ประเภทประกันภัยรถยนต์และสิ่งสำคัญที่คนมีรถต้องรู้!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

February 4, 2016


ประเภทประกันภัยรถยนต์ นั้นมีหลากหลาย ที่ให้ผู้ขับขี่ได้เลือกสรรในแบบที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด ซึ่ง ประเภทประกันภัยรถยนต์ นั้นก็มีข้อเสนอและความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป MoneyGuru.co.th จึงจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับข้อเสนอและความคุ้มครองในแต่ละประเภทกันครับ เพราะข้อเสนอและความคุ้มครองในแต่ละประเภทนี้เป็นข้อมูลที่สำคัญมาก ในการเลือกกรมธรรม์ที่เป็นประโยชน์กับตัวคุณและรถของคุณครับ

ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563

ประเภทประกันภัยรถยนต์และสิ่งสำคัญที่คนมีรถต้องรู้!

ประเภทประกันภัยรถยนต์และสิ่งสำคัญที่คนมีรถต้องรู้!

 

ประกันภัยชั้น 1

คุ้มครองครบถ้วนที่สุด โดยจะให้ความคุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์คันเอาประกันและคันคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินทั้งในรถยนต์คันเอาประกัน และคันคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล และค่ายาสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสารรถยนต์คันเอาประกันและรถยนต์คันคู่กรณี โดยจะให้ค่าชดเชยความเสียหายกรณีรถยนต์คันเอาประกันเสียหายเนื่องจากไฟไหม้เพราะอุบัติเหตุ น้ำท่วม และการโจรกรรม เหมาะสำหรับรถใหม่ป้ายแดง รถยนต์ที่มีผู้ขับขี่มือใหม่ ยังไม่คล่องในการขับรถยนต์ และรถยนต์ที่ใช้งานเป็นประจำ หรือใช้งานหนัก ซึ่งหากคุณผู้อ่านคนไหนเข้าข่ายมือใหม่หัดขับ หรือขับยังไม่คล่อง และสนใจทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็คลิกตามลิงก์ข้างล่างเลยครับ!

hyundai-with-driver-1

ประกันภัยชั้น 2

ให้ความคุ้มครองที่รองลงมาจากประกันชั้น 1 โดยจะให้ความคุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์คันเอาประกัน และคันคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินทั้งในรถยนต์คันเอาประกันและคันคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาลและค่ายาสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสารรถยนต์คันเอาประกันและรถยนต์คันคู่กรณี โดยจะให้ค่าชดเชยความเสียหายกรณีรถยนต์คันเอาประกันเสียหายกรณีไฟไหม้และการโจรกรรม เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์ไม่บ่อยมาก เป็นผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ ไม่ขับรถยนต์หวือหวาหรือขับเร็ว หากคุณเป็นคนขับรถแบบตามที่กล่าวมา และสนใจทำประกันภัยชั้น 2 ก็คลิกที่ลิงก์ข้างล่างได้เลยครับ!

 

 

Robber and the thief in a mask hijacks the car

ประกันภัยชั้น 2+

จะได้รับความคุ้มครองกรณีรถยนต์สูญหาย ความเสียหายเกิดขึ้นจากไฟไหม้ ความคุ้มครองต่อรถยนต์คันเอาประกันกรณีเกิดอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก ค่ารักษาพยาบาลผู้ขับขี่ และผู้โดยสารในรถยนต์คันคู่กรณี

เหมาะสำหรับรถที่ใช้งานเป็นประจำ และจำเป็นต้องจอดในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการโจรกรรม หรือรถยนต์ที่ไม่มีที่จอดรถในที่ที่มีรั้วรอบขอบชิด ซึ่งหากมครไม่อยากเสียเงินค่าเบี้ยประกันเยอะ และอยากได้ความคุ้มครองเรื่องการโจรกรรม ก็เหมาะอย่างยิ่งเลยครับกับประกันชั้น 2+ ลองคลิกที่ลิงก์ข้างล่างแล้วเปรียบเทียบบริษัทประกันดูสิครับ เผลอ ๆ อาจได้ถูกมากจนเกินความคาดหมายของคุณเลยทีเดียว!

 

 

house-car-vintage-old

ประกันภัยชั้น 3

ให้ความคุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์คันคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินในรถยนต์คันคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล และค่ายาสำหรับผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารรถยนต์คันคู่กรณี โดยจะไม่ให้ค่าชดเชยความเสียหายกรณีรถยนต์คันเอาประกันเสียหายกรณีไฟไหม้ เสียหายเพราะน้ำท่วม หรือถูกโจรกรรม เหมาะสำหรับ รถยนต์ที่ไม่ได้นำออกมาใช้งานบ่อย นาน ๆ จะมีการนำออกมาใช้ครั้งหนึ่ง หรือรถเก่าอายุ 7 ปีขึ้นไป และรถยนต์ที่ไม่ได้จอดในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการโจรกรรม อย่างไรก็ตาม แม้รถยนต์ของคุณจะไม่ได้ใช้งานบ่อย นาน ๆ จะเอาออกมาใช้ที ก็ต้องทำประกันไว้นะครับ อย่างน้อยทำชั้น 3 ก็ยังดี และถ้าสนใจทำประกันให้รถเก่าของคุณ ก็คลิกมาตามลิงก์ข้างล่างเลยครับ!

 

54ca672e986d5_-_car-refresh-01-0911-xln

ประกันภัยชั้น 3+

ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินของคู่กรณีและความเสียหายของตัวรถ ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก ไม่คุ้มครองการสูญหายหรือการถูกไฟไหม้ ไม่คุ้มครองความเสียหายทั่ว ๆ ไปที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุหรือไม่มีคู่กรณี เหมาะสำหรับรถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป หรือรถที่ใช้งานเป็นประจำ แต่สามารถจอดรถยนต์ในที่ ๆ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องการโจรกรรมได้ อย่างไรก็ตามแม้รถคู่ใจคุณจะอายุมากแล้ว แต่คุณก็ใช้งานมันบ่อย ก็เหมาะอย่างยิ่งครับกับประกันชั้น 3+ และหากอยากทำประกันให้รถคู่หูของคุณ ก็คลิกมาได้ตามลิงก์ข้างล่างเลยครับ

 

MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน