วิธีประหยัดน้ำมันรถรับมือโควิด-19  ให้มีเงินเหลือจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์แบบสบายๆ


วันนี้เรามาดู วิธีประหยัดน้ำมันรถรับมือโควิด-19 เพื่อให้มีเงินเหลือในการจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ เราอาจหลีกเลี่ยงค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ไม่ได้ แต่เราสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆ ลงแทน นั่นก็คือ การเลือกและวิธีการขับรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันนั่นเอง ซึ่งรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันนั้นมีวิธีการในการเลือกและขับ ดังนี้


รถไม่มีประกันรถยนต์ เมื่อประสบอุบัติเหตุจะต้องเจอกับอะไรบ้าง


วิธีประหยัดน้ำมันรถรับมือโควิด-19  ให้มีเงินเหลือในการจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์

วิธีประหยัดน้ำมันรถรับมือโควิด-19

  • 1. อย่าเลือกรถยนต์ที่ใหญ่เกินความจำเป็น

ถ้าคุณต้องเดินทางคนเดียวหรือสองคนเป็นประจำในเมืองที่การจราจรติดขัด ควรเลือกรถที่มีขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,600 ซีซี (Eco car) เพราะเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กจะประหยัดน้ำมันมากกว่ารถที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ รวมทั้งขนาดรถที่เล็ก ทำให้มีความคล่องตัวบนท้องถนนมากกว่า ทั้งนี้ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งานเป็นกรณีๆ ไปด้วยครับ เช่น ถ้าต้องขนของบ่อยๆ อาจจะเลือกเป็นรถกระบะดีกว่าครับ

  • 2. ขับไม่เกิน 80 – 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ถ้าหากไม่เร่งรีบจนเกินไป ขับที่ 80 -90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะประหยัดน้ำมันได้ดีที่สุด แล้วยังปลอดภัยอีกด้วยครับ

  • 3. ตรวจเช็คลมยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ

เพราะถ้าหากปล่อยให้ลมยางอ่อนเกินไป จะทำให้รถเคลื่อนที่ได้ช้าลง และกินน้ำมันมากขึ้น แต่อย่าเติมลมจนแข็งเกินไป เพราะยางรถที่เติมลมแข็งเกินไป จะทำให้พื้นผิวสัมผัสของยางมีน้อย และไม่เกาะถนน แม้จะทำความเร็วได้มากก็ตาม

  • 4. ศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทางเสมอ

หลีกเลี่ยงเส้นทางที่การจราจรติดขัด ตรวจสอบว่ามีการปิดถนนเพื่อจัดกิจกรรมใดๆ หรือไม่ และใช้เส้นทางที่สั้นที่สุด ก็จะประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

  • 5. ดับเครื่องเวลาที่ต้องจอดรถ

เช่น เวลาจอดรถซื้อของ จอดรอรับคน ฯลฯ ที่จะใช้เวลาในการจอดนานพอสมควร ก็ควรดับเครื่องยนต์ เพื่อประหยัดน้ำมัน

  • 6. ไม่บรรทุกของเกินความจำเป็น

เพราะยิ่งรถหนัก ก็จะยิ่งกินน้ำมันมากขึ้น ดังนั้น ควรตรวจสอบรถอยู่เสมอว่า มีสิ่งของใดๆ ที่เราบรรทุกมากเกินความจำเป็นบ้างหรือไม่ ถ้ามี ก็ควรเอาออกมาเก็บไว้ที่บ้าน แล้วคุณก็จะพบว่า รถของคุณเบาขึ้นและกินน้ำมันน้อยลงเลยทีเดียว
เป็นอย่างไรบ้างครับ ข้อมูลเกี่ยวกับราคาน้ำมันและเบี้ยประกันภัย รวมทั้ง วิธีการประหยัดน้ำมันทั้ง 6 ข้อ เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์และประกันภัยรถยนต์อื่นๆ ให้ท่านผู้อ่านติดตามได้ ที่นี่

 

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

 

ส่วนลดประกันรถยนต์-10

เปรียบเทียบประกันรถยนต์