วิธีไหว้แม่ย่านางรถ ปี64

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันการเดินทาง,ประกันรถยนต์"

December 29, 2020


ปี 64 สำหรับคนไทยกับความเชื่อนั้นประเทศเรามีมาตั้งแต่นมนาน  ไม่เว้นแม้กระทั้งบนรถยนต์ ที่มีความเชื่อที่ว่า  รถทุกคันจะมีสิ่งศักสิทธิ์ที่เรียกว่าแม่ย่านางรถคอยคุ้มครองอยู่ ทำให้คนสมัยก่อนนนิยม  กราบไหว้บูชาแม่ย่านางรถ ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแชร์ วิธีไหว้แม่ย่านางรถ ปี64 ไหว้แบบไหนรวยแบบไหนโชคดีทุกการเดินทาง


ฤกษ์ออกรถประจำปี 2564 ทุกเดือนเฮงๆตลอดปี

พิเศษ…!! ประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%


วิธีไหว้แม่ย่านางรถ ปี64

วิธีไหว้แม่ย่านางรถ ปี64

สวัสดีคะ วันนี้เราขอแชร์ความเชื่อของคนไทยในการ บูชาแม่ย่านางรถ ว่ามีขั้นตอนและวิธีอย่างไรบ้าง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ตัวผู้ขับขี่ นอกจากนี้ยังช่วยคุ้มครองให้เราเดินทางอย่างปลอดภัย โดยสิ่งที่เตรียมเพื่อบูชาแม่ย่านางรถมีดังนี้

  • 1.ข้าวสาร 1 ถ้วย
  • 2.หมากพลูและยาเส้นสีฟัน 3 คำ
  • 3.ผลไม้ 5 อย่าง ได้แก่ 1.กล้วยน้ำว้าสุก 2 หวี 2.ผลไม้อย่างอื่นอีก 4 อย่าง (แนะนำ ส้ม มะม่วง ฝรั่ง ชมผู)
  • 4.น้ำเปล่า 1 แก้ว (ขวดใหม่)
  • 5.ธูป 9 ดอก

ขั้นตอนการไหว้

1.จัดเตรียม โต๊ะเพื่อทำพิธี ไหว้แม่ย่านางรถ : โดยบริเวณที่ตั้งโต๊ะไม่ควรห่างจาก ตัวรถที่นำมาทำพีธีมาก จากนั้น สตาร์ทรถแล้วบีบแตร 3 ครั้ง

2.จุดธูป 9 ดอกและให้คนทำพิธี : โดยกล่าวคำถวายของไหว้แม่ย่านางรถตามนี้

คำถวายของไหว้แม่ย่านางรถ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ( 3 จบ )

สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ทุติยัมปิ สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ตะติยัม สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

ลูกขอถวายสิ่งเหล่านี้แก่แม่ย่านางรถ ขอท่านจงรับซึ่งสิ่งเหล่านี้เพื่อประโยชน์และความสุขแก่ลูกทั้งหลายเทอญ สาธุ

3.อธิษฐานจิต : หลังจากกล่าวคำถวายของไหว้แม่ย่านางรถแล้ว จากนั้นให้เราอธิษฐานจิตขอให้ ขับขี่ปลอดภัย คนที่นั่งรถคันมีแต่ความสุข เงินทองไม่ขาดสาย หากรถคันนี้เป็นรถแท็กซี่ ก็อธิษฐานจิตให้รถคันนี้ทำมาค้าขายขึ้น เงินไหลกองทองไหลมา มีใช้ไม่ขาดมือ   จากนั้นรอประมาณ 20-30 นาที หรือให้ ธูปหมดดอก

4.กล่าวคำลาของไหว้แม่ย่านางรถ : จากนั้นจุดยาสูบอีก 3 มวน เพื่อถวายให้แก่เจ้าที่บริเวณนั้น จากนั้นตั้งจิตให้สงบประมาณ   5 นาที ค่อยกล่าวคำลาของไหว้แม่ย่านางรถตามนี้

คำลาของไหว้แม่ย่านางรถ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ( ว่า 3 จบ )

พุทธังลา ธัมมังลา สังฆังลา ข้าพเจ้าขอลาสิ่งของเหล่านี้เพื่อให้เป็นทานต่อไป และเพื่อเป็นยารักษาโรค อย่าให้เกิดโทษใดๆเลยนะ เสสัง มังคะลายาจามะ

5.เสร็จพิธี : หลังจากที่เรากล่าวคำลาของไหว้แม่ย่านางรถ เสร็จแล้ว ก็เป็นอันเสร็จพิธี จากนั้นเราสามารถนำของที่มาถวายนำไปรับทานต่อได้

โดยปกติ ตามความเชื่อและธรรมเนียมของคนไทย จะนิยมไหว้ในช่วงวันสงกรานต์ แต่ความจริงไม่จำเป็นคะ หากเราสะดวกวันไหนก็ทำวันนั้น แต่ควรเป็นช่วงเวลาเช้าจะดีที่สุด และหากเราไม่ขัดสนเรื่องเงิน จะไหว้ขอพร แม่ย่านางรถ ทุกเดือนก็ได้ เพราะจะยิ่งเสริมสิริมงคล แต่ถ้าไม่สะดวกปีละครั้งก็พอคะ

คาถาขับรถปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย พร้อมขั้นตอนปฏิบัติ

คาถาขับรถปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย1

เช็คราคาประกันรถยนต์

ข้อกำหนดต่อทะเบียนเสียภาษีประจําปีแบบใหม่ รถยนต์ประเภทไหนที่ต้องตรวจสภาพก่อนต่อทะเบียนบ้าง


เป็นยังไงกันบ้างคะทุกท่านสำหรับฤกษ์ออกรถปี 64 พิเศษตลอดปีนี้ MoneyGuru พร้อมช่วยคุณประหยัดจัดโปร Shocking Sale 11.11 ลดร้อนแรงเพียงแค่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 11% เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับช่วยเหลือประชาชนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ ในราคาพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในเวลานี้…!!  เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

พิเศษ…!! ทำประกันรถชั้น 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : http://bit.ly/3p4wf1l เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน