ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

February 12, 2018


ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์
ทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนย่อมรู้ดีว่าประกันภัยรถยนต์สามารถช่วยเราให้ขับขี่รถได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น เพราะเมื่อเราเกิดอุบัติเหตุ ประกันภัยรถยนต์จะเข้ามาดูแลค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น แต่จะไม่เกินจากที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เราทำไว้ และขึ้นชื่อว่า อุบัติเหตุ ก็คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากเกิดขึ้นมาแล้วมีความคุ้มครองในส่วนนี้ก็จะดีไม่น้อยใช่ไหมล่ะครับ และนี่แหล่ะคือสาเหตุที่ทำให้ประกันภัยรถยนต์นั้นอยู่คู่กับรถยนต์ตลอดมา
 และในยุคปัจจุบันนี้การซื้อประกันภัยรถยนต์ก็ทำได้สะดวกง่ายขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก เพราะมีการซื้อผ่านระบบออนไลน์เพิ่มขึ้นมาอีกช่องทางหนึ่ง ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาไปติดต่อพนักงานรวมถึงขั้นตอนยุ่งยากอื่นๆ ทำให้สะดวกและรวดเร็วเป็นอย่างมาก ซึ่งตอบสนองต่อความต้องการของคนในยุคดิจิตอลนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์นั้น เราสามารถลองเลือกเปรียบเทียบรายละเอียดต่างๆ ของประกันภัยรถยนต์ที่เราสนใจได้ก่อนด้วย เพราะมีเว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์อยู่มากมายที่พร้อมให้เราเข้าไปใช้งานในการหาข้อมูลและเปรียบเทียบประกันภัย เพื่อหาประกันภัยที่ตรงกับใจเรามากที่สุดนั่นเอง
และหากใครกำลังสงสัยหรือชั่งใจอยู่ว่า การ ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ นั้นจะต้องทำอย่างไรบ้าง ยุ่งยากในการดำเนินการหรือไม่ รวมถึงมีความปลอดภัยในการซื้อมากน้อยขนาดไหน ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำแนวทางในการ ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แบบง่าย ๆ ด้วยตัวเองมาฝากกัน รับรองได้ว่าไม่ยุ่งยากอย่างที่หลายๆ คนคิดแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

ตัวอย่างขั้นตอนการ ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แบบง่าย ด้วยตัวเอง

ศึกษาข้อมูลของประกันภัยรถยนต์
ขั้นแรกก่อนการจะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ด้วยตัวเอง ก็คือ การที่เราต้องศึกษารายละเอียดต่างๆ ของประกันภัยรถยนต์ดูก่อนว่า ประกันภัยประเภทไหนให้ความคุ้มครองอย่างไร เพื่อที่จะได้เก็บไว้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าประกันภัยแบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด
เลือกประกันภัยที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด
หลังจากเรารู้ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ประเภทต่างๆ แล้ว ก็ถึงเวลาที่เราต้องเลือกดูประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับเราแล้ว โดยปกติแล้วหลักการเลือกง่ายๆ จะแบ่งเป็น 2 ข้อคือ
  • ดูว่าเราต้องการความคุ้มครองมากหรือน้อยแค่ไหน
    • เช่น หากเราต้องการประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมให้มากที่สุด หรือเรียกได้ว่าทุกกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งหากเราต้องการแบบนี้ก็จะตรงกับความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชั้นที่ 1 เป็นต้น
  • ดูว่าเราสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยได้ที่เท่าไหร่
    • ค่าเบี้ยประกันก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากว่าเราไม่สามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยได้ เราก็จะไม่ได้รับสิทธิความคุ้มครองครับ ดังนั้นเราอาจจะมีการตั้งงบค่าเบี้ยประกันภัยไว้ในใจจากนั้นจึงลองหาดูว่ามีประกันภัยประเภทไหนบ้างที่ให้ความคุ้มครองเหมาะสมกับราคาที่เราจะจ่ายให้มากที่สุด เพื่อที่เราจะได้ใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่าครับ
เลือกช่องทางที่จะซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์
เมื่อเลือกประกันภัยที่เหมาะกับเราได้แล้วก็มาถึงขั้นตอนการเลือกช่องทางที่เราจะซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ว่าเราจะซื้อประกันภัยรถยนต์จากที่ไหน เช่น โบรกเกอร์ เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ เป็นต้น ซึ่งขั้นตอนนี้เราขอให้ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนการซื้อประกันภัยว่า ช่องทางที่เราเลือกซื้อประกันภัยนั้นมีความน่าเชื่อถือและมีความปลอดภัย หลังจากนั้นก็ติดต่อไปทำการขอซื้อประกันภัยรถยนต์ได้เลย
กรอกข้อมูลรายละเอียด
เมื่อเลือกช่องทางที่เราจะซื้อได้แล้วก็ให้เราเข้าไปเว็บไซต์ของที่นั้นๆ จากนั้นก็ทำการกรอกข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ตามที่ทางเว็บไซต์แจ้งไว้ให้ครบถ้วน ส่วนนี้ขอให้ใส่ข้อมูลตามความจริงเพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวเราเอง (บางเว็บไซต์จะไม่มีส่วนนี้)
เลือกซื้อประกันภัยรถยนต์
และเมื่อมาถึงขั้นตอนการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ก็ให้เราตรวจสอบ ความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ ราคาค่าเบี้ยประกันภัย รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ และสิทธิพิเศษต่างๆ ที่เราจะได้รับเมื่อทำการซื้อประกันภัยให้ดี ให้ตรงกับความต้องการของเราให้มากที่สุด จากนั้นก็กดที่ปุ่มสั่งซื้อได้เลย จากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการกรอกข้อมูลผู้เอาประกันและเลือกวิธีการชำระค่าเบี้ยประกัน
ตรวจสอบรายการสั่งซื้อ
หลังจากเรากรอกข้อมูลผู้เอาประกันและเลือกวิธีการชำระค่าเบี้ยประกันแล้ว ก็จะมาถึงส่วนของการตรวจสอบรายการสั่งซื้อก่อนทำการยืนยันการชำระเงิน ให้เราตรวจสอบให้ดีว่าจำนวนเงินที่เราต้องจ่ายนั้นตรงตามที่เราสั่งซื้อไปหรือไม่ และรายละเอียดของกรมธรรม์นั้นตรงกับที่เราสั่งซื้อไปหรือไม่ เมื่อทุกอย่างถูกต้องครบถ้วนก็ให้แจ้งยืนยันกับทางเว็บไซต์ที่เราจะซื้อประกันภัย หากมีข้อมูลไหนผิดพลาดหรือมีข้อสงสัยให้รีบแจ้งทางเว็บไซต์ที่เราสั่งซื้อทันที เพื่อจะได้หาทางแก้ไข (โดยปกติแล้วระบบส่งใบสั่งซื้อไปยังอีเมล์ที่เราได้ทำการสมัครไว้)
จ่ายชำระค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์
เมื่อเราตรวจสอบว่ารายการสั่งซื้อประกันรถยนต์นั้นถูกต้องครบถ้วน ก็จะถึงเวลาที่เราต้องชำระค่าเบี้ยประกันภัยแล้ว  โดยให้เราเลือกช่องทางการจ่ายเงินที่ทางเว็บไซต์ที่เราสั่งซื้อประกันภัยรถยนต์ได้กำหนดไว้ เมื่อเลือกได้แล้วก็ให้เรายอมรับข้อตกลงและกดปุ่มดำเนินการ หลังจากนั้นระบบจะแสดงใบเสร็จรับเงินชั่วคราวพร้อมส่งอีเมล์กลับมาให้เราอีกครั้งเพื่อยืนยันความถูกต้อง
รอรับกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่สั่งซื้อไว้
เมื่อทำขั้นตอนทุกอย่างด้านบนเรียบร้อยก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ก็คือ รอรับกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ทางไปรษณีย์ หรือทางแมสเซนเจอร์ ก็เป็นอันเรียบร้อย
** ขั้นตอนต่างๆ นั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละเว็บไซต์ ซึ่งเราควรจะศึกษาขั้นตอนการซื้อของเว็บไซต์ที่เราสนใจให้ดีก่อนการซื้อ เพื่อประโยชน์ของเราเองครับ **
บทน่าสนใจความที่เกี่ยวข้อง : ซื้อประกันรถออนไลน์ ดีอย่างไรมาดูกัน
บทน่าสนใจความที่เกี่ยวข้อง : ซื้อประกันรถ ทำไมต้องเปรียบเทียบราคาออนไลน์
บทน่าสนใจความที่เกี่ยวข้อง : เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ช่วยให้คุณไม่เสียผลประโยชน์
จะเห็นได้ว่าการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ สามารถทำได้เองในทุกขั้นตอนเลยทีเดียวก็ว่าได้ แถมเรายังมีโอกาสที่จะตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ก่อนการซื้อได้อีกด้วย และหากว่าใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ หรือ ต้องการจะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ก็สามารถติดต่อเราได้ที่ 02-653-0020 (จันทร์ – ศุกร์, 8:30 น. – 20:00 น.) เรายินดีให้บริการครับ

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน