ในอดีตเคยเกิดเหตุการณ์ ระเบิด ที่เกิดขึ้น ณ สถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ จนทำให้เกิดความเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บ รวมไปถึงสิ่งของ และรถยนต์ในละแวกนั้น ๆ เรียกได้ว่า ได้รับความเสียหายจากระเบิดที่เกิดขึ้นเช่นกัน ซึ่งเมื่อได้เห็นข่าวคราวการระเบิดในกรุงเทพฯ แบบนี้แล้ว คงต้องเริ่มมีหลายคนสงสัยอย่างแน่นอน หากรถยนต์ของคุณถูกลูกหลงจากการก่อความไม่สงบ หรือการก่อการร้าย ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหาย หรือประกันรถยนต์ที่คุณทำไว้ จะรับผิดชอบค่าเสียหายจากเหตุการณ์วางระเบิด หรือเหตุการณ์การก่อการร้ายอื่น ๆ หรือไม่ MoneyGuru.co.th เลยขออาสาไปรวบรวมข้อมูลสำคัญสุด ๆ เพื่อไขข้อข้องใจ คลายความกังวล ในกรณีรถยนต์ขอคุณถูกลูกหลงจากการวางระเบิด หรือการก่อการร้าย มาฝากกัน

รถประหยัดน้ำมัน 2022

เคลมได้ไหมถ้าถูกลูกหลงจาก ระเบิด จนรถของคุณพัง หรือไฟไหม้ทั้งคัน

รถโดนลูกหลงจากระเบิด

จริง ๆ แล้ว ต้องบอกกันตรง ๆ ว่า เผื่อใจเอาไว้บ้าง  เพราะถึงแม้ว่าการทำประกันชั้น 1 จะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด รวมถึงความคุ้มครองรถยนต์จากไฟไหม้ด้วย แต่การคุ้มครองเหตุไฟไหม้รถนั้นจะคุ้มครองรถที่เกิดอุบัติเหตุจนเกิดการไฟไหม้เท่านั้นนะครับ ซึ่งถ้าหากรถของคุณโดนลูกหลงระเบิดจากการก่อการร้ายจนเกิดไฟไหม้ หรือจากการก่อจลาจลแล้วละก็ อาจต้องเผื่อใจ แล้วลองศึกษารายละเอียดจากกรมธรรม์ประกันรถยนต์ให้ดี ๆ ว่าประกันรถยนต์ของคุณ คุ้มครอง และจะสามารถเรียกสินไหมทดแทน จากเหตุก่อการร้าย หรือได้รับความเสียหายจากการวางระเบิด หรือไม่

โดนระเบิดแล้ว! แต่พบว่า ประกันรถยนต์ที่ทำไว้ไม่คุ้มครอง จะทำยังไงดี

โดยทั่วไปแล้วหากรถยนต์ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ก่อการร้าย เหตุระเบิด ก่อจลาจล มักจะไม่ได้รับความคุ้มครอง และไม่สามารถเคลมประกันได้ครับ เว้นแต่ว่า คปภ. ประกาศให้เป็นกรณีที่บริษัทประกันภัยต้องรับเคลมเป็นกรณีพิเศษ หรือ กรณีที่ทางรัฐบาลออกมาประกาศเป็นกรณีพิเศษ ว่าบริษัทประกันภัยจะต้องให้ความคุ้มครองนั่นเองครับ

แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทประกันภัยบางบริษัทจะจัดทำเบี้ยประกันภัยพิเศษไว้ สำหรับลูกค้าที่มีความเสี่ยงสูง เช่น ลูกค้าที่อยู่ในเขตที่มีความไม่สงบ โดยมีเงื่อนไขเพิ่มเติมว่าให้ประกันชั้น 1 มีความคุ้มครองรวมไปถึงภัยก่อการร้ายด้วย กรมธรรม์นั้น ๆ ก็จะมีผลตามจริงที่ได้ และสามารถเคลมพร้อมกับเรียกร้องสินไหมได้ตามปกติ

ประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมภัยก่อการร้ายมีอะไรบ้าง

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ประกันรถยนต์ส่วนใหญ่จะไม่ได้มีการคุ้มครองในเหตุการณ์ก่อจลาจล เหตุระเบิด หรือภัยคุกคาม การก่อการร้าย แต่ก็มีบริษัทประกันที่รับคุ้มครองในส่วนนี้  ซึ่งประกันคุ้มครองภัยก่อการร้ายนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แผนประกันครับ นั้นก็คือ ประกันชั้น 1 และประกันชั้น 2+ ครับ

  • ประกันชั้น 1

เป็นประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมแทบจะทุก ๆ อย่าง ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด ประกันชั้น 1 ก็จะช่วยคุ้มครองค่าเสียหายแก่ตัวรถของคุณได้ ซึ่งประกันที่สามารถคุ้มครองภัยก่อการร้าย ภัยจากเหตุระเบิด ก็คงต้องพึ่งพาประกันชั้น 1 นี่แหละครับ และเมื่อเกิดเหตุระเบิดเกิดขึ้นจนรถได้รับความเสียหายก็สามารถเคลมได้ โดยจะเทียบราคาตามราคารถยนต์ในปัจจุบันครับ หรือ ประเมินจากค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถครับ

  • ประกันชั้น 2+

เป็นประกันอีกประเภทที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ครับ ถึงแม้จะได้รับความคุ้มครองไม่เท่าประกันชั่น 1 ก็ตาม แต่ก็สามารถคุ้มครองรถยนต์ของคุณไม่แพ้ประกันชั้น1เลยนะครับ และประกันชั้น 2 +นั้นก็ยังครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากภัยก่อการร้าย ภัยจากการระเบิดอีกด้วย

ส่วนท่านที่ยังไม่มีประกันรถยนต์วันนี้เรามีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับเดือนนี้ท่านไหนยังไม่มีประกันที่โดนใจวันนี้เราขอแนะนำ โปรด่วนแบบรับจุกๆสวนกระแสราคาน้ำมันที่แพงในเวลานี้เพียงท่าน  ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru มูลค่า 1,000 บาท เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้

ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru

พิเศษทำประกันรถชั้น 1  รับทันทีบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 1,000 บาท ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : https://bit.ly/3MMTfgI

🚗 ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย

  • รับบัตรเติมน้ำมัน 1,000 บาท เมื่อทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์กับ moneyguru.co.th
  • ไม่ต้องตรวจสภาพรถ
  • ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
  • ผ่อน 0% 6 เดือน

ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย  เมื่อคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอประกันรถยนต์กับเรา MoneyGuru.co.th  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทักมาที่ โทร. 02-653-0020

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด

บทความแนะนำ