วันนี้เรามาทำความเข้าใจถึง ข้อแตกต่างของ ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3 พลัส เป็นอย่างไร มีความคุ้มครองแบบไหน มีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง และเหมาะกับผู้ขับขี่แบบไหน?

เปรียบเทียบสินเชื่อบุคคล

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3 พลัส แตกต่างกันอย่างไร

ประกันรถยนต์ชั้น 3

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3+ นั้นเหมือนกับประกันรถยนต์ชั้น 3 ทุกประการแต่จะเพิ่มความคุ้มครองรถคันเอาประกันเข้ามานั่นเองเช่น คุ้มครองในวงเงินที่จำกัด เช่น 100,000-200,000 บาท และจะต้องเป็นอุบัติเหตุที่ชนกับรถยนต์ด้วยกันเท่านั้นโดยประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะมีความคล้ายคลึงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยความคุ้มครองของประกันชั้น 3+ มีดังต่อไปนี้

  • 1. ให้ความคุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต ร่างกายและอนามัย ของบุคคลภายนอก
  • 2. มีความคุ้มครองรถคันเอาประกัน แต่ในวงเงินที่จำกัด เช่น 100,000-200,000 บาท โดยจะต้องเป็นอุบัติเหตุที่ชนกับรถยนต์ด้วยกันเท่านั้น
  • 3. ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแต่รถคันเอาประกันเป็นฝ่ายผิด ผู้เอาประกันจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาทต่อครั้งด้วย (ซึ่งบริษัทประกันภัยบางแห่งจะไม่เรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก แต่จะไปเพิ่มราคาเบี้ยประกันภัยแทน เช่น จากเดิม 6,800 บาทเป็น 7,800 บาท)

ประกันภัยชั้น 3 

ให้ความคุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์คันคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินในรถยนต์คันคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล และค่ายาสำหรับผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารรถยนต์คันคู่กรณี โดยจะไม่ให้ค่าชดเชยความเสียหายกรณีรถยนต์คันเอาประกันเสียหายกรณีไฟไหม้ เสียหายเพราะน้ำท่วม หรือถูกโจรกรรม เหมาะสำหรับ รถยนต์ที่ไม่ได้นำออกมาใช้งานบ่อย นาน ๆ จะมีการนำออกมาใช้ครั้งหนึ่ง หรือรถเก่าอายุ 7 ปีขึ้นไป และรถยนต์ที่ไม่ได้จอดในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการโจรกรรม อย่างไรก็ตาม แม้รถยนต์ของคุณจะไม่ได้ใช้งานบ่อย นาน ๆ จะเอาออกมาใช้ที ก็ต้องทำประกันไว้นะครับ อย่างน้อยทำชั้น 3 ก็ยังดี 

ประกันภัยชั้น 3+

ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินของคู่กรณีและความเสียหายของตัวรถ ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก ไม่คุ้มครองการสูญหายหรือการถูกไฟไหม้ ไม่คุ้มครองความเสียหายทั่ว ๆ ไปที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุหรือไม่มีคู่กรณี เหมาะสำหรับรถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป หรือรถที่ใช้งานเป็นประจำ แต่สามารถจอดรถยนต์ในที่ ๆ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องการโจรกรรมได้ อย่างไรก็ตามแม้รถคู่ใจคุณจะอายุมากแล้ว แต่คุณก็ใช้งานมันบ่อย ก็เหมาะอย่างยิ่งครับกับประกันชั้น 3+ และหากอยากทำประกันให้รถคู่หูของคุณ ก็คลิกมาได้ตามลิงก์ข้างล่างเลยครับ

นอกจากนี้ ประกันชั้น 3พลัส หากท่านเป็นฝ่ายผิดท่านจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเป็นจำนวน 2,000 บาทต่อครั้ง เท่ากับว่าค่าเบี้ยประกันภัยที่คุณจ่ายต่อปีประมาณ 6,800 บาทนั้นไม่ใช่ราคาที่แท้จริง แต่จะต้องบวกเพิ่มไปอีก 2,000 บาทต่อการเกิดอุบัติเหตุหนึ่งครั้ง หากในปีนั้นคุณเกิดอุบัติเหตุที่คุณเป็นฝ่ายผิดสามครั้ง นั่นเท่ากับว่าค่าเบี้ยประกันภัยจะอยู่ที่ 6,800 + 6,000 = 12,800 บาท ซึ่งอาจจะเทียบเท่ากับค่าเบี้ยประกันชั้น 1 เลยทีเดียวจะเห็นได้ว่าแม้ประกันรถยนต์ประเภท 3+ จะมีราคาที่ถูกกว่าแต่ก็มีเรื่องยิบย่อยที่อาจจะทำให้คุณเสียเงินเพิ่ม ซึ่งบางทีอาจจะมากกว่าการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากกว่าเสียด้วยซ้ำดังนั้น หากเลือกได้ควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้จะดีที่สุดนะคะ จะได้ไม่ต้องเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย

สุดท้ายประกันชั้น 3+ เหมาะกับใคร

ประกันชั้น 3+ นี้ เหมาะกับผู้ที่ใช้รถยนต์น้อย หรือมีความเชี่ยวชาญในการขับขี่มากพอสมควร เพราะจะไม่คุ้มครองในกรณีที่เป็นอุบัติเหตุกับสิ่งอื่น ๆ ที่ไม่ใช่รถยนต์ ทำให้ต้องเสียเงินค่าซ่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ เองโดยใช่เหตุ อีกสิ่งหนึ่งคือประกันชั้น 3+ ไม่มีความคุ้มครองการรถคว่ำและไฟไหม้ หากไม่ใช่ผู้ที่มีประสบการณ์การขับขี่รถยนต์มาอย่างยาวนานก็จะถือว่ามีความเสี่ยงในการเกิดเหตุได้ จึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีชั่วโมงการขับรถน้อยผู้ที่จะเลือกทำประกันชั้น 3+ นี้ จะต้องไม่มีความเสี่ยงหรือมีความเสี่ยงรถหายที่น้อยมาก ๆ เช่น ที่ทำงานและที่บ้านมีที่จอดรถที่มีรั้วรอบขอบชิด มีเวรยามดูแลปลอดภัยจากโจรแน่นอน หรือเป็นรถยนต์ที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไป ซึ่งรถยนต์เก่านั้นจะมีความเสี่ยงในการสูญหายน้อย เพราะถ้ารถเกิดหายไปประกันภัยชั้น 3+ จะไม่รับผิดชอบเนื่องจากไม่มีความคุ้มครองในส่วนนี้อยู่ในสัญญา

สำหรับท่านที่เวลานี้กำลังมองหาความคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย  เมื่อคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอประกันรถยนต์กับเรา MoneyGuru.co.th   เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : https://bit.ly/3MMTfgI สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทักมาที่ โทร. 02-653-0020 หรือดูขั้นตอนการสมัครได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้…

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์กับทางMoneyGuru

 
วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

ท่านผู้ที่สนใจ สมัครงานเพียงคลิกที่ลิงค์นี้ สมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1  หรือกดที่รูปภาพด้านบนจากนั้นกรอกข้อมูลดังต่อไปนี้

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

เมื่อเข้ามาที่หน้านี้ ให้ท่านผู้อ่านทำการกรอกข้อมูลรถยนต์ของท่าน ตามรูปตัวอย่างด้านบน จากนั้นกดดำเนินการต่อ

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

หลังจากท่านกรอกข้อมูลรถยนต์แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือให้ท่านผู้อ่านทำการกรอกข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับตามรายละเอียดด้านบน เมื่อกรอกครบแล้วกด ตกลง

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

จากนั้นให้ท่านผู้อ่านเลือกประกันรถยนต์ที่ท่านจะทำ โดยดูจากชื่อบริษัทประกันที่มุมขวาจากนั้น กดซื้อเลย

วิธีสมัครเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูกแค่ 7,800 บาท

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น จากนั้นก็แค่รอพนักงานติดต่อกลับ

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถยนต์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายด้วยการ แจกบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 1,000 บาท เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru…

ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru