ซื้อประกันรถยนต์ทั้งที เลือกเจ้าไหนดี ถึงคุ้มสุด!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

December 3, 2018


จะเลือกซื้อประกันรถทั้งทีมันก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อยใช่ไหมละครับ ก็กว่าเราจะมีรถสักคันนึกมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เราก็ต้องอยากได้ประกันรถยนต์ที่ดี เพื่อจะได้มาคอยดูแลรถยนต์ที่เรารัก แต่เราจะมีวิธีคัดเลือกหรือเปรียบเทียบประกันค่ายต่างๆ ยังไง ต้องดูตรงไหนว่าที่ไหนดี ดูยังไงว่าคุ้มค่าและราคาเหมาะสม หากคุณยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกดูจากไหนเอาอะไรมาเปรียบเทียบกันบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้ครับ

  1. ข้อจำกัดความคุ้มครอง

ก่อนที่จะเลือกทำประกันที่ไหนก็ตามต้องอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนนะครับ เพราะในแต่ละกรมธรรม์จะมีการคุ้มครองในส่วนต่างๆที่ต่างกันไป เราต้องเปรียบเทียบและมองหาความคุ้มครองของกรมธรรม์ที่คุ้มครองในส่วนที่เราต้องการ และเช็คให้ดีว่ามีข้อจำกัดความคุ้มครองอะไรบ้าง ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อประกันครับ

  1. เบี้ยประกัน

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสนใจในการเปรียบเทียบก็คือ เบี้ยประกันครับ เราก็ควรเลือกดูว่าเบี้ยประกันที่ไหนที่เรามองแล้วว่าคุ้มค่าที่เราจะจ่ายเงินซื้อประกัน และราคาตรงใจเรามากที่สุด

  1. ค่าเสียหายส่วนแรก

หลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจคำๆนี้ ค่าเสียหายส่วนแรกก็คือ จำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายเองก่อนเมื่อคุณจะเคลมค่าเสียหายรถของคุณและส่วนที่เหลือประกันก็จะเป็นผู้จ่ายให้ครับ ในส่วนนี้เราก็ต้องอ่านรายละเอียดให้ดีด้วยนะครับ เพราะยิ่งค่าเสียหายส่วนแรกน้อย เบี้ยประกันก็จะแพงขึ้นครับ เราก็ลองนำไปเปรียบเทียบกับหลายๆบริษัทประกันก่อนตัดสินใจซื้อครับ

  1. การบริการ

แน่นอนครับ ใครๆก็อยากได้รับการบริการที่ดี สะดวก รวดเร็ว ในส่วนๆนี้เราอาจต้องลองหาคำวิจารณ์ต่างๆตามอินเตอร์เน็ต ลองดูว่าหลายๆคนที่เค้าทำประกันกับบริษัทนี้มีความพึงพอใจยังไง ที่ไหนมีคำวิจารณ์ที่ดีเราก็เก็บไว้เป็นตัวเลือกดีๆให้กับเราได้ครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีให้เพื่อนๆลองนำไปเป็นข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณาในการเลือกซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันต่างๆ อาจจะดูยุ่งยากไปนิดแต่เพื่อนรถยนต์ที่เรารักและเพื่อความคุ้มครองที่คุ้มกับเงินที่ต้องจ่ายไปก็คุ้มค่าที่จะลองทำและนำมาพิจารณาตัดสินใจนะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน