รถไม่มีประกันชน รถมีประกัน เคลมอย่างไร!!

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

October 10, 2019


ชนรถไม่มีประกัน
อุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ถึงแม้ว่าคุณจะระมัดระวังแค่ไหน อุบัติเหตุนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้ครับ และการขับรถก็เช่นเดียวกัน เพราะต่อให้คุณขับรถเก่งแค่ไหน มีความเชี่ยวชาญมากเพียงใด แต่อุบัติเหตุนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน เพียงเพราะคุณประมาทเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น ซึ่งบนความประมาทนี้เอง พอคุณมั่นใจในการขับขี่มากๆ จึงทำให้หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญในการทำประกันภัยรถยนต์ไป จึงทำให้พอเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปดี เพราะในวันที่มีเหตุจำเป็นจริง รถไม่มีประกันชน ซะแล้ว วันนี้  MoneyGuru.co.th จะมาช่วยเหลือสำหรับผู้ที่ไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้แล้วเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนครับ

รถไม่มีประกันชน กับรถมีประกัน แต่เป็นฝ่ายถูก

หากคุณขับถโดยที่คุณไม่ได้ทำประกันเอาไว้ แล้วถูกรถชนเกิดขึ้น แต่คู่กรณีของคุณนั้นมีประกันภัย และถ้าคุณเป็นฝ่ายถูกก็ยิ่งง่ายเลยครับ คุณมีสิทธิที่จะเรียกร้องค่าเสียหายต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ และให้คู่กรณีของคุณเป็นฝ่ายชดใช้ค่าซ่อมรถให้กับคุณได้เลยครับ และที่สำคัญอย่าลืมไปแจ้งความเอาไว้ด้วยนะครับ เผื่อในกรณีที่เกิดการเบี้ยวสัญญาในการซ่อมแซมเกิดขึ้นก็จะได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่างๆ ได้ครับ

รถไม่มีประกันชนกับรถมีประกัน แต่เป็นฝ่ายผิด

คราวนี้คงจะไม่ง่ายแล้วนะครับ เพราะหากคุณเป็นฝ่ายผิดแล้วซ้ำร้ายคุณยังไม่มีประกันภัยรถยนต์อีกด้วย ก็อาจจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ด้วยนะครับ เพราะงานนี้เสียเงินแน่นอนครับ และในเมื่อคุณไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ งานนี้คุณต้องจ่ายเงินค่าเสียหายด้วยตัวคุณเอง งั้นมาดูกันดีกว่าครับว่างานนี้คุณต้องจ่ายค่าอะไรบ้าง

1. ค่าซ่อมรถคู่กรณี

เป็นที่แน่นอนครับว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้แถมยังเป็นฝ่ายผิดอีก ก็ก้มหน้ารับชะตากรรมในการซ่อมแซมรถของคู่กรณีให้กลับมาเหมือนเดิมครับ ซึ่งค่าใช้จ่ายในสาวนนี้คุณจะต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดตามที่คู่กรณีได้เรียกร้องมาหรือตามการประเมินของอู่รถที่คู่กรณีให้มาประเมินค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดครับ

2. ค่าชดเชยกรณีบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็เป็นเรื่องธรรมดาครับที่จะมีความสูญเสีย และบาดเจ็บเกิดขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วรถยนต์ทุกคันจะต้องทำ พ.ร.บ.รถยนต์เอาไว้อยู่แล้ว ซึ่งเจ้า พ .ร.บ.รถยนต์นี้ก็จะสามารถช่วยเหลือในการช่วยออกค่าเสียหายต่างๆในกรณีที่บาดเจ็บหรือเสียชีวิตเกิดขึ้นครับ แต่วงเงินที่พ.ร.บ.รถยนต์ให้นั้นไม่ได้มากมายขนาดนั้นนะครับ ซึ่งคุณอาจจะต้องจ่ายค่าเสียหายเพิ่มเติมด้วยตัวเอง ในกรณีที่ค่ารักษาเกินกว่าที่ พ.ร.บ.รถยนต์ได้คุ้มครองเอาไว้ ถ้าหากบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆก็ถือว่าโชคดีไปครับ แต่ถ้าเจ็บหนักขึ้นมาคุณก็ต้องจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลให้แก่คู่กรณีเพิ่มเติมด้วยตนเองครับ

เคลมให้คู่กรณี

3. ค่าความเสียหายต่อทรัพย์สินอื่นๆ

ในบางครั้งคุณก็ไม่มีทางรู้หรอกว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นจะสร้างความเสียหายได้มากมายขนาดไหน ถ้าหากเป็นเพียงแค่เฉี่ยวชนเล็กๆน้อยๆก็คงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าหากอุบัติเหตุในครั้งนั้นสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างขึ้นมา เช่น ขับรถไปชนรถคันอื่นแล้วรถเราก็ไปชนกับทรัพย์สินสาธารณะอีกด้วย งานนี้ก็คงจะเจ็บหนักเป็นแน่ รับรองว่ากระเป๋าฉีกแน่นอนครับ ซึ่งการที่คุณไม่ได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้งานนี้ก็จ่ายเองนะครับ

4. ค่าประกันตัว

คงจะไม่มีใครแน่นอนที่อยากจะต้องมานอนคุกใช่ไหมละครับ ซึ่งคงจะไม่ดีแน่ถ้าหากคุณขับรถโดยประมาทจนทำให้ต้องถูกดำเนินคดีจนต้องถูกควบคุมตัวฝากขัง ซึ่งหากคุณต้องการประกันตัวออกมางานนี้ก็ต้องจ่ายเงินประกันด้วยตัวเองครับ เพราะคุณไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ แต่ถ้าคุณได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ก็สบายหน่อย เพราะคุณจะมีผู้ช่วยเป็นประกันภัยรถยนต์ที่สามารถช่วยประกันตัวคุณได้อีกด้วยครับ

ตอนนี้คุณเริ่มรู้สึกถึงความสำคัญของประกันภัยรถยนต์ขึ้นมาบ้างแล้วหรือยังครับ เห็นไหมละครับว่าการที่คุณไม่ยอมทำประกันรถยนต์เอาไว้ และเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแต่ละครั้ง ถ้าหากคุณเป็นฝ่ายถูกก็นับว่าโชคดีเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากคุณเป็นฝ่ายผิดขึ้นมา รับรองว่าไม่สนุกแน่นอนครับ เพราะฉะนั้นมาทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ดีกว่าครับ คลิกเลยที่  MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือหากไม่สะดวกเข้าเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน