วิธีต่อ พ.ร.บ. รถยนต์แบบออนไลน์ ปี64

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

February 3, 2021


เป็นที่รู้กันว่าในทุกๆ ปีนั้น พ.ร.บ.จะมีอายุหนึ่งปีและเมื่อหมดอายุ ผู้ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทุกๆคนจำเป็นจะต้องต่ออายุ พ.ร.บ. รถยนต์ โดยท่านผู้อ่านจะต่อ พ.ร.บ. กับตัวแทนนายหน้า หรือบริษัทขายประกันรถยนต์ทั่วประเทศ ก็ได้แต่วันนี้ทาง Moneyguru จะขอมาเสนอวิธีที่เร็วกว่าและปลอยภัย เพียงแค่เปิดเว็บไซต์ก็สามารถ ต่อ พ.ร.บ ได้แล้วกับนิยาม 3 คำ สะดวก รวดเร็ว และ ง่าย โดยมาดูกันดีกว่าว่า วิธีต่อ พ.ร.บ. รถยนต์แบบออนไลน์ ปี64 มีวิธีอย่างไรไปดู…


วิธีจองคิวต่อใบขับขี่รถยนต์แบบออนไลน์

วิธีอบรมต่ออายุใบขับขี่รถยนต์ แบบออนไลน์ อย่างง่ายๆ


ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์แบบออนไลน์ ปี63 ด้วยตัวเอง

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

1.เริ่มแรกเข้าเว็บไซต์ e-service ของกรมการขนส่งทางบก

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

2.ลงทะเบียนสมาชิกใหม่เพื่อขอรับรหัสผ่าน

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

3.หน้าลงทะเบียน กรอกรายละเอียดให้ครบจากนั้นกดบันทึก เป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

4.เมื่อได้รหัสมาแล้วก็ให้ เข้าสู่ระบบ

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

5.คลิกที่  ชำระภาษีรถประจำปี

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี636.จากนั้นคลิกไปที่ ชำระภาษีรถประจำปีผ่านอินเตอร์เน็ต

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

7.กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถ จากนั้นกดลงทะเบียนรถ

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

8.จากนั้นเมื่อกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถเสร็จแล้วให้ไปคลิกที่ช่อง ยื่นภาษี

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

9.ในหน้านี้ให้ท่านติ๊กที่ช่องซื้อ พ.ร.บ. ออลไลน์ โดยท่านสามารถเลือกซื้อกับ บริษัทประกันภัยตามที่ท่านเลือกเมื่อทำการซื้อเรียบร้อยแล้ว จากนั้นกรอกรายละเอียด ประกัน เลขที่กรมธรรม์ และวันที่สิ้นสุด จากนั้นจะทราบรายการที่ต้องเสีย เมื่อเสร็จแล้วไปกดที่ กรอกสถานที่จัดส่งเอกสาร

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

10.หน้านี้ ให้กรอกที่อยู่สำหรับ ทำการจัดส่งเอกสาร กรอกให้ครบถ้วนจากนั้น กดที่เลือกวิธีการชำระเงิน

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

11.เลือกวิธีชำระเงินโดยจะหักบัญชีเงินฝาก (ต้องมีบัญชีเงินฝากและเป็นสมาชิกใช้บริการโอนเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตกับธนาคาร/หน่วยงานที่เข้าร่วมโครงการ)* ชำระด้วยบัตรเครดิต/บัตรเดบิต (ต้องเป็นผู้ถือบัตรเครดิต/บัตรเดบิต ที่มีสัญลักษณ์ (VISA , MASTER)ค่าใช้จ่ายที่ต้องเสีย ค่าจัดส่งเอกสาร รายการละ 32 บาท  ค่าธรรมเนียมธนาคาร รายการละ 20 บาท และค่าธรรมเนียมการใช้บัตร (กรณีชำระด้วยบัตรเครดิต) ร้อยละ 2 รวม Vat 7% ของค่าธรรมเนียม

วิธีต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ปี63

12.จากนั้นพิมพ์ใบแจ้งชำระภาษีรถ แล้วนำไปชำระ ณ เคาน์เตอร์หรือตู้ ATM ของธนาคารที่เข้าร่วมโครงการหลังจากนั้นชำระเงินแล้ว กรมการขนส่งทางบก จะส่งใบเสร็จรับเงิน เครื่องหมายแสดงการเสียภาษี และ กรมธรรม์พ.ร.บ คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ให้ผู้ชำระเงินทางไปรษณีย์ ท่านเจ้าของรถสามารถนำใบคู่มือจดทะเบียนรถไปบันทึกได้ ณ หน่วยงานทะเบียนกรมการขนส่งทางบก ทั่วประเทศ


ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563


ผลเสียเมื่อไม่ต่ออายุ พ.ร.บ. รถยนต์

พ.ร.บ. รถยนต์นี้มีอายุเพียง 1 ปี ถ้าท่านผู้อ่านปล่อยให้หมดอายุแล้วยังนำรถยนต์ไปใช้ในบนถนนถนนมีความผิด หากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเรียกตรวจหากท่านผู้อ่านไม่มีหลักฐานหรือขาดการต่ออายุ พ.ร.บ. จะมีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท และสิ่งสำคัญคือเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองจาก พ.ร.บ. รถยนต์ นี้อีกด้วย โดยเราจะรวมผลเสียหากท่านไม่ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ จะเกิดเสียอะไรบ้าง

  • มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท หากท่านนำรถยนต์ไปใช้หากไม่ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์
  • เมื่อเกิดอุบัติเหตุจะไม่ได้รับความคุ้มครองจาก พ.ร.บ. รถยนต์ หรือ จ่ายค่าเสียหายเอง 100%
  • หากไม่ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ท่านจะไม่สามารถยื่นต่อภาษีรถยนต์ หรือต่อทะเบียนรถยนต์ได้และเมื่อต่อภาษีไม่ได้เกิน 3 ปี ทะเบียนรถจะถูกระงับไปในที่สุด
  • ท่านจะเสียค่าปรับสำหรับการชำระภาษีรถยนต์ย้อนหลังเดือนละ 1%

ดังนั้นสรุปได้เลยว่านอกจากจะโดนปรับและไม่ได้รับความคุ้มครองแล้วยังมีข้อเสียอีกมากมายดังนั้นท่านผู้อ่านต้องคอยเช็ควันหมดอายุของ พ.ร.บ.รถยนต์ ของท่านเองด้วย

พิเศษ…!! ทำประกันรถชั้น 1 รับส่วนลดเบี้ยประกันทันที 10% ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : http://bit.ly/3p4wf1l เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน