ซื้อประกันรถออนไลน์ ดีอย่างไรมาดูกัน

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

January 4, 2017


ซื้อประกันรถออนไลน์

การซื้อประกันภัยรถยนต์ในปัจจุบันนั้น มีหลายช่องทางเลยนะคะที่ให้คุณได้ลองเลือกประกันภัยที่ใช่ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการซื้อผ่านตัวแทนประกันภัย ผ่านช่องทางโบรกเกอร์ หรือแม้การซื้อโดยตรงกับบริษัทประกันภัย ซึ่งช่องทางที่ตอบโจทย์ให้กับคนในยุคนี้มากที่สุด นั่นก็คือ ซื้อประกันรถออนไลน์ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาไปทำความเข้าใจเรื่องการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กันค่ะ

เข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีด้านอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ได้พัฒนาไปไกลมาก ทำให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายตลอดเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือ แล็ปท็อป หรือแท็บเล็ต ซึ่งในเรื่องของการค้นหาข้อมูลในเรื่องของประกันภัยนั้น คุณก็สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท เงื่อนไขความคุ้มครอง ศึกษาประเภทของประกันภัย รวมไปถึงการเช็กเบี้ยประกันของรถยนต์ได้ทันทีผ่านทางออนไลน์ค่ะ

ศึกษาหาข้อมูลในเรื่องของเงื่อนไขต่าง ๆ

สำหรับผู้ใช้รถมือใหม่ นอกจากคุณจะต้องศึกษาหาข้อมูลในเรื่องของเงื่อนไขต่าง ๆ ของการประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับรถของคุณแล้ว อีกปัจจัยสำคัญที่ควรนำมาพิจารณาเพื่อเสมอ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ก็คือ การประเมินความน่าเชื่อถือของบริษัทที่จะมาดูแลรถให้คุณตลอด 1 ปีเต็มค่ะ

ตรวจสอบรีวิวของคนอื่น ๆ

นอกจากคุณจะต้องศึกษาหาข้อมูลเรื่องประกัยรถยนต์ให้มาก ๆ แล้ว เพื่อให้คุณได้ประกันภัยที่ถูกและดีจริง ๆ คุณควรค้นหาและตรวจสอบรีวิวของผู้บริโภคคนอื่น ๆ ตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ ด้วยนะคะ เพื่อใช้เป็นหลักในการพิจารณาบริษัทประกันภัยค่ะ อย่างไรก็ดี ในการตรวจสอบนั้น คุณต้องตรวจสอบและประเมินความน่าเชื่อถือของบริษัท นายหน้าประกันภัยรถยนต์ นโยบายของบริษัท ซึ่งปัจจุบันทุกบริษัทล้วนมีเว็บไซต์เพื่อให้ข้อมูลขององค์กรที่คุณสามารถเข้าไปศึกษาเพื่อหาความรู้ ตลอดจนนโยบายของบริษัทได้ทุกเมื่อ ซึ่งนโยบายของบริษัทก็คือวิสัยทัศน์ที่สามารถประเมินในเบื้องต้นได้ว่า บริษัทนั้น ๆ มีแนวคิดในการให้บริการลูกค้าอย่างไรค่ะ

ตรวจสอบการให้บริการ

นอกจากนี้ คุณควรต้องหาข้อมูลเรื่องการให้บริการลูกค้า ของแต่ละบริษัทประกันภัยด้วยก็จะเป็นการดีค่ะ ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบและประเมินได้จากการ โทรสอบถามข้อมูลกับฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ หรือพนักงานขายของบริษัทประกันภัยแต่ละที่ และลองสอบถามเกี่ยวกับค่าเบี้ยและเงื่อนไขต่าง ๆ ดูค่ะ เพราะการให้ข้อมูลของพนักงานจะทำให้เราทราบได้ว่า มาตรฐานหรือคุณภาพการให้บริการของบริษัทแห่งนั้นเป็นอย่างไร พนักงานมีความสุภาพและให้บริการด้วยไมตรีจิตหรือไม่ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยมีความชัดเจนและน่าเชื่อถือหรือไม่ เป็นต้น

ตรวจสอบชื่อเสียงของบริษัท

นอกจากคุณจะตรวจสอบรีวิวจากคนอื่น และตรวจสอบการให้บริการแล้ว คุณก็ยังต้องตรวจสอบชื่อเสียงของบริษัทประกันภัยนั้น ๆ อีกด้วยนะคะ ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบชื่อเสียงของบริษัทประกันภัยได้ 2 ทาง คือ อ่านความคิดเห็นจากผู้ที่เคยใช้บริการกับบริษัทดังกล่าวตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ หรือโทร.สอบถามกับศูนย์ หรืออู่ซ่อมที่คิดว่าจะใช้บริการในอนาคตค่ะ เพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือเกี่ยวกับเรื่องของการจ่ายเงิน ถ้าบริษัทประกันภัยมีระบบการจ่ายเงินที่ดี ศูนย์หรืออู่ก็จะซ่อมรถของคุณอย่างมีคุณภาพค่ะ

เปรียบเทียบก่อน ซื้อประกันรถออนไลน์

เมื่อคุณตรวจสอบทุกอย่างแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็มาถึงการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ซึ่งสมัยนี้ คุณไม่จำเป็นต้องวิ่งวนเปรียบเทียบราคากับบริษัทประกันภัยหลาย ๆ ที่ หรือเข้าไปในเว็บไซต์ของบริษัทประกันภัยหลาย ๆ เว็บ เพราะรายละเอียดเหล่านี้ คุณสามารถหาได้จากเว็บไซต์เดียว อย่างเช่น เว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เป็นต้น ซึ่งเว็บไซต์นี้เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ ที่ให้บริการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ที่คุณสามารถไว้วางใจได้ ว่าจะได้เบี้ยประกันที่ถูกที่สุด โดยเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th ได้พัฒนาการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้บริษัทประกันภัยชั้นนำ บริการ และการคุ้มครองที่ดีที่สุดค่ะ

ในการทำประกันภัยรถยนต์ในแต่ละปี คุณควรจะมีความรู้ในการเลือกซื้อประกันภัยนะคะ และคุณยังต้องศึกษาความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการรายนั้น ๆ อีกด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่ากับตัวคุณเองมากที่สุดค่ะ และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน