ต่อประกันรถยนต์ บริษัทเดิมจะดีหรอ?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

March 5, 2015


TH_CarInsuranceProviderตอนนี้ คุณใกล้หมดสัญญากับบริษัทประกันรถยนต์แล้วหรือเปล่า? หากเป็นอย่างนั้น ขอเดาว่าคุณกำลังลังเลใช่ไหมว่าจะทำประกันกับบริษัทเดิมหรือหาบริษัทอื่นดี? ถ้าใช่อีกล่ะก็ วันนี้ MoneyGuru มีคำแนะนำให้กับคุณครับ

บริษัทประกันรถยนต์ปัจจุบัน

คุณควรนึกย้อนกลับไปว่าตลอด 1 ปีที่ผ่านมา บริษัทประกันรถยนต์ของคุณปฏิบัติต่อคุณอย่างไรบ้าง เวลาคุณเกิดอุบัติเหตุ บริษัททำตามข้อตกลงในกรมธรรม์หรือเปล่า มีการเล่นตุกติกหรือโปร่งใสขนาดไหน? หากคุณรู้สึกว่าปีที่ผ่านมาบริษัทประกันไม่ได้ทำตามสัญญา หรือให้บริการล่าช้า คุณอาจต้องพิจารณาข้อถัดไปครับ

ราคาเบี้ยประกันและทุนประกัน

คุณอาจลองสอบถามจากบริษัทประกันรถยนต์ปัจจุบันดูว่า หากคุณตัดสินใจต่อสัญญา พวกเขาจะคิดเบี้ยประกันกับคุณเท่าไร ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณมีประวัติการขับรถที่ไม่ค่อยดี เช่น เคยเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ต้องซ่อมแซมรถ หรือชนนั่นขูดนี่แล้วเคลมหลายครั้ง คุณอาจต้องเจอกับราคาเบี้ยประกันที่สูงขึ้น ในขณะที่ผู้ใช้รถที่มีประวัติดี คือ อาจไม่เคยเคลมประกันเลยสักครั้งในหนึ่งปีที่ผ่านมา คุณอาจได้ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกกว่าเดิม
ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าลืมดูที่ทุนประกันด้วย เพราะรถทุกคันเมื่อเวลาผ่านไป รถยนต์มีอายุมากขึ้น ก็จะมีค่าเสื่อมราคา ทำให้ทุนประกันลดลง สมมติจากเดิมอาจอยู่ที่ 400,000 บาท อาจเหลือที่ 300,000 บาท เป็นต้น

บริษัทประกันรถยนต์อื่นๆ

หลังจากพิจารณาสองอย่างข้างต้น คุณควรศึกษาราคาของประกันรถยนต์จากบริษัทอื่นๆ เพราะบริษัทอื่นอาจมีเบี้ยประกันราคาถูกกว่าสำหรับรถของคุณพร้อมกับทุนประกันที่สูงกว่าหรือเท่ากับบริษัทเดิมที่คุณใช้บริการอยู่ นอกจากนี้ คุณควรหารีวิวหรือความคิดเห็นของผู้รับประกันคนอื่นๆ จากทางอินเตอร์เน็ตเพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงของบริษัทประกันรถยนต์แต่ละบริษัทว่า น่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด มีการบริการเป็นอย่างไร มีความซื่อตรงต่อลูกค้าหรือไม่ เป็นต้น

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

สุดท้ายแล้ว เมื่อคุณได้ข้อมูลทั้งจากบริษัทปัจจุบันและบริษัทอื่นๆ คุณสามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ว่า ถ้าต่อประกันกับบริษัทเดิมจะมีความคุ้มค่ากว่าทำประกันกับบริษัทอื่นหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเงินเยอะโดยใช่เหตุกับประกันรถยนต์นั่นเอง
และเพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการหาข้อมูล คุณสามารถใช้เครื่องมือเปรียบเทียบประกันรถยนต์ของ MoneyGuru ได้ คุณจะได้พบกับข้อเสนอประกันรถยนต์จากบริษัทแนวหน้าของเมืองไทย เพื่อให้คุณได้เลือกประกันรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการของคุณและคุ้มค่าที่สุดครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน