ประกันรถสำหรับผู้หญิง เลือกแบบไหนให้เหมาะสมดี

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

November 1, 2019


ประกันรถสำหรับผู้หญิง

ในทุกๆ วันนี้เชื่อว่ามีสาวๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่ออกไปทำงานนอกบ้านด้วยตัวเอง หรือเป็นสาวสตรอง ไปไหนมาไหนด้วยตัวเองเป็นประจำ จึงทำให้มีจำนวนของผู้หญิงที่ขับขี่รถด้วยตนเองอยู่เสมอ ซึ่งไม่ว่าจะผู้ชาย หรือผู้หญิง ถึงจะมั่นใจในการขับขี่แค่ไหน การมีประกันรถยนต์ไว้ ไม่ว่าจะประกันชั้น 1 หรือ 3 ก็ตาม ก็ช่วยให้อุ่นใจขึ้นนะครับ และทั้งนี้ พอพูดถึงประกันรถแล้ว ก็ยังมีประกันรถยนต์ที่ออกแบบความคุ้มครองมาให้เหมาะสำหรับผู้หญิงอีกด้วย วันนี้ MoneyGuru.co.th เลยจะขอหยิบ ประกันรถสำหรับผู้หญิง มาแนะนำ ซึ่งเงื่อนไขความคุ้มครอง จะเหมาะกับสาวๆ อย่างไร และต้องมีวิธีการเลือกประกันแบบไหน ติดตามกันต่อได้เลยครับ

 เข้าใจประกันรถยนต์ ก่อนมองหา ประกันรถสำหรับผู้หญิง

ก่อนที่จะเริ่มมองหาประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับตัวเองนั้น ก็ควรที่จะเริ่มเรียนรู้ก่อนนะครับว่า ประกันภัยรถยนต์นั้นมีความคุ้มครองอะไรบ้าง และแบบไหนที่ให้ความคุ้มครองเหมาะสมกับเรา

1.ประกันภัยชั้น 1

ประกันภัยชั้น 1 นั้นเป็นประกันภัยที่เหมาะกับทุกเภททุกวัยเลยครับ เพราะเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองที่ครองคลุมที่สุด เหมาะสมกับสาวๆที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องใช้รถเป็นประจำทุกวัน ซึ่งมาพร้อมกับความคุ้มครองที่จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น คุ้มครองในกรณีที่เกิดเหตุการเฉี่ยวชนต่างๆ จะชนรถด้วยกัน ชนบ้าน เบียดเสา หรือแม้แต่ชนแบบไม่มีคู่กรณีก็ให้ความคุ้มครอง รวมถึงในกรณีที่รถหาย ไฟไหม้ ก็ยังให้ความคุ้มครองครับ

2.ประกันภัยชั้น 2+

ประกันชั้น 2+ นั้นเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองไม่แพ้ประกันชั้น 1 เลยนะครับ แถมยังมีราคาเบี้ยประกันที่ถูกกว่ามากๆ ซึ่งให้ความคุ้มครองแบบเต็มที่ แต่จะมีข้อแม้ว่าจะต้องเป็นอุบัติเหตุที่เป็นการชนกัรระหว่างรถกับรถเท่านั้นนะครับ เสาบ้าน หรือชนแบบไม่มีคู่กรณีจะไม่ได้รับความคุ้มครอง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ แบบนี้จึงเหมาะสมกับสาวๆที่ไม่ค่อยใช้รถมากเท่าไหร่นัก และมีความสามารถในการขับขี่อยู่พอสมควรครับ

3.ประกันภัยชั้น 3+

ประกันภัยชั้น 3+ นั้นเป็นประกันที่มีราคาที่ถูกแต่ก็ยังคงได้รับความคุ้มครองที่จัดเต็มไม่แพ้กันครับ จะให้ความคุ้มครองกับเหตุการณ์รถชนรถเช่นเดียวกับประกันชั้น 2+ และต้องเป็นการชนแบบมีคู่กรณีเท่านั้น จะแตกต่างกันแค่ไม่คุ้มครองในส่วนของ รถหาย ไฟไหม้ เท่านั้นเองครับ ประกันชั้น 3+ นั้นจึงเหมาะกับสาวๆ ที่นานๆ จะใช้รถ หรือใช้เป็นครั้งคราวนั่นเองครับ

ผู้หญิงขับรถ

แล้วประกันรถสำหรับผู้หญิง ควรเป็นอย่างไร?

สำหรับประกันรถสำหรับผู้หญิงแล้ว ตัวอย่างของประกันรถที่ให้บริการอยู่ทุกวันนี้ อยู่เลยก็คือ Tip Lady ซึ่งเป็นประกันภัยที่สร้างมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ โดย บริษัท ทิพยประกันภัย ที่ออกมาในโปรแกรมชื่อดังที่เหมาะกับผู้หญิงที่ใช้รถใช้ถนนอย่าง ประกันทิปเลดี้ ที่ทำออกมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าอีกต่อไป ไปดูกันดีกว่าครับว่าประกันตัวนี้มันดียังไง

..ปกป้องความงาม

แน่นอนว่าความสวยความงามนั้นเป็นของคู่กันกับสาวๆ ทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุแล้วเกิดเสียโฉมขึ้นมาก็คงจะแย่น่าดู ถ้าทำประกันแบบธรรมดาทั่วไปก็คงจะไม่มีความคุ้มครองในส่วนนี้แน่ แต่ถ้าทำประกันรถสำหรับผู้หญิงอย่าง Tip Lady ก็จะมีความคุ้มครองเรื่องศัลยกรรมความงาม ที่ให้ค่าชดเชยสูงสุดถึง 1,000,000 บาท/ครั้ง แถมไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วยนะครับ

..ปกป้องทรัพย์สินในรถ

กระเป๋า เสื้อผ้า และสิ่งสวยงามต่างๆ ก็มักจะเป็นของคู่กายของสาวๆ ที่มักจะต้องมีกันอยู่แล้วนะครับ ซึ่งหากจอดรถเอาไว้แล้วดันถูกโจรกรรมขึ้นมา แล้วจะทำยังไง กระเป๋าแบรนด์เนมของฉันใครจะรับผิดชอบ แต่ก็หมดกังวลได้เลยครับ ถ้าทำประกันสำหรับผู้หญิงเอาไว้ก็สบายใจได้ เพราะกรรมธรรม์ให้วงเงินหากถูกโจรกรรมทรัพย์สิน สูงถึง 20,000 บาท/ครั้ง (ไม่จำกัดจำนวนครั้ง)

..รถเสียที่ไหนก็หมดห่วง

คงจะเป็นอะไรที่แย่มากๆ เลยนะครับ หากเกิดเหตุรถเสียกลางทางกับผู้หญิงตัวเล็กๆ ซึ่งคงจะดีไม่น้อยเลยนะครับหากจะมีความช่วยเหลือดีๆ จากประกันภัยรถยนต์ ซึ่งหากคุณทำประกันสำหรับผู้หญิงเอาไว้ก็สบายใจได้ครับ เพราะไม่ว่าจะรถเสียที่ไหนก็จะมีคนคอยช่วยเหลือคุณตลอด 24ชั่วโมง และที่สำคัญหากเกิดรถเสียที่ต่างจังหวัดไกลๆ ก็สบายใจได้ครับ เพราะ Tip Lady พร้อมออกค่าตั๋วเครื่องบิน และรถโดยสารให้คุณกลับทันที หรืออยากนอนค้างก็สามารถเช็กอินได้ถึง 2 คืน หรือช่วยออกค่ารถเช่าให้ฟรีขณะอยู่ต่างถิ่นอีกด้วย

..เมาที่ไหนก็ไม่ต้องกลัว

งานเลี้ยงสังสรรค์มักจะมีได้อยู่เสมอ แล้วสาวๆ ทั้งหลายหากเกิดขับรถไปงานปาร์ตี้ที่ไหนแล้วดันเมาจนไม่สามารถกลับบ้าน หรือขับรถกลับได้ด้วยตนเองก็สบายใจได้ครับ เพราะ Tip Lady มีบริการพนักงานขับรถผู้หญิง U Drink I Drive เมาไหนก็กลับได้เลยรับรองว่าถึงบ้านปลอดภัยแน่นอนครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับประกันภัยรถยนต์สำหรับผู้หญิง ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ ที่เหมาะกับผู้หญิงทุกๆ คนที่ใช้รถใช้ถนน แถมยังได้รับความคุ้มครองมากมายฉบับผู้หญิงๆ ด้วย และถ้าตอนนี้สาวๆ คนไหนที่เริ่มสนใจในประกันภัยรถยนต์ พร้อมกับอยากรู้ราคาค่าเบี้ยประกันแล้ว คลิกที่นี่เพื่อ เช็คราคาประกันรถยนต์  กับ MoneyGuru.co.th กันได้เลย ภายใน 1 นาที คุณจะได้ราคาประกันรถยนต์ที่โดนใจ พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที นอกจากนี้ คุณยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำ ราคาเบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน