รวมเบอร์ประกันรถยนต์ในกรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

September 9, 2020


วันนี้มาดูวิธีรับมือกับกรณีที่รถเสียระหว่างทาง จะต้องติดต่อใคร หน่วยงานไหน และที่สำคัญ ประกันรถยนต์ช่วยอะไรคุณได้บ้างโดยวันนี้เราได้ รวมเบอร์ประกันรถยนต์ในกรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง เพื่อไม่ให้แผนการท่องเที่ยวที่วางเอาไว้ต้องจบลง

 

รวมเบอร์ประกันรถยนต์ในกรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง

รวมเบอร์ประกันรถยนต์ในกรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง

ใกล้จะสิ้นปีแบบนี้หลายๆ คน คงเริ่มที่จะวางแผนเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนกับครอบครัว กับคนรัก หรือไปกับเพื่อนฝูงกันแล้ว เพราะไหนจะอากาศที่เริ่มจะเย็น และเข้าสู่หน้าหนาว แถมยังเข้าใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่แล้วอีกด้วย วันนี้เลยนำข้อมูลดีๆ มานำเสนอกับทุกคน เพื่อการวางแผนสำหรับการเดินทางที่สมบูรณ์ นั่นคือ วิธีรับมือกับกรณีที่ รถเสียระหว่างทาง จะต้องติดต่อใคร หน่วยงานไหน และที่สำคัญ ประกันรถยนต์ช่วยอะไรคุณได้บ้างหรือไม่…

 

รถเสียระหว่างทาง ต้องทำอย่างไร

จริงๆ แล้วนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปชน โดนรถคันอื่นมาชน หรือแม้แต่กระทั่งขับรถมาอยู่ดีๆ เกิดรถเสียระหว่างทางแบบนี้ สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือ ต้องตั้งสติให้ดีๆ ครับ อย่าเพิ่งตกใจกับเหตุการณืที่เกิดขึ้น  จากนั้นจอดรถข้างทางหลังจากเกิดเหตุการณ์รถเสียแล้ว และตั้งสติได้แล้ว สิ่งต่อมาที่คุณควรจะทำก็คือ รีบนำรถเข้าไปจอดที่ข้างทางทันที เพื่อความปลอดภัยต่อตัวคุณเอง และเพื่อนรวมทางครับ และที่สำคัญอย่าลืมเปิดไฟฉุกเฉินเอาไว้ด้วยนะครับ โดยเฉพาะเวลากลางคืน เพราะเป็นการให้สัญญาณว่ามีรถเสียอยู่ด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุต่อรถที่ขับไปมาแลเผื่อโชคดีเพื่อนรวมทางอาจจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือได้ อย่าลืมใช้เครื่องมือประจำรถ หากรถของคุณเกิดยางแบนขึ้นมาในระหว่างที่ขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัด และหากเพียงแค่รถยางแบนเล็กน้อยแบบนี้คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองได้เลยครับ เพียงแค่ใช้เครื่องมือที่ติดมากับรถได้เลยครับ และที่สำคัญก็คือยางอะไหล่นั่นเองก่อนที่คุณจะเดินทางไปไหนไกลๆ สิ่งที่ควรมีและต้องตรวจสอบความพร้อมเอาไว้ก็คือยางอะไหล่นั่นเอง หรือ โทรขอความช่วยเหลือ หากคุณได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ และเกิดรถเสียระหว่างทางแบบนี้ คุณสามารถโทรแจ้งไปยังบริษัทประกันภัยรถยนต์ของคุณได้เลยครับ เพื่อขอความช่วยเหลือได้ครับ โดยที่คุณจะต้องระบุจุดเกิดเหตุอย่างชัดเจนเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้ความช่วยเหลือครับ หากใครไม่รู้ว่าจะโทรไปขอความช่วยเหลือประกันภัยรถยนต์ของคุณได้ที่เบอร์ไหนบ้าง งั้นเรามาดูกันดีกว่าครับว่าควรโทรไปขอความช่วยเหลือที่เบอร์ไหนได้บ้าง

 

เบอร์ประกันรถยนต์ในกณรณีรถยนต์เสียระหว่างทาง

 • เมืองไทยประกันภัย บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน กรณีรถเสีย ตลอด 24 ชั่วโมง
  ศูนย์แจ้งรถเสีย โทร.1484 กด 8
 • ประกันคุ้มภัย อุบัติเหตุหรือขอความช่วยเหลือ
  โทร. 02-257-8080
 • เอ็มเอสไอจีประกันภัย ศูนย์ฮอตไลน์
  โทร. 02-825-888 หรือ 1259
 • อลิอันซ์ประกันภัย บริการช่วยเหลือ 24 ชม.
  โทร. 02-638-9333
 • สินทรัพย์ประกันภัย
  โทร. 02-792-5555 หรือ 1729
 • กรุงเทพประกันภัย
  โทร. 02-620-8000
 • วิริยะประกันภัย
  โทร. 02-239-1557 หรือ 1557

 

ทั้งหมดนี้ก็คือแนวทางดีๆ ที่จะสามารถช่วยเหลือคุณได้เมื่อเกิดเหตุการณ์รถเสียระหว่างทาง ซึ่งหากใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวก็อย่าลืมศึกษาเส้นทาง เช็คสภาพรถยนต์ของคุณ รวมไปถึงมองหาเบอร์โทรศัพท์ต่างๆ ที่จะสามารถช่วยคุณได้เมื่อรถเสียระหว่างทาง หรือกรณีฉุกเฉินนะครับ และเพื่อความไม่ประมาทอย่างถึงที่สุด ขับรถ เดินทางไปเที่ยวไหน ก็ควรมีประกันรถติดไว้ด้วย ใครยังไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ หรือประกันรถกำลังจะหมด ก็สามารถเข้ามาเลือกหาประกันภัยรถยนต์ดีๆ และเปรียบเทียบเบี้ยประกันต่างๆ ได้ที่ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ MoneyGuru กันก่อน รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับประกันรถยนต์ที่ตรงใจคุณที่สุด พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที สอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand

 

พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน