5 วิธีลดค่าใช้จ่าย เวลาทำประกันรถยนต์ รับมือโควิด-19

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

April 16, 2020


วิธีลดค่าใช้จ่ายทำประกันรถยนต์

หากคุณรู้สึกว่ากำลังจ่ายค่า “ประกันรถยนต์” มากเกินไปหรือเปล่า? ไม่ใช่แค่คุณที่รู้สึกอย่างนี้หรอกครับ ค่าประกันรถยนต์เป็นเหตุผลอย่างหนึ่งเลยที่ผู้ใช้รถหลายๆ คนเลือกที่จะมีแค่ พ.ร.บ. ก็พอ แต่ก็เหมือนกับเข็มขัดนิรภัยกับถุงลมนิรภัย…คุณจะรู้ค่าของประกันรถยนต์ ก็เวลาที่คุณประสบอุบัติเหตุนั่นแหละโชคดีที่วันนี้เรามี วิธีลดค่าใช้จ่ายทำประกันรถยนต์ มาแนะนำเพื่อช่วยให้คุณประหยัดในช่วง วิกฤตโควิด-19 ที่เวลานี้กำลังระบาดไม่หยุดทั่วประเทศ

 

วิธีลดค่าใช้จ่ายทำประกันรถยนต์ ด้วย 5 วิธีง่ายๆทำได้จริง

สำหรับเมื่อคุณสมัครประกันรถยนต์ครั้งแรกหรือกำลังมองหาผู้ให้ประกันรถยนต์กับบริษัทใหม่ๆ วันนี้เรามีคำแนะนำ 5 ประการเพื่อให้คุณได้ลดค่าใช้จ่ายในการซื้อประกันรถยนต์

วิธีลดค่าใช้จ่ายทำประกันรถยนต์

1.เลือกประกันรถยนต์อย่างชาญฉลาด

การประกันรถยนต์ภาคบังคับตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 หรือที่เรียกกันติดปากว่า พ.ร.บ. เป็นประกันรถยนต์ภาคบังคับของประเทศไทย แต่นอกเหนือจากนี้ ยังมีประกันรถยนต์แบบสมัครใจให้คุณเลือกสมัครได้ด้วย ซึ่งประกันรถยนต์ประเภทที่นิยมมากพอสมควรก็คือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ซึ่งคุ้มครองค่าใช้จ่ายเมื่อรถของผู้รับประกันและรถทุกคันที่เกี่ยวข้องได้รับความเสียหาย
คุณอาจเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งมีความคุ้มครองสูงสุดและรวมความคุ้มครองหากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม ฯลฯ แต่การเพิ่มความคุ้มครองจะทำให้ค่าประกันรถยนต์สูงขึ้นด้วย ดังนั้น คุณควรเลือกให้ดีนะครับ หากคุณใช้ชีวิตในพื้นที่ที่น้ำไม่ท่วมถึง การซื้อประกันชั้น 1 จะคุ้มค่าจริงหรือเปล่า เพราะโอกาสที่คุณจะประสบภัยเหล่านั้นอาจไม่สูงมากเท่าไหร่

2.เลือกค่าเสียหายส่วนแรกสูง

ลองเลือกประกันรถยนต์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรกสูงสิครับ ค่าเสียหายส่วนแรกเป็นเงินที่คุณต้องจ่ายก่อนที่บริษัทประกันจะจ่ายค่าเคลมในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหายใดๆ แก่ยานพาหนะที่กรมธรรม์คุ้มครองอยู่ โดยปกติแล้ว กรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่ค่าเสียหายส่วนแรกต่ำจะมีเบี้ยประกันที่สูงกว่า ดังนั้น การเลือกกรมธรรม์ที่คุณต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกสูงจะช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนของเบี้ยประกันรถยนต์ลงได้

3.หากมีรถเก่า คิดดูอีกทีว่าควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 จริงๆ หรือเปล่า

หลายๆ คนขับรถที่ค่อนข้างเก่า หากคุณเป็นหนึ่งในนั้น คิดดีๆ ก่อนว่าคุณต้องซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 จริงหรือไม่ โดยเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย ว่าเท่ากับ 10% หรือสูงกว่ามูลค่าตัวรถหรือไม่ แล้วจะเช็คค่าของรถยังไงน่ะหรอ? ลองดูโฆษณาซื้อขายในอินเตอร์เน็ตและหารุ่นและปีที่ใกล้เคียงกับรถของคุณให้มากที่สุดไงล่ะ

4.ตรวจเช็คความคุ้มครองซ้ำซ้อน

คุณอาจไม่รู้มาก่อน แต่คุณอาจได้รับความคุ้มครองจากประกันชนิดอื่นอยู่แล้วก็ได้ เช่น คุณอาจได้รับความคุ้มครองจากนายจ้างอยู่แล้ว หากคุณได้รับประกันจากสิทธิประโยชน์ของการเป็นพนักงาน ลองดูว่ามีอะไรที่ซ้ำซ้อนกับความคุ้มครองของประกันรถยนต์ที่คุณมีอยู่บ้าง คุณจะได้หักความคุ้มครองส่วนนั้นออกไปเวลาสมัครประกันรถยนต์

5.ใช้ประโยชน์จากโปรโมชั่นและส่วนลด

ใช้ประโยชน์จากส่วนลดที่คุณมีสิทธิได้รับ ไม่ว่าจะเกิดจากการเลี่ยงอุบัติเหตุหรือติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันขโมยก็ตาม ผู้ให้ประกันรถยนต์บางบริษัทอาจมอบส่วนลดให้ผู้ที่ใช้รถไม่บ่อยหรือให้ผู้ใช้รถที่อายุมากเพราะพวกเขาขับรถอย่างระมัดระวังมากกว่าผู้ที่อายุยังน้อย นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นต่างๆ เป็นระยะๆ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากยิ่งขึ้น

 

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

 

ส่วนลดประกันรถยนต์-10

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน