รถยนต์มือสอง รุ่นปี 2015 ที่มาแรงในปี 2016

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

January 12, 2016


TH_Blog_used_cars_010616
หลังจากที่รถยนต์ในปี 2016 ได้เริ่มทยอยเปิดตัว ก็ถึงคราวที่รถยนต์ในปี 2015 ที่จะตกรุ่นไป แต่ก็เป็นโอกาสของตลาดรถมือสองที่จะคึกคักมากขึ้น เพราะคนก็จะไปซื้อรถยนต์คันใหม่ที่จะออกในปี 2016 และขายรถยนต์ที่ซื้อในปี 2015 เป็นรถมือสอง ที่ยังสภาพดีอยู่ และราคาถูกลงมาก ก็เป็นโอกาสดีของนักเล่น รถยนต์มือสอง ในการหารถยนต์มาไว้ในครอบครองซักคันครับ วันนี้ MoneyGuru.co.th มีแบรนด์ รถยนต์มือสอง โมเดลปี 2015 ที่น่าใช้จากการสำรวจกลุ่มลูกค้ามาฝากคุณผู้อ่านกันครับ

1. Lexus

รถยนต์ของ Lexus ทั้ง 7 รุ่นได้รับคะแนนความเชื่อมั่นในระดับที่สูงสุดครับ โดยปัญหาของรถยนต์มีอัตราส่วนที่ 89 ต่อ รถยนต์ 100 คัน นับว่าเป็นคะแนนที่น่าทึ่งมาก ๆ ในขณะที่แบรนด์ในยุโรปกลับพบปัญหาในอัตราส่วน 100 -120 ต่อรถยนต์ 100 คัน

2. Infiniti

ชื่อแบรนด์นี้เป็นของ Nissan นั่นเองครับ โดยจะผลิตรถยนต์หรู สำหรับผู้มีกำลังซื้อมาก แต่ Nissan ก็ยังมีปัญหากับระบบ InTouch infotainment system อยู่ ทำให้ได้คะแนนต่ำลงมา แต่อย่างไรก็ตามการซ่อมแซมระบบดังกล่าวยังทำได้ง่ายกว่าการซ่อมระบบเกียร์อย่างแน่นอนครับ           

3. Audi

แบรนด์เยอรมันชั้นนำอย่าง Audi ก็ติดอันดับมาด้วยเช่นกันครับ นับว่าเป็นสัญลักษณ์การประกันคุณภาพของอุตสาหกรรมรถยนต์ยุโรปเลยทีเดียว แม้ว่าเมื่อก่อนคำว่า Audi จะพ้องกับคำว่าการแก้ไขปัญหา แต่ทุกวันนี้คำว่า Audi ไม่ได้มีความหมายอย่างนั้นแล้วครับ กลายเป็นคำประกันคุณภาพแทน           

4. Kia

นี่เป็นครั้งแรกที่รถยนต์เกาหลีแบรนด์นี้เอาชนะเจ้าตลาดใหญ่อย่างฮอนด้าได้เลยนะครับ           

5. Porsche

คราวนี้แบรนด์หรูอย่าง Porsche ได้ตกอันดับจากอันดับที่ 9 ไปอยู่ที่อันดับ 14 เพราะ Cayman และ Macan มีคะแนนต่ำลงครับ และคะแนนรวมปัญหารถอยู่ที่อัตราส่วน 116 ปัญหา ต่อรถยนต์ 100 คัน           

6. Buick

เป็นปีที่สองแล้วที่ Buick ได้รั้งตำแหน่งอยู่ใน 10 อันดับแรก โดยปีนี้อยู่ในอันดับที่ 7 ทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีนัยสำคัญในการเลือกซื้อรถยนต์มือสอง โมเดลปี 2015 ครับ           
แต่อย่างไรก็ตามการซื้อ รถยนต์มือสอง โมเดลปี 2015 ต้องดูระบบเกียร์กันสักหน่อยนะครับ เพราะการซ่อมเกียร์นั้นซ่อมได้ยากมากครับ และผู้ผลิตได้พยายามใช้เทคโนโลยีระบบเกียร์ใหม่ ทำให้ยังคงมีปัญหาอยู่เรื่อย ๆ อาจใช้เวลาสักพักกว่าจะปรับแต่งได้ลงตัวครับ            
นอกจากรถมือสองแล้ว หากคุณผู้อ่านอาจจะสนใจรถใหม่ ๆ สามารถอ่านบทความ 7 รถยนต์สุดฮิต ที่คุ้มค่าแก่การรอคอย ในปี 2016 ได้ครับ แล้วมาติดตามบทความเคล็ดลับเกี่ยวกับรถยนต์และประกันภัยรถยนต์อีกมากมายที่ MoneyGuru.co.th กันด้วยนะครับ
เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย
อ้างอิง usedcars.about.com,yahoo.com,autoguide.com

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน