รถยางแตกเคลมประกันได้หรือไม่

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

May 13, 2021


วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปดูกันในเรื่องของ รถยางแตกเคลมประกันภัยได้หรือไม่ ? ว่ามีรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ใช้รถทุกคนครับ


รวมมาตรการพักชำระหนี้รถยนต์ เดือนพฤษภาคม 64


รถยางแตกเคลมประกันได้หรือไม่ ?

รถยางแตกเคลมประกันได้หรือไม่

ล้อรถและยางรถยนต์ถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของรถเลยก็ว่าได้ แต่หากเกิดเหตุ รถยางแตก ขึ้นมา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง และ ประกันรถยนต์จะให้ความคุ้มครองในส่วนนี้หรือไม่? เราไปดูกันเลย

  • กรณีที่สามารถเคลมยางรถยนต์ได้ มีเงื่อนไขว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น จะต้องมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุเท่านั้น เช่น ขับรถยนต์ตกหลุมแล้วเกิดยางแตก ขับรถบนถนนแล้วมีวัตถุกระเด็นมาโดนยางจนทำให้ยางระเบิด เป็นต้น
  • กรณีที่ไม่สามารถเคลมยางรถยนต์ได้ หากเป็นกรณีที่เราขับรถอยู่ดีๆ แล้วยางเกิดแตก หรือ ขับรถไปเหยียบถูกตะปูจนทำให้ยางรั่ว เป็นต้น กรณีแบบนี้จะไม่สามารถเคลมประกันได้ โดยพนักงานเคลมจะเป็นผู้พิจารณาว่าจะสามารถเคลมได้หรือไม่ โดยดูจากลักษณะของแผลที่เกิดขึ้นกับยาง

กรณีที่เคลมได้ จะสามารถเคลมได้เท่าไหร่?

กรณี รถยางแตก นั้น หากพิจารณาแล้วว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุก็จะสามารถเคลมได้ โดยบริษัทประกันจะรับผิดชอบค่าเสียหายเพียง 50% ของราคายางเท่านั้น เพราะมีเรื่องของค่าเสื่อมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง โดยยางรถยนต์นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเสื่อมได้เองแม้ไม่มีการชน เพราะสามารถสึกหรอได้ตามอายุการใช้งาน

ประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองในกรณีรถยางแตก

  • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองในกรณีรถยางแตกนี้
  • ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 2+ , 3+ จะให้ความคุ้มครองรถเราให้เฉพาะกรณี “รถชนรถ” เท่านั้น
  • ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 2 , 3 จะไม่ให้ความคุ้มครองรถเรา เพราะไม่อยู่ในความคุ้มครอง

กรณีรถยางแตกนี้ ถือได้ว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ ของเราที่ใช้รถกันอยู่เป็นประจำเลยทีเดียว เพราะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นเราต้องไม่ลืมที่จะหมั่นดูแลเอาใจใส่รถของเราให้ดีเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ของเราเอง รวมถึงการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ที่เราควรเลือกให้มีความครอบคลุมในส่วนที่ใช้งานเป็นประจำด้วย เพื่อที่เราจะได้มีประกันภัยไว้คุ้มครองดูแลในส่วนของค่าเสียหายของรถและค่ารักษาพยาบาลในตอนเกิดอุบัติเหตุ

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกท่าน สำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝากกัน ก่อนจากกันไปหากท่านไหนที่กำลังออกรถแล้วถ้าต้องการต่อประกันรถยนต์กับ MoneyGuru.co.th สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท เพื่อรับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ส่วนลดทำประกัน

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน