ประกันรถยนต์ดีที่สุด สำหรับมือใหม่หัดขับ ควรมีอะไรบ้าง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

October 21, 2019


มือใหม่หัดขับ

การที่เป็นมือใหม่หัดขับนั้น ก็คงจะไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการขับขี่มากนัก และก็คงจะต้องมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุที่มากกว่าคนที่มีประสบการณืในการขับขี่เป็นที่แน่นอนอยู่แล้ว และยิ่งมือใหม่ที่ออกรถใหม่ป้ายแดงด้วยแล้วก็คงจะยิ่งรัก และวิตกกังวลในการขับขี่มากๆ การที่เป็นมือใหม่หัดขับแบบนี้ก็ควรที่จะหาประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้รถ และความอ่อนประสบการณ์ในการขับขี่แบบนี้ ซึ่งมือใหม่คนไหนที่กำลังวิตกกังวลอยู่ก็ดีเลยครับ เพราะวันนี้  MoneyGuru.co.th  จะมาพูดคุยถึง ประกันรถยนต์ดีที่สุด ที่เหมาะสมกับมือใหม่หัดขับครับ

ก่อนเลือก ประกันรถยนต์ดีที่สุด รู้ก่อนว่า ประกันภัยรถยนต์มีอะไรบ้าง

มือใหม่หัดขับอย่างนี้ก็ควรที่จะรู้ก่อนนะครับว่า ประกันภัยรถยนต์นั้นมีอะไรบ้าง และแต่ละแบบนั้นมีเอาไว้ทำไม ซึ่งประกันภัยรถยนต์นั้นไม่ได้ซับซ้อนเลยครับ งั้นไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่มือใหม่ควรรู้

  1. ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ.

ประกันภัยภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. นั้นเป็นสิ่งที่คนที่ใช้รถใช้ถนนทุกคนจำเป็นที่จะต้องทำ เพราะเป็นประกันภัยที่ทางภาครัฐนั้น บังคับให้ทุกคนที่ใช้รถต้องทำครับ ซึ่งประกันภัยภาคบังคับนั้นจะทำตอนที่คุณจะไปต่อภาษีรถยนต์นั่นเองครับ และประกันภัยภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. นั้นจะช่วยคุ้มครองในส่วนค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถครับ แต่จะไม่คุ้มครองค่าเสียหายที่เกิดจากตัวรถนะครับ ซึ่งหากใครที่อยากจะมีประกันที่สามารถคุ้มครองรถด้วยนั้นก็จะต้องทำประกันภาคสมัครใจ ที่จะอธิบายในหัวข้อต่อไปครับ

  1. ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจนั้นเป็นประกันภัยที่ใครอยากจะทำหรือไม่ทำก็ได้ แต่ถ้าเป็นมือใหม่หัดขับ และออกรถใหม่ป้ายแดงมาด้วย แนะนำให้ทำเอาไว้จะดีที่สุดครับ เพราะประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจนั้นจะคอยช่วยเหลือในด้านต่างๆ และยังช่วยคุ้มครองรถยนต์ของคุณอีกด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถชนรถ ชนเสาบ้าน ขับเบียดต้นไม้ หรือรถหาย เป็นต้นครับ และการเป็นมือใหม่หัดขับนั้นก็คงจะต้องมีการเบียดเสาบ้าน เบียดประตูบ้านเป็นแน่ครับ และประกันภาคสมัครใจนั้นก็มีความคุ้มครองที่หลากหลายซึ่งก็จะแบ่งแยกออกไปได้ดังนี้ครับ

ประกันรถสำหรับมือใหม่

ประกันรถยนต์ชั้น1

ประกันภัยชั้น 1 นั้นถือว่าเป็นประกันภัยที่ดีที่สุด และเหมาะกับมือใหม่หัดขับมากๆ ครับ หากใครที่เป็นมือใหม่หัดขับแนะนำเลยครับว่าควรทำ เพราะคุ้มครองครอบคลุมได้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นการชนแบบมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณี และคุ้มครองกรณีรถชนกันไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด ก็จะให้ความคุ้มครองตัวรถคุณเช่นเดียวกันครับ และที่สำคัญไม่ว่าจะเป็น รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ประกันภัยชั้น 1 ก็ให้ความคุ้มครองด้วยนะครับ

ประกันรถยนต์ชั้น2+

ประกันภัยชั้น 2+ ถือเป็นประกันภัยที่เป็นที่นิยมมากๆ ในปัจจุบันนี้เนื่องจากความคุ้มครองที่มีให้นั้นคุ้มค่ามากครับ เช่น ซ่อมเขาซ่อมเรา รถหาย ไฟไหม้ แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับมือใหม่หัดขับมากนัก เพราะถึงแม้ว่าจะให้ความคุ้มครองที่เรียกได้ว่าแทบไม่ต่างจากประกันชั้น 1 เลยก็ตาม แถมเบี้ยประกันก็ถูกกว่าประชั้น 1 เกือบเท่าตัว แต่เงื่อนไขในการคุ้มครองของประกันภัยชั้น 2+ นั้นจะต้องเป็นการชนแบบรถชนรถเท่านั้น ซึ่งมือใหม่หัดขับประสบการณ์ไม่เยอะก็อาจจะขับไปเบี้ยดเสา ถอยชนประตูบ้าน ก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันชั้น 2+ ครับ

ประกันรถยนต์ชั้น3+

ประกันชั้น 3+ นั้นเป็นประกันที่คุ้มครองด้อยมาจากประกันชั้น 2+ ไม่มากนักแต่ก็ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่า เพราะช่วยซ่อมให้ทั้งรถของเรา และรถคู่กรณีครับแต่จะแค่ไม่คุ้มครองในกรณีรถหายหรือไฟไหม้แค่นั้นเองครับเพราะกันภัยชั้น 3+ นั้นก็คงจะไม่เหมาะกับมือใหม่ขัดขับแน่นอนครับ แต่หากคุณขับรถจนชำนาญแล้วและรถยนต์ของคุณก็เริ่มที่จะเก่าแล้ว การทำประกันชั้น 3+ ก็เหมาะมากๆ ครับ

ประกันรถยนต์ชั้น3

ประกันชั้น 3 นั้นเป็นประกันที่เรียกได้ว่าคุ้มครองน้อยมากๆ ครับ เพราะคุ้มครองให้แก่คู่กรณีเท่านั้น ซึ่งหากใครที่ทำประกันชั้น 3 แล้วจะเกิดอุบัติเหตุ และเป็นฝ่ายผิด งานนี้ก็จะต้องซ่อมแซมรถของตัวเองนะครับ และประกันชั้น3 นั้นก็คงไม่เหมาะกับมือใหม่หัดขับแน่นอนครับ แต่จะเหมาะกับคนที่ใช้รถน้อย และรถที่ค่อนข้างเก่ามากๆ ครับ

ตอนนี้มือใหม่หัดขับก็คงจะเริ่มรู้แล้วใช่ไหมครับว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั้นก็คงหนีไม่พ้นประกันภัยชั้น 1 นั่นเองครับ เพราะความคุ้มครองที่มากมายที่มีให้ก็คงจะเพียงพอ และช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่มือใหม่อย่างคุณครับ และหากใครที่เริ่มสนใจทำประกันแล้วก็อย่ารอช้าครับ รีบคลิกมาเลยที่ MoneyGuru.co.th แล้วคุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือหากไม่สะดวกเข้าเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน