วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า  ข้อดี ข้อเสีย หากเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี จะมีข้อดีอะไรบ้างและข้อเสียอะไรบ้างเพื่อเป็นการเปรียบเทียบหากเราจะเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี โดยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย

ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru

ข้อดี ข้อเสีย หากเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี

ข้อดี ข้อเสีย หากเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี

หากบางครั้งที่คุณใช้ประกันรถเจ้าใดเจ้าหนึ่งอยู่ เกิดรู้สึกไม่พอใจกับการให้บริการของบริษัทประกันรถยนต์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเคลม เรื่องการประสานงาน หรือบริการเสริมอื่นๆ จนทำให้เราอยากจะเปลี่ยนประกันรถขึ้นมา แต่ก็ติดอยู่ที่ว่าเงื่อนไขของประกันรถยังไม่หมดเนี้ยสิ ดังนั้นวันนี้เรามาดู  ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี ที่ประกันรถยนต์ยังไม่หมด ซึ่งเราจะมาดูกันว่าทำได้หรือไม่ และ เวนคืนกรมธรรม์ ได้หรือเปล่า และได้คืนเท่าไหร่ มาหาคำตอบกัน

ข้อดีของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี

 1. ได้ประกันที่ถูกใจ : แน่นอนครับว่าการเปลี่ยนประกันก่อนหมดปีนั้น สาเหตุหลักๆ ก็คือไม่ค่อยพึงพอใจกับบริษัทประกันเก่านั่นเองครับ ซึ่งการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปีนั้นก็จะทำให้คุณได้รับประกันภัยรถยนต์เจ้าใหม่ที่ตรงตามใจคุณนั่นเองครับ
 2. ได้เบี้ยประกันที่ถูกลง  : บางคนเลือกที่จะเปลี่ยนประกันใหม่ก่อนหมดปี ก็เพราะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่าและมีเบี้ยประกันที่ถูกกว่านั้นเองครับ ซึ่งนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร ถ้าเราจะได้ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเท่าเดิม แถมเบี้ยประกันรถยนต์เจ้าใหม่นั้นก็ถูกกว่าเห็นๆ เป็นใครก็อยากที่จะเปลี่ยนทั้งนั้นแหละครับ
 3. ได้โปรโมชั่นที่แรงโดนใจ : นอกจากการบริการที่ประทับใจ เบี้ยประกันที่ถูกแล้ว สิ่งที่ได้จากการเปลี่ยนประกันก่อนครบปีนั้นก็คือ โปรโมชั่นที่แรงโดนใจแบบนี้แหละครับ เช่น ได้รับข้อเสนอผ่อน 0% นาน 10 เดือน หรืออาจจะได้รับข้อเสนอดีๆ อย่าง ทำประกันกับเรารับไปเลยกล้องติดรถยนต์อะไรประมาณนี้ครับ

ข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี

 1. เสียความคุ้มครองรถทันที : แน่นอนครับว่า เมื่อคุณทำการตัดสินใจยกเลิกกรมธรรม์จากบริษัทประกันเจ้าเดิม ก็จะทำให้รถของคุณหมดความคุ้มครองลงทันทีนั่นเองครับ ซึ่งระหว่างที่ทำการยกเลิกและติดต่อประกันใหม่นั้น หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมางานนี้ก็ต้องจ่ายค่าเสียหายเองทั้งหมดนะครับ
 2. เสียเวลาเปลี่ยนประกัน : ถึงแม้ว่ายุคนี้ไม่ว่าจะทำธุรกรรมอะไรก็สามารถทำได้ง่านผ่านอินเตอร์เนต แต่นั้นก็ถือว่าคุณจะต้องมานั่งเสียเวลาทำเรื่องนู้นนี้ ไม่ว่าจะเป็นทำเรื่องของยกเลิกกรมธรรม์และยังต้องมาทำเรื่องต่อกับบริษัทประกันเจ้าใหม่อีกด้วย
 3. เสียใจในอนาคต : การที่คุณไปเริ่มลองของใหม่ก็เท่ากับว่าคุณได้เริ่มต้นมองหาสิ่งที่ดีขึ้น แต่นั้นจะดีจริงอย่างที่คุณต้องการหรือไม่นั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่แน่นอนเสมอไป ไม่แน่ว่าพอเปลี่ยนประกันเจ้าใหม่แล้วอาจจะบริการได้แย่กว่าประกันเจ้าได้ก็เป็นได้
 4. เสียเงินส่วนต่างจากการเวนคืนกรมธรรม์ :  ถึงแม้ว่าการยกเลิกกรมธรรม์ก่อนหมดปีหรือเวนคืนกรมธรรม์จะได้รับเงินคืนก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าการเวนคืนกรมธรรม์นั้นจะได้รับเงินคืนแบบเต็มจำนวนนะครับ คุณจะได้รับเงินคืนตามสัดส่วนรายปีนั่นเอง

พิเศษสำหรับท่านที่ยังไม่มีประกันรถยนต์วันนี้เรามีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับเดือนนี้ท่านไหนยังไม่มีประกันที่โดนใจวันนี้เราขอแนะนำ โปรด่วนแบบรับจุกๆสวนกระแสราคาน้ำมันที่แพงในเวลานี้เพียงท่าน  ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru มูลค่า 1,000 บาท เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคมนี้

วิธีซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru

ซื้อประกันรถยนต์รับบัตรเติมน้ำมันฟรีที่ MoneyGuru

พิเศษทำประกันรถชั้น 1  รับทันทีบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 1,000 บาท ❗ เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : https://bit.ly/3MMTfgI

🚗 ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย

 • รับบัตรเติมน้ำมัน 1,000 บาท เมื่อทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์กับ moneyguru.co.th
 • ไม่ต้องตรวจสภาพรถ
 • ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
 • ผ่อน 0% 6 เดือน

ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย  เมื่อคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอประกันรถยนต์กับเรา MoneyGuru.co.th  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทักมาที่ โทร. 02-653-0020

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด

บทความแนะนำ