ปิคอัพเหินฟ้า !! อุบัติเหตุของจริงไม่ใช่โฆษณาขายรถ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

January 12, 2017


ปิคอัพเหินฟ้า

ข่าวที่ MoneyGuru.co.th นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ใช่เรื่องโฆษณาขายรถปิคอัพแต่อย่างใดค่ะ แต่มันคืออุบัติเหตุของรถปิคอัพคันหนึ่ง ที่เกิดเสียหลักหมุนคว้างจนกระเด็นไปอยู่บนป้ายหมู่บ้าน ส่วนเนื้อหาจะเป็นอย่างไร ลองมาอ่านกันดูเลยค่ะ

รถปิคอัพเสียหลักเหินขึ้นไปค้างอยู่ป้ายหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา สังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกจากกล้องวงจรปิด ความยาว 33 วินาที ขณะเกิดอุบัติเหตุช่วงเช้าเวลา 07.34 น. บนถนนราชพฤกษ์ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งภาพในคลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์รถปิคอัพยี่ห้อฟอร์ด สีแดง ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะลื่นเสียหลักจนหมุนคว้างอยู่กลางถนน กระทั่งพุ่งชนและเหินขึ้นไปค้างอยู่ป้ายทางเข้าหมู่บ้านขนาดใหญ่

ด้านแฟนเพจ จส.100 ก็ได้โพสต์ภาพรถยนต์พังเสียหาย ล้อหลุดลงมากองอยู่บนฟุตปาท และรายงานถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ระบุว่า “ไม่ใช่ภาพโฆษณาขายรถ… แต่เป็นอุบัติเหตุ เมื่อเวลา 07.34 น. บน ถ.ราชพฤกษ์ เลยต่างระดับรัตนาธิเบศร์เล็กน้อย รถปิคอัพเสียหลักพุ่งชนป้ายชื่อหมู่บ้าน ทั้งนี้ พยานที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า รถขับมาด้วยความเร็ว เมื่อถึงจุดทางเบี่ยงระหว่างคู่ขนานกับทางด่วน รถปิคอัพคันดังกล่าวเบรกกะทันหันแล้วเสียหลักหมุนหลายตลบเข้าข้างทาง พุ่งเข้าชนป้ายชื่อหมู่บ้านทันที จนขึ้นไปค้างอยู่แบบนั้น” โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วเรียบร้อย

หากเกิดอุบัติเหตุเช่นนี้ ประกันแบบไหนคุ้มครองบ้าง?

ประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมเคส ปิคอัพเหินฟ้า คือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ค่ะ เพราะมันครอบคลุมทั้งรถ ทรัพย์สิน และตัวของคุณ ถือว่ามีความครอบคลุมมากที่สุด รวมไปถึงจะให้ความรับผิดชอบคุ้มครองค่าสินไหมแก่บุคคลภายนอกด้วย หากในกรณีนี้เกิดความเสียหายหรือเกิดการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นแก่บุคคลภายนอก โดยประกันรถยนต์ชั้น 1 จะแบ่งเป็นความคุ้มครองด้านต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อร่างกาย อนามัย และ ชีวิต ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อร่างกาย อนามัย และชีวิต โดยจะมีการคุ้มครองความบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น และ/หรือ ในกรณีเสียชีวิต บุคคลที่จะได้รับเงินชดเชยในส่วนนี้ รวมถึงบุคคลภายนอกรถยนต์คันเอาประกันภัย และผู้โดยสารทั้งในและนอกรถคันเอาประกันภัย หรือผู้โดยสารที่กำลังขึ้น หรือกำลังลงจากรถคันเอาประกันภัย

2. ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สิน ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สิน โดยที่บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบด้านค่าสินไหมทดแทน รับผิดชอบต่อความเสียหายทีเกิดขึ้นต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก โดยจะคิดตามความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง และไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันในกรมธรรม์

3. ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายสำหรับความบาดเจ็บ นอกจากนี้ บริษัทประกันจะคุ้มครองค่าใช้จ่ายสำหรับความบาดเจ็บที่เกิดจากอุบัติเหตุของผู้ที่อยู่ในรถยนต์คันเอาประกันภัย และหากความบาดเจ็บนั้นเกิดจากอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาพยาบาล บริษัทประกันจะรับผิดชอบค่าบริการด้านการแพทย์ ค่ารักษา ค่าโรงพยาบาล ค่าผ่าตัด โดยจะให้ความคุ้มครองตามจำนวนจริงที่จ่ายไป แต่จะต้องไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์การประกันตัวผู้ขับขี่รถยนต์

จากข่าว ปิคอัพเหินฟ้า ถ้าถามว่าเหมาะกับประกันภัยแบบไหนมากที่สุด ก็ต้องยกให้ประกันภัยชั้น 1 เลยค่ะ เพราะครอบคลุมในกรณีนี้มากที่สุด และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน