เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะคะ ว่าเมื่อตัดสินใจซื้อรถสัก 1 คัน เงินที่คุณต้องจ่ายไปไม่ใช่แค่ราคารถตามป้าย หรืออุปกรณ์ตกแต่งเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องให้คุณต้องเสียเงินตามมา อีกหลายเรื่องเลยทีเดียว ทั้งแบบจิปาถะอย่างการล้างรถเคลือบสี เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง และแบบที่ต้องจ่ายจริงจัง ซึ่งการทำประกันภัยรถยนต์ถือเป็นหนึ่งในนั้น และคุณก็ต้องการประหยัดเงินในส่วนนี้ด้วย วันนี้ MoneyGuru.co.th มีคำแนะนำในการพิจารณาว่าจะเลือก ต่อประกันรถ กับที่เดิมหรือจะย้ายไปทำกับบริษัทประกันที่ใหม่ดีกว่ากันมาฝาก…

ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru

ต่อประกันรถ จะเลือกต่อที่เดิม หรือย้ายไปทำที่ใหม่ดีนะ?

ต่อประกันรถ

ส่วนใหญ่แล้วรถที่คุณซื้อมาใหม่จะพ่วงประกันภัยชั้น 1 มาด้วย ทำให้คุณสบายใจหายห่วงตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ใช้รถคันใหม่นี้ แต่เมื่อย่างเข้าสู่ปีที่ 2 เจ้าของรถหลายคนตัดสินใจต่อประกันภัยชั้น 1 กับเจ้าเดิม เพราะไม่ต้องการเสียเวลาศึกษาให้เหนื่อย แต่เนื่องจากเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้น ถือว่ามีค่าเบี้ยประกันที่สูงที่สุดในหมู่ประกันรถยนต์ ดังนั้นสำหรับผู้ที่อยากประหยัดค่าใช่จ่าย ก่อนตัดสินใจ ต่อประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะกับเจ้าเก่าหรือใหม่ ควรพิจารณาให้ดีๆก่อนเลือก

ส่วนลดเบี้ยประกัน

  • ใคร ๆ ก็รู้ว่าหากต่อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันเจ้าเดิม จะมีส่วนลดประวัติดี ในกรณีที่ไม่มีการแจ้งเคลมเลยตลอดปีแรกที่ใช้รถ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เจ้าของรถหลายคนทำทีเป็นเมินเฉยต่อรอยขีดข่วน รอยบุบ หรือสีถลอก เนื่องจากอยากได้รับส่วนลดเบี้ยประกันเพิ่มขึ้น หารู้ไม่ว่า การแจ้งเคลมหลังจากที่ประกันภัยรถยนต์ฉบับใหม่ ให้ความคุ้มครองแล้ว ไม่ได้ต่างกับการแจ้งเคลมตั้งแต่เนิ่น ๆ เท่าไรนัก เพราะสุดท้าย หากคุณทำประกันกับเจ้าเดิมเป็นปีที่ 3 อาจไม่ได้ส่วนลดเบี้ยประกันเพิ่ม หรือได้เพิ่มไม่มากเท่าที่ใจคิดนะคะ นั่นหมายความว่า จะแจ้งเมื่อไหร่ก็มีค่าเท่ากันนั่นเอง

รีบเคลมเสียให้เรียบร้อย

  • ในกรณีที่รถของคุณไม่ได้อยู่ในสภาพเอี่ยมอ่องสมบูรณ์พร้อม และมีจุดที่ต้องซ่อมแซม แต่ต้องการทำประกันกับบริษัทใหม่ ให้รีบเคลมเสียให้เรียบร้อย เพราะอาจมีโอกาสที่เจ้าใหม่จะให้ส่วนลดเบี้ยประกันคุณ เนื่องจากอยากได้คุณเป็นลูกค้า ซึ่งเมื่อลองเปรียบเทียบดูแล้ว ไม่ต่างอะไรจากที่คุณจะได้จากการทำประกันกับบริษัทเดิมเลย ยิ่งถ้ารถของคุณสภาพดีตลอดทั้งปีที่ 2 ยิ่งไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะได้ส่วนลดเพิ่มมากขึ้นในปีที่ 3 ค่ะ

ศึกษาเบี้ยประกันของทั้งที่เก่าและที่ใหม่

  • ในกรณีที่รถของคุณสภาพดี หรือมีประวัติการเคลมแต่คุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิด อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเลยค่ะ อย่าลืมศึกษาเบี้ยประกันของทั้งที่เก่าและที่ใหม่ให้ถี่ถ้วน และพิจารณาว่าที่ไหนให้บริการดีกว่ากัน โดยอาจดูที่จำนวนสาขาที่ให้บริการว่ามีในพื้นที่ที่คุณสะดวกหรือไม่ มีพนักงานที่ช่วยอำนวยความสะดวกเมื่อเกิดปัญหามากน้อยแค่ไหน เป็นต้นสำหรับการเปรียบเทียบเบี้ยประกันของทั้งที่เดิมและที่ใหม่นั้นถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญไม่แพ้กันซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันได้อย่างรวดเร็วผ่านเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ www.MoneyGuru.co.th ที่มีประกันรถยนต์จากกว่า 40 บริษัททั่วประเทศไทย ให้คุณเปรียบเทียบ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ทันใจ ไม่ต้องเสียเวลาเปิดเว็บไซต์บริษัทประกันภัยแต่ละเจ้าให้วุ่นวาย

ทักษะในการขับรถนั้นสำคัญ

  • ทักษะในการขับรถนั้น สำคัญกับการต่อประกันภัยรถยนต์อยู่ไม่น้อยเลยนะคะ หากปีที่ผ่านมาคุณเลี้ยวชนเสาไฟฟ้าอย่างน้อย 5 ครั้ง ปีนฟุตบาท 3 ครั้ง เสยเข้ากับกำแพงบ้านอีก 2 ครั้ง แนะนำให้คุณทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แบบครบถ้วนตามเดิมต่อไปจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้าประวัติการขับรถของคุณบริสุทธิ์ไร้มลทิน คุณสามารถประหยัดได้ด้วยการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แต่กำหนดค่าความเสียหายส่วนแรก ที่คุณซึ่งเป็นผู้ขับขี่ต้องรับผิดชอบเองเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นและคุณเป็นฝ่ายผิด (หรือเรียกว่า ‘ค่าความเสียหายส่วนแรก’) ซึ่งมีตั้งแต่ 1,000-5,000 บาทค่ะ โดยวิธีนี้จะส่งผลให้เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่คุณต้องจ่ายถูกลงด้วย ถือเป็นการประหยัดที่ดีอีกหนึ่งช่องทาง

การใช้รถนั้นบ่อยแค่ไหน?

  • ถ้าจะให้เปรียบเทียบ ระกว่างผู้ที่ชอบความสงบ ใช้รถแค่เฉพาะเวลาไปและกลับจากที่ทำงาน หรืออย่างมากก็แค่แวะห้างใกล้บ้าน กับคนที่ต้องออกไปหาลูกค้าทุกวัน ทำให้ต้องขึ้นเหนือล่องใต้ เปลี่ยนเส้นทางในการขับรถเป็นว่าเล่น คงนึกภาพออกใช่ไหมคะ ว่าความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ระหว่างกลุ่มคนสองประเภทนี้ จะแตกต่างกันมากแค่ไหน หากคุณเป็นคนกลุ่มแรก อาจลดความคุ้มครองด้วยการเปลี่ยนมาใช้ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ซึ่งค่าเบี้ยประกันถูกกว่าประกันชั้น 1 แต่คุ้มครองทั้งชีวิตและทรัพย์สินเหมือนกัน ซึ่งมีข้อยกเว้นบางอย่างที่คุณไม่มีความเสี่ยง หรือมีความเสี่ยงน้อย ตามแต่ที่บริษัทแต่ละแห่งกำหนดค่ะ ส่วนใครที่อยู่ในกลุ่มที่ 2 การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทักษะ และความระมัดระวังในการขับรถของคุณด้วยนั้นเอง

หากใครกำลังมองหาประกันซักตัวก็ลองเลือกแนวทางที่คุณต้องการและชื่นชอบดูนะครับ แต่หากใครไม่อยากยุ่งยากและต้องการมองหาประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่  MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือท่านสามารถดูตัวอย่างวิธีสมัครประกันกับ MoneyGuru ได้ดังนี้

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์กับทางMoneyGuru

 
วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

ท่านผู้ที่สนใจ สมัครงานเพียงคลิกที่ลิงค์นี้ สมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1  หรือกดที่รูปภาพด้านบนจากนั้นกรอกข้อมูลดังต่อไปนี้

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

เมื่อเข้ามาที่หน้านี้ ให้ท่านผู้อ่านทำการกรอกข้อมูลรถยนต์ของท่าน ตามรูปตัวอย่างด้านบน จากนั้นกดดำเนินการต่อ

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

หลังจากท่านกรอกข้อมูลรถยนต์แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือให้ท่านผู้อ่านทำการกรอกข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับตามรายละเอียดด้านบน เมื่อกรอกครบแล้วกด ตกลง

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

จากนั้นให้ท่านผู้อ่านเลือกประกันรถยนต์ที่ท่านจะทำ โดยดูจากชื่อบริษัทประกันที่มุมขวาจากนั้น กดซื้อเลย

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น จากนั้นก็แค่รอพนักงานติดต่อกลับ