อยากได้ประกันรถคุ้มๆ ควร ต่อประกันรถ ล่วงหน้ากี่เดือนดี?

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

November 5, 2019


ต่อประกันรถล่วงหน้า

ประกันรถยนต์ใกล้จะหมดแล้วควร ต่อประกันรถ ตอนไหนดี นี่คือสิ่งที่หลายๆ คนมักจะถามอยู่เป็นประจำเมื่อประกันภัยรถยนต์ใกล้จะหมด แต่จริงๆ แล้วนั้น ไม่ควรรอให้ประกันหมดก่อนแล้วค่อยเริ่มมองหาประกันภัยรถยนต์นะครับ เพราะการต่อประกันล่วงหน้านั้น ทำให้คุณได้สิทธิดีๆ อย่างเยอะเลยล่ะ แล้วเราควร ต่อประกันรถยนต์เมื่อไหร่ วันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำการต่อประกันรถ ว่าควรต่อก่อนหรือรอให้หมดดีกว่ากันครับ

ต่อประกันรถ ล่วงหน้า 1 วัน

หลายต่อหลายครั้งที่คนส่วนใหญ่มักจะหลงลืมวันที่ประกันภัยรถยนต์จะหมดลงจนทำให้แทบจะไม่มีเวลาในการต่อประกันใหม่ กว่าจะรู้ตัวก็เหลืออีกแค่ 1 วันเท่านั้นก็จะหมดลงแล้ว ถึงแม้ว่าจะต่อประกันก่อนเพียงแค่ 1 วันแต่ก็มีข้อดีนะครับ เพราะการต่อเพียงแค่ 1 วันนั้นจะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองทันทีหลังจากชำระเงินเรีบร้อยแล้ว แต่เพราะเป็นการต่อล่วงหน้าเพียงแค่ 1 วันจึงทำให้ข้อเสียของมันก็คือ คุณจะไม่มีเวลาในการเลือกหาประกันภัยรถยนต์ที่ถูกใจและค้นหาเบี้ยประกันที่คุณพึงพอใจได้ครับ

ต่อประกันรถล่วงหน้า 1 เดือน

หากใครที่เพิ่งนึกได้ว่าอีก 1 เดือนประกันภัยรถยนต์จะหมดแล้วก็อาจจะเป็นเวลาที่ค่อนข้างกระชั้นชิดไปหน่อย ซึ่งการ ต่อประกัน ล่วงหน้า 1 เดือนแบบนี้คุณก็ควรที่จะมีประกันภัยรถยนต์ที่คุณสนใจมาบ้างแล้ว ข้อดีในการต่อประกันล่วงหน้า ประมาณ 1 เดือนนั้น ก็จะช่วยให้คุณมีเวลาในการเลือกหาโปรโมชั่นได้เลย แค่เปรียบเทียบบริษัทประกันที่คุณชื่อนชอบได้เลยทันที ส่วนข้อเสียในการมีระยะเวลาต่อประกันเพียงแค่ 1 เดือนนั้น คุณอาจจะต้องจ่ายเงินก้อนไปเลยทีเดียวไม่สามารถผ่อนจ่ายได้ แต่ก็ยังสามารถผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้อยู่นะครับ

ต่อประกันรถล่วงหน้า 3 เดือน

การต่อประกันล่วงหน้าประมาณ 3 เดือนนั้น เป็นอะไรที่ดีมากๆ ครับ เพราะคุณจะมีเวลาในการเลือกหาบริษัทประกันได้อย่างเต็มที่ สามารถเลือกหาเบี้ยประกันและโปรโมชั่นต่างๆ แถมคุณยังสามารถเลือกการผ่อนชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์แบบ 0% นาน 3 เดือนได้อีกด้วย ส่วนข้อเสียนั้นก็อาจจะเพียงแค่ต้องระมัดระวังไม่ให้กรมธรรมเดิมหมดอายุลงก่อนที่ประกันรถยนต์อันใหม่จะเริ่มให้ความคุ้มครอง และการที่มีระยะเวลาแค่ 3 เดือน คุณก็อาจจะต้องจ่ายเงินเยอะหน่อยเพราะมีระยะเวลาในการผ่อนเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้นเอง

ประกันรถใกล้หมด

ต่อประกันรถล่วงหน้า 6 เดือน

การต่อประกันล่วงหน้า 6 เดือนนั้น บางคนอาจจะบอกว่า จะบ้าหรอ!? เธอจะรีบต่อไปไหนรีบต่อก่อนตั้ง 6 เดือนเลยนะ มันไม่เร็วไปหน่อยหรอ ไหนยังไม่ทันจะรู้เลยว่าประกันที่ตัวเองได้ทำอยู่นั้นดี หรือไม่ดียังไง แต่เชื่อเถอะครับว่าการต่อประกันล่วงหน้าที 6 เดือนนั้นมีข้อดีมากมายเลยนะครับ เพราะบางครั้งคุณอาจจะเคยได้รับโทรศัพท์จากบริษัทประกันต่างๆ ต่างกระหน่ำโทรมาหาคุณเพื่อยื่นข้อเสนอ และโปรโมชั่นต่างๆ มากมายมาให้ ซึ่งนั้นแหละครับคือข้อดี เพราะคุณจะได้มีเวลาในการเลือกหาประกันที่ถูกใจและโปรโมชั่นต่างๆ ที่ทำให้คุณพึงพอใจได้ แถมถ้าหากคุณไม่ค่อยพึงพอใจจากการยื่นข้อเสนอต่างๆ ที่เข้ามา คุณก็ยังมีเวลาในการเปรียบเที่ยบประกันจากตัวแทนและโบรกเกอร์ประกันต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งโบรก์เกอร์ประกันภัยนั้นก็จะมีข้อเสนอดีๆ และโปรโมชั่นต่างๆ มากมายเลยนะครับ แถมการต่อล่วงหน้าเป็นเวลานานๆ 6 เดือนแบบนี้ ก็จะทำให้คุณสามารถใช้สิทธิในการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันแบบดอกเบี้ย 0% นานถึง 6-10 เดือนเลยนะครับ ซึ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก่อนเป็นจำนวนมากและการผ่อนระยะยาวนานแบบนี้ก็จะช่วยให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินที่มากขึ้นอีกด้วย ส่วนข้อเสียในการต่อประกันก่อนนานๆ 6 เดือนแบบนี้ก็อาจจะในอนาคตคุณอาจจะเจอโปรโมชั่นและส่วนลดที่ดีกว่าตอนนี้ก็เป็นได้ นั่นเองครับ

เห็นไหมครับว่าการต่อประกันล่วงหน้านั้น ถ้าเทียบกันแล้วจะมีข้อดีมากกว่าข้อเสียอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งการต่อก่อนซัก 3-6 เดือนนั้น จะช่วยให้คุณผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันได้ด้วย ซึ่งนั้นแหละครับจะช่วยลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ลงไปได้ และคุณก็ไม่ต้องมาเสียเงินเป็นก้อนอีกด้วย หากใครที่เริ่มสนใจในการต่อประกันภัยรถยนต์ และอยากหาประกันรถยนต์ดีๆ ที่คุ้มราคาล่วงหน้ากันแล้ว คลิก เทียบประกันรถยนต์ กันได้เลย กับ MoneyGuru.co.th แล้วคุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์จากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที นอกจากนี้ คุณยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางใหม่ เพียงแอดไลน์ (LINE) @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำ ราคาเบี้ยประกัน และข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน