ซื้อประกันรถ ทำไมต้องเปรียบเทียบราคาออนไลน์

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

June 15, 2017


ซื้อประกันรถ

เราเชื่อว่าคุณคงเปรียบเทียบราคาของยาสระผม จากร้านโชว์ห่วยใกล้บ้านกับซุปเปอร์มาร์เกตบนห้างสรรพสินค้า ว่ามีราคาต่างกันมากน้อยแค่ไหน ก่อนที่จะเลือกซื้อกับที่ที่ขายในราคาถูกที่สุดใช่ไหมล่ะคะ ประกันรถยนต์ก็เหมือนสินค้าอื่น ๆ ที่ต้องเช็กและเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะราคาประกันภัยรถยนต์ไม่เหมือนกับยาสระผม ที่อาจจะมีราคาต่างกันแค่บาทสองบาท วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงขอนำเสนอข้อดี ในการเช็กและเปรียบเทียบราคาออนไลน์ก่อน ซื้อประกันรถ มาฝากคุณผู้อ่านกัน

เป็นกลางและน่าเชื่อถือ 

การติดต่อสอบถามกับบริษัทประกันภัยต่าง ๆ โดยตรง แน่นอนว่าผู้ขายไม่ว่าจะเป็นสินค้าใด ๆ ก็ต้องเข้าข้างสินค้าของตน และพยายามหาจุดอ่อนของคู่แข่งมาโน้มน้าวใจคุณ เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของเขา แต่หากคุณเลือกเปรียบเทียบราคากับเว็บไซต์เปรียบเทียบออนไลน์ แน่นอนว่าคุณจะได้รับความเป็นกลางอย่างแน่นอน เพราะเว็บไซต์เหล่านั้นไม่ได้ทำหน้าที่เป็นผู้แทนขาย ให้กับประกันภัยบริษัทใดบริษัทหนึ่ง จึงสามารถนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง ตรงไปตรงมา และน่าเชื่อถือมากกว่าได้ เพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง

สะดวกสบาย ที่สุดในการ ซื้อประกันรถ

หากคุณเปรียบเทียบราคาด้วยตัวเอง คุณต้องขอใบเสนอราคาเรียงไปทีละเจ้า ยุ่งยากมากความเสียเหลือเกิน แต่หากคุณเลือกเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์แบบออนไลน์ คุณสามารถรับใบเสนอราคาเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทประกันภัยเจ้าต่าง ๆ ให้คุณเลือกแบบฟรี ๆ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเสียแรงทำสิ่งนั้นด้วยตัวเองเลย ถือเป็นอภิสิทธิ์ที่สะดวกสบายอย่างมาก สำหรับผู้ที่เลือกเปรียบเทียบราคาทางออนไลน์

ประหยัดเวลา 

แน่นอน การเปรียบเทียบราคาโดยการโทรไปสอบถามราคากับบริษัทประกันภัยแต่ละเจ้า ถือเป็นเรื่องที่เสียเวลามาก หรือจะเข้าไปเช็กราคาจากเว็บไซต์ของบริษัทประกันเจ้าต่าง ๆ ก็ต้องเปิดเว็บไซต์หลาย ๆ แท็บให้ยุ่งยากน่าปวดหัว แต่ถ้าหากคุณเลือกเช็กและเปรียบเทียบราคา กับเว็บไซต์ที่ให้บริการเปรียบเทียบราคาโดยตรง ถือว่าเป็นอะไรที่ประหยัดเวลากว่ามาก เพราะเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาได้ทำหน้าที่นั้นแทนคุณแล้ว โดยการรวบรวมราคาประกันภัยรถยนต์จากบริษัทประกันทุกเจ้าทุกประเภทมานำเสนอให้คุณในที่เดียว

ยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th ที่มีเครื่องมือเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ที่ใช้งานง่ายมาก เพียงแค่เลือกความต้องการของคุณ พร้อมทั้งกรอกรายละเอียดรถยนต์ของคุณลงไป รายการประกันรถยนต์ตามที่คุณต้องการทั้งหมด จากกว่า 40 บริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำทั่วไทย ก็จะมาแสดงอยู่ตรงหน้าคุณเลยทันที ช่วยเซฟเวลาคุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ประหยัดเงิน

สิ่งสำคัญที่เป็นข้อดีของการเช็กราคาก็คือ ช่วยให้คุณประหยัดเงิน เพราะหากคุณเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์จากเจ้าแรกที่คุณพบเลย ถือเป็นการตัดโอกาสของตัวคุณเอง ที่อาจจะได้ประกันรถยนต์แบบเดียวกัน ประเภทเดียวกัน มีความคุ้มครองเหมือนกัน แต่บริษัทประกันภัยอีกเจ้ามีราคาถูกกว่า และอย่างที่เราบอกไปข้างต้น ว่าส่วนต่างของราคาเบี้ยประกันรถยนต์แต่ละเจ้าไม่เหมือนยาสระผม เพราะอาจจะต่างกันได้มากเป็นพันบาทเลยทีเดียว ซึ่งหากคุณไปพบราคาอีกเจ้า ที่มีคุณภาพเทียบเคียงกันแต่ราคาถูกกว่าเป็นพันบาท รับรองว่าคุณต้องเสียดายเป็นอย่างมาก

ในทุกวันนี้ มีบริษัทประกันภัยในประเทศไทยหลายสิบเจ้า แต่คุณอาจจะรู้จักแค่ไม่กี่เจ้าเท่านั้น เพียงเพราะว่าบริษัทประกันภัยบางเจ้าไม่มีการโฆษณาออกสื่อต่าง ๆ ไม่ได้หมายความว่าประกันภัยของบริษัทนั้นจะเป็นตัวเลือกที่แย่เสียหน่อย อาจจะมีราคาถูกกว่าบริษัทที่ทำการตลาดยิ่งใหญ่ด้วยซ้ำ เพราะบริษัทเหล่านั้นไม่ได้ผลักภาระคิดค่าการตลาดเพิ่มเข้าไปในค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ของคุณ แล้วการจะเข้าถึงประกันภัยจากบริษัทเหล่านั้น ก็คือการเลือกใช้บริการจากเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์นั่นเอง

และที่สำคัญที่สุด คุณยังสามารถซื้อประกันรถยนต์กับเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาได้ทันที หลังจากเลือกประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์คุณที่สุดและมีราคาโดนใจคุณที่สุดแล้ว นอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดเงินและเวลาของคุณแล้ว ยังช่วยให้คุณได้รับความสะดวกสบายสูงที่สุดด้วย เพียงแค่คลิกไม่กี่คลิกที่หน้าจอคอม มือถือ หรือแทปเลต ประกันรถยนต์ก็จะส่งตรงถึงมือคุณได้เลยทันที หากสนใจใช้บริการเครื่องมือเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ สามารถเข้าไปได้ที่ MoneyGuru.co.th หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 02 653 0020 ได้เลย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน