วิธีขับรถลุยน้ำท่วมยังไงให้รถไม่ดับเครื่องไม่พัง - MoneyGuru.co.th

วิธีขับรถลุยน้ำท่วมยังไงให้รถไม่ดับเครื่องไม่พัง


ฝนตก พายุเข้า น้ำท่วม วันนี้เราจะมาสอน วิธีขับรถลุยน้ำท่วมยังไงให้รถไม่ดับเครื่องไม่พัง ทำได้ง่ายๆแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นพร้อมขั้นตอนการเตรียมพร้อมหากต้องขับรถลุยน้ำท่วม เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย…

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคลmoneyguru

วิธีขับรถลุยน้ำท่วมยังไงให้รถไม่ดับเครื่องไม่พัง

วิธีขับรถลุยน้ำท่วมยังไงให้รถไม่ดับเครื่องไม่พัง

วันนี้ (30 ก.ย.64) สำนักสวัสดิภาพการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก เปิดเทคนิค ขับรถลุยน้ำท่วม จากสถานการณ์ฝนตกน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ผู้ขับรถทุกคนต้องเตรียมพร้อม หากจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำท่วม รถไม่ดับเครื่องไม่พัง ดังนี้

รีบปิดแอร์ เมื่อเจอน้ำท่วมขัง

  • เพราะหากน้ำท่วมถึงตัวพัดลม พัดตีน้ำขึ้นมาโดนบริเวณห้องไฟฟ้าอาจช็อตและทำให้เครื่องยนต์ดับได้

ต้องรักษาระยะห่างจากรถคันอื่น

  • เพราะระบบเบรกที่แช่น้ำนานๆ ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานต่ำลง

ลดความเร็ว และรักษาความเร็วให้คงที่

  • ห้ามจอดและไม่ควรอยู่ใกล้รถคันอื่น

ควรใช้เกียร์ต่ำ เพื่อประคองเครื่องยนต์ไม่ให้ดับ

  • หากเป็นรถยนต์เกียร์ออโต้ให้ใช้เกียร์ L
  • รถยนต์เกียร์ธรรมดาให้ใช้เกียร์ 1 หรือ 2

เมื่อต้องขับพ้นน้ำท่วมต้องทำอย่างไร

  • เหยียบเบรกย้ำๆ เพื่อไล่น้ำออกจากผ้าเบรก

ถึงที่หมายห้ามดับเครื่องทันที

  • จะต้องให้ติดเครื่องยนต์ไว้สักพัก เพื่อไล่น้ำและความชื้นที่ค้างอยู่ตามเครื่องยนต์

ขับรถหน้าฝนเป็นประจำทุกวัน อยู่ในพื้นที่เสี่ยง มีประวัติน้ำท่วม จดจำเทคนิค รถต้องรอด ขับลุยได้สบายใจเครื่องไม่ดับ รถไม่พัง ถึงที่หมายปลอดภัยแน่นอน

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

พิเศษสำหรับเดือนนี้ ท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ประกันรถยนต์กันน้ำท่วมราคาพิเศษ

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

ข้อมูลที่มาจาก สำนักสวัสดิภาพการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก