วิธีเคลมประกันรถยนต์ป้ายแดง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

September 11, 2020


สำหรับท่านที่มีความวิตกกังวลเป็นอย่างยิ่งหากเกิดการเฉี่ยวชนเกิดขึ้น ซึ่งหากใครยังไม่รู้กฎในการใช้ รถนต์ป้ายแดงและการเคลมประกันภัยรถยนต์รถใหม่ป้ายแดงนั้นมี วิธีเคลมประกันรถยนต์ป้ายแดง อย่างไร วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำวิธีการใช้รถป้ายแดงยังไงให้ถูกกฎหมาย และตอบคำถามที่ว่า ป้ายแดงเคลมประกันได้ไหม?


ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563


วิธีเคลมประกันรถยนต์ป้ายแดง

วิธีเคลมประกันรถยนต์ป้ายแดง

ป้ายแดง บน รถป้ายแดง ใช้งานได้นานแค่ไหน

ใครๆ ก็ชื่นชอบรถใหม่ป้ายแดงกันอยู่แล้วใช่ไหมละครับ หากใครที่มีกำลังซื้อ ก็คงจะไม่มีทางมองรถยนต์มือสองอย่างแน่นอน แต่รถใหม่ป้ายแดงนั้นสามารถใช้ได้อย่างจำกัดนะครับ เพราะป้ายแดงนั้นเป็นป้ายที่ทางกรมขนส่งให้ไว้เพื่อที่แสดงว่า รถคันนี้ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการนั่นเองครับ จึงทำให้รถป้ายแดงนั้นมีกำหนดระยะเวลาในการใช้ตามเพียงแค่ 30 วันเท่านั้นครับ ที่ให้ระยะเวลาเพียงแค่ 30 วันนับจากวันที่ออกรถ หรือเมื่อใช้ไปในระยะทางไม่เกิน 3,000 กม. นั้นก็เพื่อที่คุณจะได้ไปเปลี่ยนเป็นป้ายขาวนั่นเอง หากใครที่ใช้ป้ายแดงเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ ก็จะมีความผิดในฐานหลีกเลี่ยงภาษี หรือที่เรียกกันว่า ”ลากป้ายแดง” นั่นเองครับ หรือบางคนไม่อยากจะเสียภาษี หรือต้องการเลี่ยงภาษี ก็อาจจะลากป้ายยาวกันเป็นปีๆ เลย แต่นั้นมีความผิดนะครับ และมีโทษปรับสูงถึง 10,000 บาท เลยทีเดียว

กำหนดเวลาการขับป้ายแดง

หากใครที่กำลังมองว่าการขับรถป้ายแดงนั้นเท่ หรือ มีความชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และต้องการใช้ป้ายแดงไปนานๆ แล้วละก็ คิดผิดคิดใหม่ได้นะครับ เพราะการขับรถป้ายแดงนั้นมีกฎยุ่งยากมากมายที่ทำให้คุณไม่มีอิสระในการใช้ชีวิตเลยนะครับ เพราะตามกฎหมายแล้วนั้น รถยนต์ป้ายแดงจะสามารถขับได้เพียงแค่ตอน 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น แค่นั้นเอง แต่เนื่องจากในปัจจุบันนี้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก จึงมีการอนุโลม และขยายระยะเวลาให้คุณสามารถใช้ได้จนถึง 20.00 น.

ขับป้ายแดงก็เคลมประกันได้

การขับรถป้ายแดงนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมักจะกังวลใจกันอย่างยิ่ง และมักจะมีคำถามต่างๆ มากมายเกิดขึ้นเกี่ยวกับการเคลมประกันภัยรถยนต์รถป้ายแดง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นหากคุณขับรถป้ายแดงไปเฉี่ยวชนที่ไหน หรือแม้แต่ขับชนประตูบ้าน ชนรั้วบ้าน หรืออะไรก็ตามแต่ คุณก็ยังสามารถเคลมประกันได้เช่นเดิมนะครับ และรถใหม่ป้ายแดงนั้น ส่วนใหญ่ก็จะมาพร้อมกับประกันภัยชั้น 1 อยู่แล้ว ซึ่งหากคุณเกิดขับเฉี่ยว หรือมีใครขับมาชนรถของคุณ ก็สามารถแจ้งเคลมกับประกันภัยรถยนต์ได้เลย แต่ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่างๆ ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ด้วยนะครับ เช่น การระบุผู้ขับขี่ การระบุอู่ที่ใช้ซ่อม หรือความเสียหายส่วนแรก ล้วนมีผลต่อการแจ้งเคลมทั้งสิ้น

 

ตอนนี้ก็คงจะคลายกังวลกันบ้างแล้วกับการใช้รถป้ายแดง ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นหากคุณสามารถเปลี่ยนเป็นป้ายขาวได้เร็วเท่าไหร่ นั้นจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าตัวเองมากเท่านั้น  เพราะการใช้รถป้ายแดงนั้นมีข้อจำกัดยุ่งยากมาก สุดท้ายเชื่อได้ว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุ เพราะอุบัติเหตุนั้นไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าเหตุการณ์นั้นจะหนักจะเบามากน้อยเพียงใด ดังนั้นก่อนขับรถยนต์ออกจากบ้านควรที่จะมีสติในการขับรถและการทำประกันรถยนต์เอาไว้นั้นเสามารถช่วยคุณได้ในยามคับขันจริงๆ เพราะฉะนั้นอย่ารีรออีกต่อไปมาทำประกันรถยนต์กันเถอะ คลิกเลยที่ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ กับ MoneyGuru แล้วคุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที นอกจากนี้ คุณยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำ ราคาเบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

 

พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน