รถยังผ่อนไม่หมด ไม่ทำประกันชั้นหนึ่งได้หรือไม่

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

January 8, 2020


ทำไงดี รถไม่ได้ใช้เลย แถม รถยังผ่อนไม่หมด เดือนๆขับไม่เกิน 5 วันวิ่งจริงไม่ถึง 20 กิโลต่อเดือน ไม่อยากทำทำประกันชั้น1 เราสามารถไม่ทำได้หรือ

 

รถยังผ่อนไม่หมด ไม่ทำประกันชั้นหนึ่งได้หรือไม่

รถยังผ่อนไม่หมด

หลังจากที่ 2ถึง3 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้ดันโครงการรถไฟฟ้าขึ้นมาหลากหลายสาย บางโครงการสถานีรถไฟฟ้ามาสร้างบริเวณบ้านเลย ทำให้เกิดความสะดวกสบาย จนทำให้หลายๆท่านที่ได้ออกรถแทบจะไม่เป็นต้องขับรถออกจากบ้าน เพราะรถไฟฟ้าสะดวกสบายกว่าแถมบางรายถูกกว่าขับรถออกไปอีก จนหลายๆท่านเกิดคำถาม หากเราเพิ่งซื้อ รถมายังผ่อนไม่หมดเลย แต่รถเราแทบไม่ได้ขับไม่ค่อยได้ใช้งาน ไมล์ยังไม่เกิน1000กิโล ทำให้เราไม่อยากจะต่อประกันชั้น1 (ตามสัญญาผ่อน 6 ปี) ในกรณีหนี้ถ้าเราอยากลดค่าใช้จ่าย ปีต่อไปไม่ต่อประกันได้หรือไม่ ตามหลักแล้วทำได้ค่ะ ถึงแม้จะ ติดไฟแนนซ์ ก็ตาม แต่ทางเราคิดว่าไม่แนะนำโดยเราจะแยกเป็น 3 ข้อใหญ่ๆเพื่อให้ท่านผู้อ่านไปลองพิจารณาดูนะค่ะว่า หากไม่ต่อประกันจะมีผลอะไรบ้าง

 

รถยังผ่อนไม่หมด ไม่ทำประกันชั้น 1 มีข้อเสียอย่างไร

รถยังผ่อนไม่หมด

 

1.ในกรณีที่รถหาย ผู้กู้เราต้องรับผิดชอบเองหมด หากผ่อนมาได้ 1 ปี หมดเงินไป 150,000 บาท ตัวรถจริงราคา 800,000 บาท ตามสัญญาต้องผ่อน 6 ปี ทำให้เราต้องผ่อนรถจนกว่าจะครบสัญญานั้นเอง

2.ในกรณีที่รถชน เสียหายยับเยิน แน่นอนเราต้องจ่ายเองทั้งของเราหรือของคู่กรณีในกรณีที่เราเป็นฝ่ายผิด หรือ หากเราเป็นฝ่ายถูกเราก็ต้องเสียเวลาเดินเรื่องเองนอกจากเสียเวลาแล้วยังอาจจะสูญเงินได้เพราะคู่กรณีไม่มีเงินจ่ายต้องฟ้องร้องกันยาวนานเลยที่เดียว

3.ในกรณีที่มีสิ่งของตกมาโดนรถ ทำให้รถได้รับความเสียหาย กรณีนี้เราก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเองหากโชคร้ายสุดเกิดไปจอดรถตามข้างทางอยู่ดีๆมีป้ายขนาดใหญ่ตกลงมาทับรถจนเกิดความเสียหาย แน่นอนเราจ่ายเองเต็มๆ

 

ดังนั้นสรุปเลยค่ะว่า ไม่ทำก็ได้ค่ะ แต่ท่านผู้อ่านจำเป็นต้องรับความเสี่ยงที่จะตามมาด้วยนะค่ะ เพราะเราจะต้องรับผิดชอบเองหมด แต่ให้เราแนะนำจริงๆ ทำประกัน ชั้น2+หรือ ชั้น 3+ พอช่วยได้ ราคาก็ไม่แพงมาก หากเกิดเหตุเพราะ ถึงแม้เราจะขับรถไม่ประมาทเลย แต่เราก็อาจจะ ดวงตกหรือโชคร้ายก็ได้ นะค่ะ เดี๋ยวจะหาว่า เราไม่ต้อง

 

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกท่านสำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝากกัน ก่อนจากกันไปหากท่านไหนที่กำลังออกรถแล้วถ้าต้องการต่อประกันรถยนต์กับ MoneyGuru.co.th สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

รถยังผ่อนไม่หมด

 

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน