มาหาคำตอบกันว่าหากเราทำการ ยื่นไฟแนนซ์รถกี่วันถึงรู้ผล รวมไปถึงสาเหตุอะไรที่ทำให้การอนุมัติเกิดความล่าช้า เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย…

ประกันรถยนต์ชั้น 1

ยื่นไฟแนนซ์รถกี่วันถึงรู้ผล

ยื่นไฟแนนซ์รถกี่วันถึงรู้ผล

สำหรับหลายๆท่านที่เวลานี้ได้ไปจองรถยนต์หรือบ้างท่านได้ทำการจ่ายเงินดาวน์ไปแล้ว เอกสารก็ส่งครบแล้ว แต่ทำไมผ่านมาหลายวันแล้ว ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมานั้นมาจากสาเหตุอะไรทำไมมันถึงล่าช้าและนานขนาดนี้ โดยปกติการขอสินชื่อรถยนต์ หรือจัดไฟแนนซ์ จะใช้เวลาไม่เกิน 3 – 7 วันทำการก็จะทำการจัดไฟแนนซ์รถเสร็จสิ้น  หรือบ้างกรณีก็อาจจะ 1 วันก็รู้ผลแล้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กลับหลายๆสาเหตุไม่ว่าจะเป็น ในกรณีที่เอกสารครบถ้วน ถูกต้องและตรงตามความต้องการของไฟแนนซ์รถ  นอกจากนี้ยังมี ปัจจัยที่ส่งผลให้การยื่นขอจัดไฟแนนซ์รถเกิดความล่าช้า ได้แก่

  1. เอกสารไม่สมบูรณ์ ทำให้ไฟแนนซ์ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้
  2. ข้อมูลที่อยู่ ที่ทำงาน ไม่ตรง ทำให้การตรวจสอบที่อยู่หรือที่ทำงานไม่พบ ดังนั้นทำให้การพิจารณาเกิดความล่าช้า
  3. กรณีที่มีคนขอจัดไฟแนนซ์กับไฟแนนซ์แห่งนี้เป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้การดำเนินเรื่องของแต่ละเคสล่าช้า ยิ่งไฟแนนซ์ดังยิ่งรอนาน
  4. มีปัจจัยที่ทำให้ยังไม่สามารถอนุมัติได้ทันที เช่น เมื่อพิจารณากับเงินเดือนแล้วยอดผ่อนต่อเดือน ทางไฟแนนซ์เห็นว่าผู้ขอจัดไฟแนนซ์ไม่น่าจะไหว อาจจะต้องขอให้เพิ่มเงินดาวน์เพิ่ม
  5. ยื่นขอไฟแนนซ์รถในช่วงก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดพิเศษต่างๆ

แชร์ประสบการณ์ตรงสำหรับ การรอไฟแนนซ์รถ จากผู้ขอจริง

ช้าเร็วอยู่ที่ ไฟแนนซ์ By Altezza

อยู่ที่ความขี้เกียจ และความยุ่งของ Marketing เอาตามขั้นตอน เซ็นวันนี้ พรุ่งนี้ส่งงานไม่เกินเที่ยง อีกวันผลออก แต่บางที Marketing งานเยอะ ไม่ได้ส่งในวันต่อวัน ก็จะล่าช้าออกไป เพราะไม่ได้เซ็นคุณแค่คันเดียว คันไหนรีบ คันไหนเร่ง เค้าก็จะรีบเช็คเครดิตให้ก่อนประเภทที่บอกวันเดียวผ่านนั่นน่ะ มีอยู่จริงครับ ไม่ใช่ว่าลูกค้าเจ๋งหรอก เซลล์มันเร่ง และลูกค้าไม่ติดอะไร เค้ารำคาญ ขี้เกียจให้โทรตามบ่อยๆ ก็ผ่านให้เร็ว แค่นั้นเอง บางทีก็เซลล์บอกผ่าน Checker เพิ่งโทร เพิ่งมาถ่ายรูป เยอะแยะไปครับ

จองวันนี้ พรุ่งนี้ไฟแน้นซ์โทรตาม By สมาชิกหมายเลข 3589777

ของเราใช้ชื่อพ่อเป็นคนออกค่ะ แต่เงินบัญชีไม่ค่อยเดิน เพราะมีแต่ฝากไม่ได้ถอน เงินนอนในบัญชี 2แสนกว่า เราดาว 30% คะ จัดไฟแน้นกับ Honda ลีสซิ่ง จองวันนี้ พรุ่งนี้ไฟแน้นซ์โทรตาม ก็นัดวันทำเอกสารกัน พออีกวันเค้าก็ไปตรวจหน้าร้าน (พ่อเป็นพ่อค้า) และไปตรวจบ้านว่าเรามีบ้านหลักแหล่งจริงไหม วันรุ่งขึ้นเราโทรถามไฟแน้น ก็บอกว่าผ่าน แต่ขอแค่เอกสารเพิ่มเติม คือสมุดรถยนต์ที่พ่อเคยซื้อสดไว้ค่ะ รอฤกษ์รับรถ

5 นาที ก็ได้แล้ว By ไม่หมูนะครับ

เร็วสุด ก็ 5 นาทีครับ (อนุมัติให้คนในบริษัท finance เอง) แต่โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 1 ชม ถึง 1 วัน ถ้าเคสไม่มีบัญหาอะไรนะครับ

รอจริง ประมาณ 10 วัน By Louboutin

ไฟแนนซ์บอก 5 วันทำการ แต่ใช้จริงประมาณ 10 วันค่ะ จอง Benz  A250 ไป ดาวน์ 25%
ไม่มีใครโทรมาเช็คซักคน ทั้งมือถือ ที่บ้าน ที่ทำงาน และ ไม่โทรแจ้งผลด้วย ต้องตามเองตลอด เหนื่อยมาก เครียดมากด้วยตอนรอผล แอบรู้สึกผิดหวังนิดๆ ว่าน่าจะได้รับการบริการ
ที่ดีกว่านี้ ผิดกับตอนซื้อ March ค่ะ เซลล์ตามให้ แจ้งข่าวตลอด ขับรถมาให้เทสที่บ้านด้วย เหอๆ ตลกมั้ยละคะ

รอรถ 2-3 เดือน  By สมาชิกหมายเลข 1998364

ของผมใช้โปร0%คือฟรีประกันฟรีดาวฟรีค้ำฟรีดอกเบี้ย3ปีแต่ต้องเป็นชื้อของพี่สาว 2อาทิตย์เชลบอกว่ารถมาแล้ว(ดีใจรถมาเร็วดีจัง)แต่ไฟแนนช์ยังไม่ผ่านให้เอาคนมากู้ร้วม1วันหาคนมากู้ร้วมได้แต่ไฟแนนช์กลับไม่มาทำเอกสารรอไปอีก2อาทิตย์ถึงจะมา รอผลอีก2อาทิตย์เชลบอกไม่ผ่านเพราะเชลแจ้งกับไฟแนนช์ว่าซื้อให้น้องเลยไม่ผ่าน ผมถามถึงรถเชลบอกว่ารถมาที่0แล้วเชลบอกจะให้หัวหน้าช้วยคุยกับไฟแนนช์ให้ผ่านไปเดือนครึ่งบอกว่าผ่านแล้ว (ผมเข้าใจว่ารถยังอยู่)สรูปของผมใช้เวลากับไฟแนนช์ไปเดือนครึ่ง เชลบอกรับรถต้องจ่ายดาว10%ประมาณ29000แล้วก็ถามผมว่าจะตกลงตามข้อเสนอนี้หรือป่าวจะได้ทำเรื่องขั้นต่อไปเลย(ด้วยความดีใจที่จะได้รถก็ตอบตกลง)เวนพอตอบตกลงแล้วกับบอกให้รอรถ2-3เดือน(คิดในใจว่าไหนบอกมาตลอดว่ารถมาแล้ว)กลับบอกว่ารถคันนั้นให้ลูกค้าคนอื่นไปแล้ว จองรถ5000 19/4/58 วีออส

คนซื้อรถมันเยอะ ไม่แปลกใจเลยที่เขาจะใช้เวลาในการตรวจสอบนาน By สมาชิกหมายเลข 2971602 

ผมจองรถ วันที่17/09/59 บอกวันศุกร์ที่ 23/09/59 ไฟแนนซ์จะโทรมาแจ้ง เซลบอกว่า ผ่านหรือไม่ผ่าน ยังไงเขาก็ต้องโทรมาสัมภาษณ์ เข้าใจว่าบ้านเรา คนซื้อรถมันเยอะ แล้วคนที่มีปัญหาเรื่องการผ่อนชำระ ก็เยอะไม่แปลกใจเลยที่เขาจะใช้เวลาในการตรวจสอบ แต่เซลล์ระบุวันมาชัดเจน แลัวพอถึงวันจริงๆกับไม่มีการติดต่อใดๆ เราจะร้อนใจก็ไม่แปลก แต่เซลล์ก็น่าจะผสานงานให้เรานิดหนึ่ง เพราะถึงยังไงเราก็เป็นลูกค้า เสียเวลาไม่เท่าไหร่แต่เสียความรู้สึกมากกว่า เหมือนกับว่าเราถูกทิ้งขว้าง แล้วถ้าจะรอนานถึง 3-4 เดือน ให้เราซื้อสดไม่ดีกว่าหรอ แล้วผมอยากรู้ว่าซื้อเงินสด ไม่เสียดอกเบี้ยใช่ไม๊ แล้วตัวอุปกรณ์แถมหรือว่า มาจิ้น เขาจะให้เราหรือเปล่า ?

ไฟแนนซ์ส่วนมากจะรู้ผลเร็ว 2 วันก็ทราบแล้ว By สมาชิกหมายเลข 2676094

โดยปกติไฟแนนซ์ส่วนมากจะรู้ผลเร็ว 2 วันก็ทราบแล้ว แต่เราดาวนไป 20% เซลบอกไม่ต้องมีคนค้ำเราเลยปล่อย แต่พอ 2วันเซลโทรมาบอกเราส่งบ้านไม่ค่อยตรง เลยขอค้ำ 1 คน พร้อมใบเสร็จเดือนล่าสุดที่ส่งบ้าน แต่เรื่องมันมีอยู่ว่าบ้านหลังนั้นเราเคยซื้อกับแฟนเก่าสมัยเมื่อ 20 ปีที่แล้ว แต่หลังจากนั้นๆไม่นานเราเลิกกับแฟนเลยขายบ้านให้กับญาติเขาเราเลยไปทำเรื่องขายที่ธนาคาร หลังจากนั้น 3 ปี ปัญหาตามมาคือคนซื้อบ้านไปไม่ยอมผ่อนบ้านทางธนาคารเลยไปตามหนี้กับเราทั้งหมดเป็นเงินเกือบ 8 แสนบาททีนี้แหละงานเข้าติดบูโรอย่างไม่คาดคิดมาก่อน เราจึงให้แฟนเก่าไปจัดการแล้วก็อยู่กับครอบครัวพร้อมแฟนใหม่ไปอยู่แทนแล้วก็ให้เขาส่งกับแบงค์แทนโดยไม่ยอมเอาชื่อเราออกจากคนกู้ร่วมเพราะแบงค์ไม่ยอม 5 ปีบูโรก็หายไปเพราะเราไปทำเรื่องประนอมหนี้กับธนาคารผ่อนน้อยตามกำลัง 20 ปีผ่านไปบ้านหลังนั้นก็ยังไม่หมดแถมธนาคารยังส่งเอกสารไปที่บ้านนอกว่าเราค้างค่างวดอยู่ประมาณ 4 หมื่น สุดยอดของความซวย แฟนเก่าก็ไม่ยอมเอาชื่อเราออกจากบ้านหลังนั้นเพราะเขาบอกแฟนเขาไม่มีรายได้ สรุปคือเราต้องเป็นผู้กู้ร่วมไปตลอดจนกว่าจะหมดหนี้หรือไม่งั้นก็ต้องประกาศขาย ผลของการกระทำของแฟนเก่าคือเราทำอะไรไม่ได้เลย ถ้าอยากซื้ออะไรให้ซื้อเงินสดถึงจะได้ เรื่องผ่อนรถครั้งนี้ก็เหมือนกันเขาเช็คย้อนหลังก็เจอการส่งค่าบ้านไม่ตรงเวลาของแฟนเก่า พูดก็คือมันเป็นเวรกรรมที่ทำร่วมกันมาหรือว่าความเห็นแก่ตัวของแฟนเก่ากันแน่ แต่ตอนนี้พี่สาวจะค้ำให้ไม่รู้จะผ่านอีกหรือเปล่า

ดังนั้น สรุปได้ว่า สำหรับการขอไฟแนนซ์รถยนต์นั้นจะได้ช้าหรือเร็ว ไม่ได้ขึ้นอยู่กับทางไฟแนนซ์หรือผู้ขอเพียงอย่างเดียว แต่จะขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยดังที่กล่าวมาข้างต้น ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราจะต้องเตรียมข้อมูลให้เรียบร้องเพราะอย่างน้อยหากเกิดความล่าช้าเราสามารถสันนิษฐานได้ว่าจะได้เกิดขึ้นจากเรา…

สุดท้ายนี้อยากจะบอกกับทุกคนว่า การทำประกันรถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่ท่านควรทำไว้ติดรถเพราะว่าเนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถยนต์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

โปรโมชั่นส่วนลด 10 % ประกันรถยนต์ชั้น 1 Moneyguru

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand