บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน อย่าลืมถามหาตอนซื้อประกันรถยนต์

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

September 19, 2019


บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนถนน

เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะเป็น รถชน รถเสีย น้ำมันหมด ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่ขับรถตัวคนเดียว คงจะต้องรู้สึกลำบากมากแน่ ๆ ไหนจะลืมกุญแจทิ้ง ไว้ภายในรถ หรืออะไรก็ตามแต่ที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณ แต่เรื่องเหล่านี้จะหายไปทันทีเมื่อคุณได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ครับ เพราะนอกจากประกันภัยรถยนต์นั้นจะช่วยคุ้มครองค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถของคุณแล้ว ยังบริการเสริมที่คอยช่วยเหลือคุณอยู่ ที่นิยมเรียกกันว่า บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปรู้จักกับบริการดี ๆ นี้จากประกันภัยรถยนต์กันครับ

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน คืออะไร

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน คือบริการเสริมที่ทางบริษัทประกันภัยต่าง ๆ มีเอาไว้เพื่อคอยดูแลและบริการให้แก่ลูกค้า ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้คอยช่วยเหลือลูกค้าเมื่อเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แบตหมด น้ำมันหมด ยางแตก เป็นต้น ซึ่งบริการเหล่านี้บริษัทประกันภัยบางที่จะมีแถมให้ฟรีในกรมธรรม์ บางที่จะเป็น Add-on ที่ต้องซื้อเพิ่มเติมเข้าไปในกรมธรรม์ ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในการใช้รถใช้ถนน เมื่อทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทนั้น ๆ นั่นเองครับ

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินมีอะไรบ้าง

บริษัทประกันภัยนั้นนอกจากจะให้บริการคุ้มครองรถยนต์ของคุณแล้ว ยังมีบริการเสริมที่ถูกจัดมาเพื่อคอยดูแลคุณเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ บนท้องถนน บริการเสริมที่ว่านี้มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

  1. บริการรถลากจูง

เมื่อรถของคุณเกิดเสียกระทันหันหรืออาจเกิดอุบัติเหตุขึ้น จนอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถขับเคลื่อนไปไหนได้ บริษัทประกันภัยก็จะทำการจัดส่งรถลากจูงมาให้บริการ เพื่อเคลื่อนย้ายรถของคุณไปยังจุดบริการซ่อมแซมต่อไป

  1. บริการชาร์จแบตเตอรี่

ในบางครั้งคนเราก็ต้องมีเผลอลืมปิดระบบไฟภายในรถได้ ซึ่งการเปิดไว้เป็นเวลานาน ๆ โดยที่ไม่ได้ติดเครื่องยนต์เอาไว้ จะทำให้แบตเตอรี่รถยนต์หมดลงได้ครับ ส่งผลให้รถยนต์สตาร์ทไม่ติดและไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ บริษัทประกันภัยก็มีบริการเสริมที่จะเข้าช่วยเหลือคุณในเหตุการณ์แบบนี้ เพียงแค่คุณยกโทรศัพท์ บริษัทประกันของคุณก็จะจัดส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ให้กับคุณแล้วครับ

  1. บริการจัดส่งน้ำมัน

ไม่ว่าจะขับเพลินจนลืมเติมน้ำมัน หรือในบางเส้นทางไม่อาจหาปั้มน้ำมันได้ขณะที่น้ำมันใกล้จะหมด คงจะลำบากมากแน่ ๆ ครับ เมื่อรถยนต์ของคุณเกิดน้ำมันหมดระหว่างทาง แต่บริษัทประกันภัยมีบริการดี ๆ ที่จะเข้าช่วยเหลือในการเติมน้ำมันรถยนต์ให้แก่คุณ ในปริมาณที่เพียงพอต่อการขับไปหาปั้มน้ำมันที่ใกล้ที่สุดได้ครับ

  1. บริการเปลี่ยนยางอะไหล่

บริการเปลี่ยนยางอะไหล่นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ดีมาก ๆ เลยนะครับ เพราะหากเกิดยางแตก ยางระเบิด หรือยางรั่วกระทันหัน ในพื้นที่เปลี่ยวในยามวิกาล การบริการนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์โดยเฉพาะคุณผู้หญิงปลอดภัยมากยิ่งขึ้นครับ เพราะคุณไม่จำเป็นจะต้องออกมานอกรถเพื่อเปลี่ยนยางรถยนต์ด้วยตัวเอง ให้เสี่ยงต่อมิจฉาชีพพี่อาจจะซุ่มอยู่บริเวณนั้นครับ

  1. บริการกุญแจสำรอง หรือติดต่อช่างกุญแจ

มักจะมีเหตุการณ์ลืมกุญแจไว้ในรถจนทำให้ต้องมีการทุบกระจก หรืองัดรถของตัวเองเพื่อที่จะได้เข้าไปเอากุญแจรถให้เห็นอยู่ตามข่าวบ่อย ๆ แต่เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับคุณ ถ้าคุณมีบริการเสริมที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย เพียงแค่โทรหาบริษัทประกันภัยรถยนต์ของคุณ เจ้าหน้าที่จะนำกุญแจสำรองมาให้ หรือหากอยู่ไกลเกินไปก็ยังสามารถใช้บริการได้เช่นกันครับ โดยบริษัทประกันภัยจะส่งช่างกุณแจที่จะช่วยสะเดาะกุญแจรถ เพื่อเข้าไปเอากุญแจภายในรถยนต์ของคุณได้ครับ

ดีลดีๆสำหรับประกันรถ
บริการฟรีหรือเสียเงิน

บริการเสริมดี ๆ แบบนี้ใครก็อยากได้ใช่ไหมละครับ ซึ่งบางคนอาจจะไม่กล้าใช้บริการเหล่านี้เพราะยังไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ!! จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรไหม บอกให้ฟังดัง ๆ เลยนะครับว่า บริการเสริมเหล่านี้ บริการด้วยหัวใจ บริการให้ฟรี !! ครับผม แต่ต้องตรวจสอบกรมธรรม์ให้ชัดเจนนะครับ เพราะอาจมีการจำกัดจำนวนครั้งระบุเอาไว้ รวมไปถึงข้อกำหนดต่าง ๆ ด้วย เช่น บริการเติมน้ำมันนั้นเป็นบริการฟรีที่จะเติมน้ำมันให้คุณไม่เกิน 5 ลิตร แต่ค่าน้ำมันออกเองนะครับ หรือบริการลากจูงนั้นก็จะบริการลากจูงให้ฟรี โดยส่วนใหญ่แล้วจะฟรีที่ 20 กิโลเมตร หากไกลกว่านั้นก็จะมีค่าใช้จ่ายในการลากจูงครับ

บริการแบบนี้มีที่ไหนบ้าง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินอย่างที่บอกเอาไว้ตั้งแต่แรกครับว่า ไม่ใช่บริษัทประกันทุกที่ภายในประเทศนี้จะมีให้บริการฟรีนะครับ จะมีบริษัทประกันบางแห่งเท่านั้นที่ให้บริการเสริมมาพร้อมกับกรมธรรม์เลย บางเจ้าจะเป็นรูปแบบ Add-on ที่ต้องซื้อเพิ่มเติมเข้าไปในกรมธรรม์ครับ ฉะนั้น หากคุณเลือกซื้อประกันรถยนต์ อย่าลืมถามนะครับ ว่ากรมธรรม์ที่คุณจะซื้อนั้นมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินรวมมาด้วยหรือไม่? ถ้าไม่ต้องซื้อเพิ่มอีกในราคาเท่าไหร่?

แต่การจะต้องโทรสอบถามบริษัทประกันแต่ละที่ ว่ามีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินฟรีพร้อมกับกรมธรรม์หรือไม่ คงจะทำให้คุณเสียเวลามาก ลองเข้ามาเปรียบเทียบราคาที่ MoneyGuru.co.th เปรียบเทียบรายละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือหากไม่สะดวกเข้าเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกันและข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน