วิธีใช้รถยนต์ป้ายแดง ให้ถูกกฏหมาย

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

April 29, 2021


สำหรับท่านที่ออกรถยนต์ใหม่ควรรู้ข้อกฎหมายที่ว่าด้วยเรื่องหารใช่ รถยนต์ป้ายแดง เพราะว่า รถยนต์ป้ายแดงนั้นไม่สามารถขับรถได้ เพราะมีความผิดทางกฎจราจร เพราะฉะนั้น วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า วิธีใช่รถยนต์ป้ายแดง ให้ถูกกฏหมาย นั้นต้องทำกันยังไง

วิธีใช่รถยนต์ป้ายแดง ให้ถูกกฏหมาย

วิธีใช่รถยนต์ป้ายแดง ให้ถูกกฏหมาย

ห้ามวิ่งข้ามจังหวัด

  • รถใหม่ป้ายแดงข้ามวิ่งข้ามจังหวัดนะครับ อีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆคนไม่รู้ แต่ถ้าหากเรามีเหตุจำเป็นจริงๆที่จะต้องเดินทางไปต่างจังหวัดจริงๆเราก็สามารถใช้รถป้ายแดงเดินทางข้ามจังหวัดได้นะครับ แต่เราจำเป็นที่จะต้องไปข้ออนุญาตกับเจ้าหน้าที่ขนส่งเพื่อขออนุโลมให้ใช้รถป้ายแดงเดินทางข้ามจังหวัดได้

รถยนต์ป้ายแดงใช้ได้แค่ 30 วันเท่านั้น

  • หลายๆคนอาจจะใช้ป้ายแดงเกินกำหนดตามที่กฎหมายได้ระบุไว้อาจจะเพราะหลายๆสาเหตุก็ตามไม่ว่าจะเป็นโชว์รูมรถจดทะเบียนให้เราล่าช้าหรือหลายๆคนอาจจะใส่ลากยาวไม่ยอมเปลี่ยนแต่รู้หรือไม่ว่าการใช้ป้ายแดงเกินกำหนดนั้นผิดกฎหมาย

จดรายละเอียดก่อนเดินทาง

  • รถใหม่ป้ายแดงนั้นจะมีสมุดคู่มือมาให้เราด้วยเพื่อให้เรานั้นกรอกรายละเอียดในการใช้รถเดินทางไปไหน แนะนำว่าก่อนเดินทางเราควรกรอกรายละเอียดทุกครั้ง เพื่อเวลาเจอด่านตรวจเราจะได้ไม่ต้องโดนค่าปรับตามกฎหมายรถป้ายแดงได้

คำนวณเวลาไปกลับให้ดี

  • ขับรถป้ายแดงก็ต้องทำใจหน่อยนะครับเพราะมีข้อจำกัดเวลาในการใช้บนท้องถนนตามกฎหมาย เพราะรถใหม่ป้ายแดงนั้นสามารถใช้วิ่งบนท้องถนนช่วงเวลา 6.00 – 18.00 น. เพียงเท่านั้น แต่ก็ยังอนุโลมให้ใช้ได้ถึง 20.00 น. เพราะฉะนั้นก่อนเดินทางคำนวนเวลาไปกลับให้ดีนะครับจะได้ไม่เสียค่าปรับหากเจอด่านตรวจ

ก่อนจากกันหากถ้าท่านไม่อยากเสียค่าปรับท่านก็ต้องทำให้ถูกต้องตามกฎจราจรและทำให้ถูกกฎหมายด้วยเพราะการใช้รถป้ายแดงนั้นมีแต่ความยุ่งยาก และข้อจำกัดมากมาย ถ้าได้ป้ายขาวมาแล้วก็รีบเปลี่ยนเพื่อความสะบายใจในการขับขี่และไม่ต้องกังวลใจเมื่อเจอด่านตรวจแถมไม่ต้องยุ่งยากในการเดินทางไปไหนมาไหนอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝากกัน ก่อนจากกันไปหากท่านไหนที่กำลังออกรถแล้วถ้าต้องการต่อประกันรถยนต์กับ MoneyGuru.co.th สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

พิเศษเพียงท่านทำประกันรถชั้น 1 กับเรารับส่วนลด 2 เด้งไปเลยฟรี เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันรถยนต์ที่มีมูลค่า 10,000 บาทขึ้นไปกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : ลงทะเบียนซื้อประกัน รับส่วนลด 2 เด้ง เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท เพื่อรับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

แจกบัตรเติมน้ำมัน พร้อมรับส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี...!!

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน