รถแต่งทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาเเพง

สำหรับการแต่งรถยนต์ ให้เป็นแบบที่อยากได้ แต่คุณต้องถามบริษัทประกันรถยนต์ของคุณก่อน เพราะการ แต่งรถหรือ รถแต่งทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาเเพง เพราะการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับรถของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพและการควบคุมของรถ เพราะมันอาจมีผลต่อราคาเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณก็ได้

รถแต่งทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาเเพง  จริงหรือ…?

รถแต่งทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาเเพง

ประกันรถยนต์แต่ง ทำไมแพง

การจะแต่งรถยนต์เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นหรือดูดีขึ้นทำได้หลายวิธี โดยทั่วไปแล้ว การแต่งรถ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ตาม ที่ทำให้สเปคของรถต่างจากตอนที่ผลิตมาจากโรงงานการแต่งรถอาจส่งผลต่อจำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายเป็นค่าเบี้ยประกันเพราะการเปลี่ยนแปลงบางอย่างอาจมีผลต่อความเสี่ยงของรถในการเกิดอุบัติเหตุหรือถูกขโมย และอาจมีผลต่อมูลค่าของรถด้วย ยกตัวอย่างเช่น การติดตั้ง Supercharger หรือ Turbocharger เข้ากับเครื่องยนต์ การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับท่อไอเสีย หรือการปรับเปลี่ยนชุดเกียร์ จะส่งผลให้เบี้ยประกันรถยนต์ของคุณสูงขึ้นแน่นอนการติดตั้งอุปกรณ์แต่งรถก็ได้รับความนิยมเช่นกัน แต่การแต่งรถภายนอกด้วยอุปกรณ์หรือการยกระดับอื่นๆ เช่น การติดตั้งสปอยเลอร์ อาจส่งผลให้เบี้ยประกันของคุณสูงขึ้นเช่นกันการทาสีรถแบบใส่ลวดลายพิเศษอาจทำให้เบี้ยประกันสูงขึ้นเช่นเดียวกับการติดตั้งล้ออัลลอยหรืออย่างอื่นที่คล้ายกันหากคุณมีประกันรถยนต์อยู่แล้ว และแต่งรถระหว่างที่มีประกันนั้นอยู่ คุณต้องติดต่อบริษัทประกันเพื่อที่จะได้ทราบว่า คุณต้องปรับเปลี่ยนอะไรเกี่ยวกับกรมธรรม์และเบี้ยประกันหรือเปล่า

ประกันรถยนต์ที่คุ้มครองรถแต่ง

ประกันรถยนต์ ยังคุ้มครอง รถเเต่ง เช่น ติดสปอยเลอร์ เปลี่ยนล้อแม็กใหม่ หรือติดตั้งแก๊ส จำเป็นต้องแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนการซื้อประกันรถยนต์ทุกครั้ง โดยเมื่อเกิดอุบัติเหตุสามารถยื่นเคลมได้ ไม่เกิน 20,000 บาท/ ครั้ง โดยแต่งมาเป็นแสน ก็คุ้มครองแค่ 20,000 นะครับ หากอยากได้ความคุ้มครองเพิ่มเติม เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จะได้ไม่ต้องควักเงินจ่ายด้วยความจำใจ โดยจะต้องแจ้งบริษัทประกันให้คุ้มครองครอบคลุมถึงอุปกรณ์ราคาแพงนั้นด้วยมี 4 ขั้นตอน ดังนี้

  1. ยื่นใบเสร็จอุปกรณ์แต่งรถ หรือถ่ายภาพใบเสร็จเหล่านั้น ส่งให้บริษัทประกันภัยรถยนต์ เพื่อประเมินราคา
  2. บริษัทประกันภัยรถยนต์จะคิดเบี้ยประกันเพิ่มเติม
  3. ชำระค่าเบี้ย
  4. บริษัทประกันภัยรถยนต์จะออกกรมธรรม์เพิ่มเติม หรือสลักหลังให้ลูกค้า เป็นส่วนที่คุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งรถที่เพิ่มขึ้น

การแต่งรถแบบไหนที่อาจทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาลดลง

ใช่ว่าการแต่งรถจะทำให้เบี้ยประกันสูงขึ้นเสมอไป ในมุมมองของบริษัทประกันรถยนต์ การแต่งรถบางอย่างอาจเป็นประโยชน์ต่อคุณ การติดตั้งเซนเซอร์ถอยหลังเป็นการลดความเสี่ยงเรื่องการชนจากการถอยรถ หรือการติดฟิล์มรถ ก็ถือเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระจกรถได้ ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ มีของตกใส่รถ หรือมีคนพยายามทุบกระจก กระจกจะไม่แตกโดยง่ายสองตัวอย่างนี้อาจทำให้บริษัทประกันรถยนต์ลดราคาเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณ

คำแนะนำสำหรับการทำประกันรถยนต์ให้กับรถแต่ง

แม้คุณจะปรับแต่งรถแล้วหลายจุด รถของคุณก็สามารถทำประกันได้โดยไร้ปัญหา ตราบใดที่คุณบอกบริษัทประกันเกี่ยวกับการดัดแปลงต่างๆ ของรถ การไม่ยอมบอกผู้ให้ประกันอย่างตรงไปตรงมาอาจทำให้กรมธรรม์เป็นโมฆะได้ หากคุณได้แต่งรถมาบ้าง เช่น ติดตั้งเซนเซอร์ถอยรถ คุณก็ควรบอกบริษัทประกันด้วย เพราะคุณอาจจะได้ส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand