เปิดขั้นตอน วิธีต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ปี 65 แบบออนไลน์ สำหรับท่านที่ต้องการต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2565 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทางกรมขนส่งเปิดให้ประชาชนสามารถต่อใบขับขี่รถยนต์ปี 2565 ผ่านช่องทางออนไลน์ ดังนั้นท่านที่สนใจไปดูขั้นตอนตามรายละเอียดต่อไปนี้…ประกันรถยนต์ชั้น 1

วิธีต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ 65 แบบออนไลน์

ต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ 2565เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เวลานี้ยังคงระบาดอยู่ ดังนั้นทาง กรมการขนส่งทางบก จึงได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการต่ออายุใบขับขี่ด้วยการเปิดอบรมแบบออนไลน์ผ่านระบบ e-Learning ทั้ง รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถมอเตอร์ไซต์ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

ขั้นตอนวิธีต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ปี 65 แบบออนไลน์

วิธีต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ปี 2565 1. เข้าไปที่เว็บ  https://www.dlt-elearning.com หรือคลิกที่รูปด้านบนจากนั้นกดที่ปุ่ม ลงทะเบียนเข้าเว็บกรมขนส่ง เพื่อต่อใบขับขี่รถยนต์ออนไลน์2. จากนั้นทำการกรอกรายละเอียดให้ครบจากนั้นกดที่ปุ่ม ยืนยันกรอกรายละเอียด เพื่อทำการอบรมต่อใบขับขี่3. เลือกรูปแบบการอบรมหลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จ ระบบจะมาที่หน้าเลือกแบบใบอนุญาตขับรถยนต์ โดยจะปรากฏหน้าเลือกการอบรม โดยจะแบ่งการอบรมออกเป็น 4 ประเภทดังนี้เลือกรูปแบบเพื่อทำการอบรมใบขับขี่
  • ประเภทใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล ได้แก่ รถจักรยานยนต์ รถยนต์สามล้อ รถยนต์ โดยใช้ระยะเวลาอบรม 1 ชั่วโมง
ใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล
  • ประเภทใบอนุญาตขับรถขนส่ง โดยใช้ ระยะเวลาอบรม 2 ชั่วโมง
ใบอนุญาตขับรถขนส่ง
  • ประเภทใบอนุญาตขับรถสาธารณะ ได้แก่ รถจักรยานยนต์สาธารณะ รถยนต์สามล้อสาธารณะ รถยนต์สาธารณะ โดยใช้ ระยะเวลาอบรม 3 ชั่วโมง
ใบอนุญาตขับรถสาธารณะ
  • ประเภทใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล (รถจักรยานยนต์ รถยนต์สามล้อ รถยนต์) ขาดต่ออายุเกิน 1 ปี ระยะเวลาอบรม 2 ชั่วโมง
4. ทำแบบทดสอบก่อนอบรม ตามรูปแบบที่เลือกจากนั้นให้ท่านทำการเลือกใบอนุญาตขับรถโดยตัวอย่างเลือกประเภทใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล จากนั้นให้ท่านกดไปที่ทำแบบทดสอบก่อนเริ่มอบรมแบบทดสอบ ต่อใบขับขี่ออนไลน์

ทำการทดสอบก่อนอบรม โดยจะมีโจทย์ให้ 3 ข้อเมื่อทำเสร็จแล้วให้กดส่งข้อสอบ

วิดีโออบรมต่ออายุใบขับขี่5. ดูวิดีโอการอบรมในการขับขี่

ขั้นตอนนี้จะเป็นการชมวิดีโอการอบรมประมาณ1ชั่วโมง โดยท่านจะต้องรับชมวิดีโอจนกว่าจะจบ กดข้ามไม่ได้

วิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน แบบง่ายๆ ทั้ง รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถมอเตอร์ไซต์ เรามาดูกันว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง6. ทำแบบทดสอบหลังดูวีดิโอจบ

เมื่อรับชมวิดีโอจนจบแล้วระบบจะปรากฏข้อความ ไปขั้นตอนต่อไป ให้ท่านคลิก

แบบทดสอบ ต่อใบขับขี่ออนไลน์จากนั้นให้ท่านทำแบบทดสอบหลังอบรมอีกครั้ง โดยจะมีโจทย์ให้ 3 ข้อเช่นเดิมและเมื่อทำเสร็จแล้วให้กดส่งข้อสอบวิธีต่อใบขับขี่รถยนต์ปี64 แบบออนไลน์ ทำได้ด้วยเองทุกขั้นตอน แบบง่ายๆ ทั้ง รถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถมอเตอร์ไซต์ เรามาดูกันว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง7. บันทึกหน้าจอผลการอบรม เพื่อเป็นหลักฐาน

หลังจากส่งข้อสอบแล้วจะปรากฏข้อความตามภาพด้านบน จากนั้นกด ตกลง

ผลการอบรม การต่อใบขับขี่แบบออนไลน์

จากนั้นท่านสามารถนำข้อมูลในรูปด้านบนนี้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ กรมขนส่ง ใกล้บ้านได้ทันที


วิธีจองคิวต่อใบขับขี่รถยนต์แบบออนไลน์


เมื่อท่านผ่านการอบรมแล้วหลังจากนั้นเตรียมเอกสารที่ใช้ในการต่อใบขับขี่ให้พร้อม และเดินทางไปที่สำนักงานขนส่งที่สะดวกตามวันนัด และแสดงเอกสารการอบรมและการจองคิวแก่เจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ผลการอบรมออนไลน์มีอายุ 6 เดือนนับแต่วันที่ผ่านการอบรม ดังนั้น ผู้ที่ยังไม่มีความจำเป็นไม่ว่าจะเป็นการดำเนินการในด้านใบอนุญาตขับรถ หรือด้านทะเบียนและภาษี ควรงดเว้นการติดต่อที่สำนักงานขนส่ง หรือใช้บริการระบบออนไลน์ที่กรมการขนส่งทางบกมีไว้รองรับ สำหรับ ใบรับรองแพทย์ หนังสือรับรองการผ่านการอบรมและทดสอบ คำขอที่ดำเนินการไม่แล้วเสร็จภายใน 90 วันสุดท้ายนี้อยากจะบอกกับทุกคนว่า การทำประกันรถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่ท่านควรทำไว้ติดรถเพราะว่าเนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถยนต์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้โปรโมชั่นส่วนลด 10 % ประกันรถยนต์ชั้น 1 Moneyguru ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailandบทความแนะนำ