คนค้ำประกัน ช่วยให้การขอสินเชื่ออนุมัติได้ง่ายขึ้น อย่างไร?

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Uncategorized,ประกันรถยนต์"

March 11, 2019


สำหรับคนที่กำลังสนใจอยากจะขอสินเชื่อ อาจจะกำลังกังวลว่าเอกสารจะเพียงพอต่อการขอสินเชื่อหรือไม่? หรือ ความน่าเชื่อถือของสถานะการเงินของคุณ จะเพียงพอให้การขอสินเชื่อได้รับการอนุมัติหรือเปล่า? คำถามเหล่านี้จะหมดไปทันที หากมี คนค้ำประกัน ซึ่งวันนี้ MoneyGuru.co.th จึงนำสาเหตุที่ทำให้การมีคนค้ำประกันทำให้สินเชื่อได้รับการอนุมัติที่ง่ายขึ้นมาฝาก

1. คนค้ำประกัน เพิ่มความน่าเชื่อถือ

เรียกได้ว่า ความน่าเชื่อถือ เป็นสิ่งที่ทางสถาบันการเงินต้องการมากที่สุดสำหรับการ อนุมัติสินเชื่อ หากคุณต้องการ ขอสินเชื่อ แต่ไม่มีทั้งรายได้ประจำ และ Statement อย่างมนุษย์เงินเดือน หรือรายได้ต่อเดือนไม่เพียงพอกับวงเงินที่ต้องการ คนค้ำประกัน จะสามารถช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่สถาบันการเงินได้ และทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นในการอนุมัติสินเชื่อให้แก่คุณ

2. หมดความกังวลเรื่อง ความสามารถในการชำระหนี้

ให้คนอื่นยืมเงินใคร ๆ ก็อยากได้คืน ไม่เว้นแม้แต่สถาบันการเงิน เมื่อสถาบันการเงินพิจารณาแล้วว่า ความสามารถในการชำระหนี้ของผู้ขอสินเชื่อไม่น่าจะเพียงพอ และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดหนี้เสีย  ทางสถาบันการเงินจึงจำเป็นต้องให้มี คนค้ำประกัน เอาไว้ในกรณีที่ผู้กู้ไม่สามารถชำระหนี้คืนได้

3. สถาบันการเงินอุ่นใจ เพราะติดตามตัวได้

ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด หากผู้กู้เบี้ยวหนี้ หรือไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามเงื่อนไข และสถาบันการเงินไม่สามารถติดตามทวงถามหนี้กับผู้กู้ได้ อย่างน้อย ๆ สถาบันการเงินจะยังสามารถติดต่อไปยังคนค้ำประกันของผู้กู้แทน เพื่อติดตามทวงถามหนี้ผ่านทางคนค้ำประกันต่อไป เหมือนเป็นการเพิ่มช่องทางในการติดตามหนี้ของธนาคาร

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่สถาบันการเงิน ต้องการคนค้ำประกัน ซึ่งหากคุณมีคนค้ำประกันที่น่าเชื่อถือ ก็จะทำให้การอนุมัติสินเชื่อง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนค้ำประกัน MoneyGuru.co.th ขอเตือนว่า ควรระวังในเรื่องของการรับค้ำประกันให้ใคร เพราะอาจจะทำให้เกิดหนี้ที่ไม่ได้ก่อได้ ดังนั้นก่อนจะเซ็นค้ำประกันอะไรก็ต้องคิดให้ถี่ถ้วนก่อนนะครับ แต่ทั้งนี้ ก่อนจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไหน ก็ต้องเปรียบเทียบข้อเสนอให้ดีก่อนนะครับ คลิกที่นี่เลย สินเชื่อส่วนบุคคล  รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับข้อเสนอที่ตรงใจคุณแน่นอน

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน