกว่า การยื่นขอสินเชื่อในครั้งนี้ผู้ยื่นอยากให้มีผู้ค้ำประกันหรือไม่ อย่างไร เพื่อขยายขอบเขตของสินเชื่อทะเบียนรถให้เข้าถึงคนส่วนใหญ่มากขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวผู้ประกอบการก็ยังคงใช้ข้อมูลของตัวผู้ยื่นขอสินเชื่อเป็นปัจจัยหลักในการพิจารณา เป็นกรณี ๆไป

รถยนต์เก่ายื่นขอสินเชื่อได้หรือไม่

  • สำหรับท่านที่มีรถยนต์เก่าส่วนใหญ่ ทางสถาบันการเงินได้เปิดพิจารณารถเก่าอายุตั้งแต่ 15-20 ปีมาเป็นหลักฐานในการยื่นขอสินเชื่อแล้ว แน่นอนว่าขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่น สภาพรถ ปีจดทะเบียน รวมไปถึงรายได้ของผู้ยื่นขอสินเชื่อเป็นหลัก โดยส่วนใหญ่จะพิจารณารถยนต์อายุไม่เกิน 20 ปี

กรณีที่ทะเบียนขาดยังสามารถทำการขอยื่นสินเชื่อได้ไหม

  • สำหรับการยื่นพิจารณาทางสถาบันการเงินจะเป็นตัวกำหนด บ้างที่ได้บ้างที่ไม่ได้ ซึ่ง โดยส่วนมากแล้วก่อนทำสัญญาทางตัวสถาบันการเงินจะแนะนำให้มีการต่อทะเบียนเสมอ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและในแง่ข้อกฎหมาย

ไม่โอนทะเบียนเล่มได้ไหม

สำหรับการโอนเล่มถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการทำสินเชื่อทะเบียนรถ เนื่องจากมันเป็นขั้นตอนหลักสำหรับการเปลี่ยนผ่านหรือซื้อขายรถจากมือหนึ่งไปอีกมือหนึ่ง แต่ในปัจจุบันผู้ประกอบการจะเปิดโอกาสให้ผู้ยื่นขอสินเชื่อ สามารถเลือกได้ว่าจะ โอนเล่ม หรือ ไม่โอนก็ได้


ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563

เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ วงเงินสูง

สินเชื่อรถแลกเงินคืออะไร ยื่นขอสินเชื่อยากหรือไม่

เอเอสเอ็น ไฟแนนซ์ คือ ผู้ให้บริการทางการเงินประเภทสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน ดำเนินงานภายใต้บริษัท เอเอสเอ็น โบรกเกอร์ จำกัด(มหาชน) ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงสินเชื่อได้ด้วยดอกเบี้ยที่เหมาะสมและได้รับการบริการที่เป็นธรรม โปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล ภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยการให้บริการของ ASN Finance ให้ความสำคัญกับขั้นตอนการขอสินเชื่อที่ง่าย สะดวก และการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อที่รวดเร็ว สามารถสมัครสินเชื่อรถยนต์ ออนไลน์ได้ตลอดเวลา รถแลกเงิน เปลี่ยนรถให้เป็นเงิน รับพิจารณารถยนต์อายุไม่เกิน 15 ปี ดอกเบี้ยอัตราเดียว 0.79%ต่อเดือน ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องหาคนค้ำ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน รถไม่ต้องจอดใช้รถต่อเนื่องได้สบาย ผ่อนไฟแนนซ์อยู่ก็สามารถขอสินเชื่อได้ ท่านที่สนใจสามารถ ขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ วงเงินสูง ได้ที่ลิงค์นี้ สมัครขอกู้ออนไลน์

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกท่าน สำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝากกัน ก่อนจากกันไปหากท่านไหนที่กำลังออกรถแล้วถ้าต้องการต่อประกันรถยนต์กับ MoneyGuru.co.th สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท เพื่อรับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ส่วนลดทำประกัน

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน