หลายๆ ครั้งเรามักจะเคยพบเจออุบัติเหตุรถยนต์ตามหน้าข่าวอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งรถซุปเปอร์คาร์ต่างๆ ก็ต้องมีการเกิดอุบัติเหตุเช่นกันครับ และหลายๆ ครั้งเราก็มักจะเห็นรถยนต์ตลาดทั่วไปชนกับรถซุปเปอร์คาร์ ซึ่งคงจะไม่ดีแน่ถ้าหากคุณไม่ได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้แล้วดันชนกับรถซุปเปอร์คาร์เหล่านี้ แล้วรถซุปเปอร์คาร์เหล่านี้นั้นมีการทำประกันรถยนต์กันยังไงบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย…

ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru

ประกันรถซุปเปอร์คาร์ แบบไหนเหมาะสุด

ประกันรถซุปเปอร์คาร์

ประกันรถซุปเปอร์คาร์ ความคุ้มครองเหมือนกับรถทั่วไป หรือไม่? ถึงแม้ว่าคุณจะทำขับรถซุปเปอร์คาร์แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้สิทธิพิเศษต่างๆมากกว่าผู้ที่ขับรถยนต์ธรรมดาทั้วๆไปนะครับ ไม่ว่าคุณจะทำประกันรถซุปเปอร์คาร์ ด้วยประกันชั้น 1 คุณก็จะได้รับความคุ้มครองที่ไม่ต่างกับรถยนต์ธรรมดาทั่วไปที่ทำประกันชั้น 1 เอาไว้เลยแม้แต่น้อย แต่ถึงแม้ว่าความคุ้มครองที่ได้รับจะไม่ต่างกัน แต่ที่ต่างกันแน่ๆเลยก็คือ ค่าเบี้ย ประกันรถซุปเปอร์คาร์ นั้น แพงมากกกกกก เรียกได้ว่า จ่ายเบี้ยประกันทีนึงแทบจะซื้อรถยนต์ธรรมดาทั้วๆไปด้เลย นั้นก็เพราะยิ่งรถที่มีราคาแพงมากเท่าไหร่ หากเกิดการเคลมเกิดขึ้นมาแล้ว ค่าบำรุงรักษาซ่อมแซมนั้นก็แพงมากกกก ไม่แพ้ค่าเบี้ยประกันเลยนะครับ

หลักการพิจารณาประกันรถซุปเปอร์คาร์

การทำประกันรถซุปเปอร์คาร์นั้น โดยส่วนใหญ่แล้วรถที่มีราคาแพงระดันนี้ผู้นำเข้ารถยนต์ซุปเปอร์คาร์นั้นจะรับประกันการทำประกันรถซุปเปอร์คาร์อยู่แล้ว และหากมาไล่อ่านเงื่อนไขความคุ้มครองกรมธรรมเบื้องต้นเกี่ยวกับ ประกันรถซุปเปอร์คาร์แล้วนั้น ก็จะมีข้อกำหนดต่างๆในการพิจารณาประกันรถซุปเปอร์คาร์ ดังต่อไปนี้ครับ

  1. จะต้องเป็นรถยนต์ที่มีจำนวนประตูน้อยกว่า 4 ประตู
  2. ขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 2,000 ลูกบาศก์เซนติเมตร ขึ้นไป
  3. มีกำลังเครื่องยนต์ 250 แรงม้าขึ้นไป
  4. น้ำหนักรถยนต์น้อยกว่า 2,000 กิโลกรัม
  5. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 5 วินาทีหรือน้อยกว่า
  6. ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. หรือมากกว่านี้
  7. ราคาขายปีแรกจากผู้จัดจำหน่ายเริ่มตั้นที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป

ชนรถหรู

กำหนดจำนวนคนทำประกันรถซุปเปอร์คาร์ด้วย

การทำประกันรถซุปเปอร์คาร์นั้น มีข้อกำหนดให้ผู้ที่ต้องการทำประกันรถซุปเปอร์คาร์นั้น จะต้องกำหนดหรือระบุตัวผู้ขับขี่เอาไว้ด้วย 2 คน เพื่อป้องกันมิให้บุคคนอื่นเอารถยนต์ไปขับ เนื่องจากว่าจากการสำรวจจากอุบัติเหตุต่างๆที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่ผ่านมานั้น พบว่าผู้ขับขี้ในขณะที่เกิดอุบัติเหตุนั้นไม่ใช่คนเดียวกับผู้ที่ทำประกันรถซุปเปอร์คาร์เอาไว้นั่นเองครับ

ค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) ไม่ต่ำกว่าแสน

ถึงแม้ว่าผู้คนที่ใช้รถซุปเปอร์คาร์เหล่านี้นั้นจะมีไม่ค่อยมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากราคารถยนต์ซุปเปอร์คาร์นั้นแพงมหาศาล จึงทำให้เห็นการเกิดอุบัติเหตุของรถซุปเปอร์คาร์ไม่มากนัก แต่ถ้าเกิดเหตุขึ้นมาแต่ละครั้งแล้ว ค่าเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้นสูงเป็นอย่างมาก เคลมประกันแต่ละครั้งเสียค่าสินไหมไม่ต่ำกว่า 20-30 ล้านบาทกันเลย จึงส่งผลให้บริษัทประกันภัยรถยนต์ต่างๆ กำหนดเงื่อนไขเอาไว้อย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอัตราความเสียหายสูงเกินค่ามาตรฐานที่ 70% ซึ่งเป็นระดับเดียวกับรถยนต์ทั่วไปครับ ยกตัวอย่างเช่น รถซุปเปอร์คาร์รุ่นลัมโบร์กินี จะต้องกำหนดชื่อผู้ทำประกันภัย 2 คน มีค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) 2 แสนบาทต่อครั้ง โดยคิดค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นกว่า 7 แสนบาท ต่อทุนประกันภัยรถยนต์ 25-30 ล้านบาท เป็นต้น

รถยนต์ซุปเปอร์คาร์นั้นต่างก็เป็นความฝันของใครหลายๆคนที่ฝันเอาไว้ว่า ซักครั้งนึงในชีวิต อยากจะขับ อยากสัมผัส หรืออยากจะครองครองเป็นของตัวเอง แต่เอาเข้าจริงต่อให้มีเงินมากขนาดซื้อรถซุปเปอร์คาร์เหล่านี้มาขับได้ แต่จะคุ้มเสี่ยงกับการขับที่ถนนในประเทศไทยจริงๆหรอ ซึ่งใครที่ใช้รถใช้ถนนอยู่เป็นประจำก็คงจะเข้าใจดีกับถนนในบ้านเรา และยิ่งถนนบ้านเราเป็นแบบนี้ก็ต้องยิ่งทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้จะดีที่สุดครับ เพราะฉะนั้นมาคุ้มครองรถยนต์ที่เรารักกันดีกว่า คลิกเลย  MoneyGuru.co.th แล้วคุณจะได้รับการ เปรียบเทียบราคาประกัน อย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันทีรับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกันและข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที…

ก่อนจากกันวันนี้ Moneyguru ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายด้วยการ แจกบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 1,000 บาท เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru…ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand