วิธีดูแลรถยนต์ให้อายุการใช้งานได้หลาย 10 ปี - MoneyGuru.co.th

วิธีดูแลรถยนต์ให้อายุการใช้งานได้หลาย 10 ปี


มาดู วิธีดูแลรถยนต์ให้อายุการใช้งานได้หลาย 10 ปี สำหรับทำให้รถยนต์ของท่านสามารถยืดอายุการใช้งาน ให้รถอยู่กับเรานานได้หลาย 10 ปี  เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลรถให้พวกเราที่ใช้รถกันอยู่เป็นประจำได้ทราบกัน ลองมาดูกันว่าวิธีดูแลรถนั้นจะมีอะไรบ้างเพื่อไม่เสียเวลาเราไปชมกันเลย…

รีไฟแนนซ์รถ เก๋ง กระบะ เงินติดล้อ

วิธีดูแลรถยนต์ให้อายุการใช้งานได้หลาย 10 ปี

วิธีดูแลรถยนต์ให้อายุการใช้งานได้หลาย 10 ปี

อีกไม่กี่วันจะคลายล็อกกันแล้ว หลายๆท่านก็อาจจะมีการใช้รถกันเป็นจำนวนมากหรือบางคนก็ใช้รถในการไปทำงาน แต่ไม่ว่าจะใช้รถไปทำอะไรก็ตาม เราก็ไม่ควรลืมที่จะดูแลรักษารถของเราให้อยู่ในสภาพดีเสมอๆ เพราะกว่าจะซื้อมาได้แต่ละคันนั้นใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว คงจะดูน่าเสียดายหากว่าเราจะปล่อยรถที่เราอุตส่าห์ซื้อหามาได้ ให้พังไปก่อนเวลาอันควร

 • ไม่ควรเร่งเครื่องในตอนสตาร์ทรถทันที โดยเฉพาะช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น หากเป็นไปได้เราควรจะเร่งเครื่องหลังจากเวลาผ่านไปประมาณ 10 – 20 นาที แล้วจะดีกว่า
 • หลีกเลี่ยงการขับรถเร็วในช่วงที่อากาศร้อนจัดหรือเย็นจัด
 • เราสามารถจะพักเครื่องยนต์ได้ด้วยการเลื่อนเกียร์ว่างให้อยู่ในตำแหน่งไฟสีแดง เพราะหากไม่ทำเช่นนี้ ต่อให้เราไม่ได้ขับรถ แต่เครื่องยนต์ก็จะยังคงทำงานอยู่
 • เราไม่ควรที่จะหยุดรถกะทันหัน เพราะจะส่งผลให้ล้อสึกอย่างรวดเร็ว
 • ไม่ควรปล่อยรถทิ้งไว้เป็นเวลานานๆ โดยไม่มีการใช้งาน เพราะเครื่องยนต์อาจจะสึกกร่อนเสียหายได้ เราจึงควรมีการสตาร์ทรถเพื่อวอร์มเครื่องยนต์บ้าง
 • แบตเตอรี่รถนั้นมีการถูกดึงไฟมาใช้อยู่เรื่อย ๆ แม้ว่าเราไม่ได้ใช้งานรถก็ตาม ดังนั้นเราจึงควรมีการสตาร์ทรถบ้าง
 • ควรจอดรถในที่ร่ม เพื่อป้องกันไม่ให้รถร้อนจนเกินไป
 • ไม่ควรให้รถบรรทุกของหนักจนเกินไป ไม่ว่าจะท้ายรถหรือมัดติดไว้บนหลังคาก็ตาม (โดยปกติแล้วควรบรรทุกของไม่เกินกว่า 90 กิโลกรัม)
 • หากเราต้องบรรทุกของบนรถ ควรใช้ผ้าหนาๆ ปูรองพื้นไว้สิ่งของไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน
 • ใช้ผ้าคลุมรถทุกครั้งเมื่อมีการจอดรถในโรงรถ เพื่อช่วยรักษาสีของรถให้ดูใหม่สดใสไปนานๆ
 • การเคลือบแว็กซ์ที่รถ ก็เป็นการถนอมสีของรถที่ดีมากวิธีการหนึ่ง ทั้งช่วยให้สีติดทนนานขึ้นและยังป้องกันรอยขูดขัดได้อีกด้วย
 • ควรมีการตรวจเช็คและทำความสะอาดแบตเตอรี่รถยนต์อยู่เป็นประจำ หากพบรอยแตกร้าวให้รีบทำการเปลี่ยนใหม่ทันที
 • ควรตรวจสอบน้ำกลั่นแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าที่ควร
 • ก้านวัดน้ำมันก็ถือเป็นอีกสิ่งที่เราควรจะถอดออกมาทำความสะอาดบ้าง
 • เราควรเปลี่ยนหัวเทียนของรถเรา เมื่อเรามีการใช้งานรถไปประมาณ 48,000 – 64,000 กิโลเมตร
 • ควรหมั่นเช็คหม้อน้ำของรถเรา รวมถึงการเติมน้ำลงในหม้อน้ำรถนั้น โดยควรผสมน้ำยาหล่อเย็นและน้ำเปล่าในสัดส่วนที่เท่ากันในการเติม และข้อสำคัญน้ำเปล่าที่ใช้นั้นควรเป็นน้ำที่สะอาด เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกเข้าไปสะสม
 • เมื่อมีสิ่งของมากระทบรถ อย่ามองข้ามแม้สิ่งเล็กน้อย เพราะแม้แต่ของอย่างลูกบอลพลาสติก ก็สามารถทำให้เกิดรอบขนแมวบนรถเราได้ ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงที่จะไม่ให้มีอะไรมากระทบรถจะเป็นการดีที่สุด
 • เราควรหมั่นเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เพื่อป้องกันคราบตะกอนต่างๆ ฝังอยู่ภายใน
 • ฝาถังน้ำมันรถนั้น เราก็ควรดูแลทำความสะอาดด้วย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกอุดตันอยู่ภายใน
 • อย่าลืมสังเกตความชื้นที่ออกมาจากปั้มลมในขณะที่เราเติมลมยางด้วย หากมีความชื้นก็ให้เราหยุดการเติม เพราะหากว่ามีความชื้นเข้าไปฝังตัวอยู่ด้านในยาง ก็อาจจะทำให้ล้อเสียหายได้
 • หมั่นเช็ครอยน้ำมันรอบตัวรถเราให้ดี หากว่าพบรอยน้ำมัน ก็ควรรีบนำรถไปให้ช่างตรวจสอบเพื่อหาความผิดปกติ หากตรวจพบจะได้แก้ไขได้ทันก่อนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่

ส่วนท่านไหนที่ไม่ได้ใช้รถยนต์และต้องการเงินด่วนวันนี้เรามีสินเชื่อทะเบียนรถและรีไฟแนนซ์รถเก๋ง-กระบะ จาก เงินติดล้อ

สินเชื่อทะเบียนรถ สมัครง่าย อนุมัติไว ได้เงินเร็ว

สำหรับผู้ที่สนใจสมัคร สินเชื่อทะเบียนรถและรีไฟแนนซ์รถเก๋ง-กระบะ เงินติดล้อ ขอเพียงมีอายุ 21 – 70 ปี ก็สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์เงินติดล้อ แล้วเลือกหัวข้ออยากได้เงินกู้ จากนั้นกดเลือก สินเชื่อทะเบียนรถเก๋ง-กระบะ ตามภาพ

How to รีไฟแนนซ์รถ เก๋ง กระบะ เงินติดล้อ

ลิงก์จะพาไปสู่หน้า สินเชื่อทะเบียนรถเก๋ง-กระบะ เงินติดล้อ จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัว ทั้งชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ในส่วน สนใจสมัครสินเชื่อ ตามภาพด้านล่าง (ซ้าย)

NTL เก๋ง กระบะ เงินติดล้อ

ซึ่งในขั้นตอนนี้ สามารถเลือกระบุได้เลยว่า จะขอกู้ สินเชื่อทะเบียนรถเก๋ง – กระบะ หรือจะขอ รีไฟแนนซ์รถยนต์ เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้ว ให้กดส่งข้อมูล ระบบจะนำคุณไปสู่หน้าการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คุณกดรับทราบถึงรายละเอียดการขอความยินยอมของบริษัทฯ ที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะยินยอม หรือไม่ยินยอมก็ได้ เมื่อกดครบทุกขั้นตอนแล้ว ระบบจะขึ้นภาพว่าเสร็จเรียบร้อย และจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 24 ชม. แต่ในความเป็นจริงแล้ว รอไม่ถึง 30 นาทีก็จะมีเจ้าหน้าที่ของบริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) ติดต่อเข้ามาสอบถามและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อเพิ่มเติม

ด้านคุณสมบัติและเอกสารประกอบการสมัครที่ต้องใช้ มีรายการดังต่อไปนี้

 • บัตรประชาชน
 • ทะเบียนบ้าน
 • เล่มทะเบียนตัวจริง
 • เอกสารแสดงรายได้

สำหรับเจ้าของกิจการ/นิติบุคคล ควรจัดเตรียม สำเนาสมุดบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน หรือเอกสารแสดงที่มาของรายได้ไว้ให้พร้อม ด้าน พนักงานประจำ ควรจัดเตรียมสลิปเงินเดือน เดือนล่าสุด หรือ หนังสือรับรองอายุไม่เกิน 3 เดือน หรือเอกสารการเงินต่างๆ ไว้สำหรับยื่นหลักฐานด้วย

อย่างไรก็ดี การขอกู้สินเชื่อไม่ว่าประเภทใดๆ ก็ตาม ผู้ขอกู้หรือขอสินเชื่อทุกคน ควรหาข้อมูลและศึกษาถึงเงื่อนไขต่างๆ ในการชำระคืนเงินให้ดี เพราะการศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ จะช่วยให้เราเข้าใจสัญญา และระเบียบข้อสัญญาที่ต้องปฏิบัติตามได้ดีขึ้น จึงช่วยลดโอกาสการเป็นหนี้เพิ่มโดยไม่รู้ตัว

สนใจสอบสมัครสินเชื่อเงินติดล้อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

หมายเหตุ *การอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันป MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand