มีประกันชั้น3หากขับรถไปชนคู่กรณี แต่คู่กรณีจะซ่อมศูนย์เท่านั้น ใครจะต้องจ่ายส่วนต่าง

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car and Insurance Tips,ประกันรถยนต์"

May 10, 2020


หากเกิดเหตุรถชน เราเป็นฝ่ายผิดและเรามีแค่ ประกันชั้น 3 หากคู่กรณีจะซ่อมศูนย์ใครจะต้องจ่ายส่วนต่าง โดยเมื่อประกันดำเนินเรื่องให้แล้ว แต่คู่กรณีไม่ยอมซ่อมอู่ประกัน จะซ่อมศูนย์อย่างเดียว ซึ่งมีส่วนต่างราคาถึง 23,000 บาท คู่กรณีจะเรียกร้องกับเราหรือกับประกันภัย ได้หรือไม่ อย่างไร

 

ประกันชั้น 3 หากคู่กรณีจะซ่อมศูนย์ใครจะต้องจ่ายส่วนต่าง

ประกันชั้น-3-หากคู่กรณีจะซ่อมศูนย์ใครจะต้องจ่ายส่วนต่าง

ในกรณีที่คู่กรณีไม่มีประกัน เมื่อประกันดำเนินเรื่องให้แล้ว แต่คู่กรณีไม่ยอมซ่อมอู่ประกัน จะซ่อมศูนย์อย่างเดียว  โดยคู่กรณีเรียกร้องกับเราหรือกับประกันภัย ได้หรือไม่ สำหรับค่าส่วนต่างต้องเสียเพิ่มถึง 23,000 บาท  โดยปกติสำหรับประกันภัย ชั้น 3 เป็นความคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เมื่อผู้เอาประกันภัยไปกระทำละเมิดให้บุคคลภายนอกได้รับความเสียหาย  บริษัทต้องรับผิด โดยนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือของบริษัทหากไม่ได้ซื้อซ่อมห้างไว้ แต่หากได้ซื้อซ่อมห้างไว้ก็สามารถนำเข้าซ่อมที่ศูนย์ได้  กรณีนี้ทำให้มีส่วนต่าง สามารถเจรจาตกลงกันระหว่างบริษัทและคู่กรณีได้ว่า กรณีจะซ่อมศูนย์จะต้องมีส่วนต่างซึ่งต้องร่วมจ่ายค่ะ

แล้วหากจะอัพเกรดประกันรถ ชั้น 2 หรือ 3 เป็นประกันชั้น 1 ได้ไหม?

อยากจะเปลี่ยนประกันชั้น 2 หรือ 3 มาเป็นประกันชั้น 1 ได้ไหม ก็ต้องบอกเลยนะคะว่าได้แน่นอน เพราะคุณเป็นคนใช้ก็ต้องมีสิทธิในการเลือกใช้จริงไหมครับ ซึ่งหากคุณอยากจะเปลี่ยนชั้นประกันนั้น สามารถทำได้ทันทีไม่จำเป็นต้องรอให้หมดอายุประกันก็ได้นะ

MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-500-บาท-ฟรี

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน