ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี - MoneyGuru.co.th

ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี


วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า  ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี จะมีข้อดีอะไรบ้างและข้อเสียอะไรบ้างเพื่อเป็นการเปรียบเทียบหากเราจะเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี โดยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย

ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี

ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี

 

หากบางครั้งที่คุณใช้ประกันรถเจ้าใดเจ้าหนึ่งอยู่ เกิดรู้สึกไม่พอใจกับการให้บริการของบริษัทประกันรถยนต์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเคลม เรื่องการประสานงาน หรือบริการเสริมอื่นๆ จนทำให้เราอยากจะเปลี่ยนประกันรถขึ้นมา แต่ก็ติดอยู่ที่ว่าเงื่อนไขของประกันรถยังไม่หมดเนี้ยสิ ดังนั้นวันนี้เรามาดู  ข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี ที่ประกันรถยนต์ยังไม่หมด ซึ่งเราจะมาดูกันว่าทำได้หรือไม่ และ เวนคืนกรมธรรม์ ได้หรือเปล่า และได้คืนเท่าไหร่ มาหาคำตอบกัน

 

ข้อดีของการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปี

ได้ประกันที่ถูกใจ : แน่นอนครับว่าการเปลี่ยนประกันก่อนหมดปีนั้น สาเหตุหลักๆ ก็คือไม่ค่อยพึงพอใจกับบริษัทประกันเก่านั่นเองครับ ซึ่งการเปลี่ยนประกันรถยนต์ก่อนหมดปีนั้นก็จะทำให้คุณได้รับประกันภัยรถยนต์เจ้าใหม่ที่ตรงตามใจคุณนั่นเองครับ

ได้เบี้ยประกันที่ถูกลง  : บางคนเลือกที่จะเปลี่ยนประกันใหม่ก่อนหมดปี ก็เพราะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่าและมีเบี้ยประกันที่ถูกกว่านั้นเองครับ ซึ่งนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร ถ้าเราจะได้ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเท่าเดิม แถมเบี้ยประกันรถยนต์เจ้าใหม่นั้นก็ถูกกว่าเห็นๆ เป็นใครก็อยากที่จะเปลี่ยนทั้งนั้นแหละครับ

ได้โปรโมชั่นที่แรงโดนใจ : นอกจากการบริการที่ประทับใจ เบี้ยประกันที่ถูกแล้ว สิ่งที่ได้จากการเปลี่ยนประกันก่อนครบปีนั้นก็คือ โปรโมชั่นที่แรงโดนใจแบบนี้แหละครับ เช่น ได้รับข้อเสนอผ่อน 0% นาน 10 เดือน หรืออาจจะได้รับข้อเสนอดีๆ อย่าง ทำประกันกับเรารับไปเลยกล้องติดรถยนต์อะไรประมาณนี้ครับ

 

ข้อเสียของการเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี

เสียความคุ้มครองรถทันที : แน่นอนครับว่า เมื่อคุณทำการตัดสินใจยกเลิกกรมธรรม์จากบริษัทประกันเจ้าเดิม ก็จะทำให้รถของคุณหมดความคุ้มครองลงทันทีนั่นเองครับ ซึ่งระหว่างที่ทำการยกเลิกและติดต่อประกันใหม่นั้น หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมางานนี้ก็ต้องจ่ายค่าเสียหายเองทั้งหมดนะครับ

เสียเวลาเปลี่ยนประกัน : ถึงแม้ว่ายุคนี้ไม่ว่าจะทำธุรกรรมอะไรก็สามารถทำได้ง่านผ่านอินเตอร์เนต แต่นั้นก็ถือว่าคุณจะต้องมานั่งเสียเวลาทำเรื่องนู้นนี้ ไม่ว่าจะเป็นทำเรื่องของยกเลิกกรมธรรม์และยังต้องมาทำเรื่องต่อกับบริษัทประกันเจ้าใหม่อีกด้วย

เสียใจในอนาคต : การที่คุณไปเริ่มลองของใหม่ก็เท่ากับว่าคุณได้เริ่มต้นมองหาสิ่งที่ดีขึ้น แต่นั้นจะดีจริงอย่างที่คุณต้องการหรือไม่นั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่แน่นอนเสมอไป ไม่แน่ว่าพอเปลี่ยนประกันเจ้าใหม่แล้วอาจจะบริการได้แย่กว่าประกันเจ้าได้ก็เป็นได้

เสียเงินส่วนต่างจากการเวนคืนกรมธรรม์ :  ถึงแม้ว่าการยกเลิกกรมธรรม์ก่อนหมดปีหรือเวนคืนกรมธรรม์จะได้รับเงินคืนก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าการเวนคืนกรมธรรม์นั้นจะได้รับเงินคืนแบบเต็มจำนวนนะครับ คุณจะได้รับเงินคืนตามสัดส่วนรายปีนั่นเอง

 

 

พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ :  ลงทะเบียนซื้อประกัน

✔️ ฟรี! บัตรเติมน้ำมันสูงสุด 1,500 บาท*
✔️ ผ่อนดอก 0% สูงสุดถึง 10 เดือน*
✔️ ช่วยให้คุณประหยัดได้สูงสุดถึง 50%
✔️ ปรึกษาฟรี พร้อมตอบทุกข้อสงสัย!

 **เบี้ยประกัน 10,000 – 19,999 บาท รับบัตรเติมน้ำมัน 500 บาทเบี้ยประกัน 20,000 – 24,999 รับบัตรเติมน้ำมัน 1,000 บาทเบี้ยประกัน 25,000 ขึ้นไป รับบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ☎️ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-653-0020

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด**พิจารณาส่วยลเฉพาะเบี้ยประกันเท่านั้น ไม่รวมพรบ.***ประกันรถยนต์ทุกแบบเข้าร่วมรายการส่วนลดนี้ได้ พิเศษ…!! ระยะเวลาโปรโมชั่น ตั้งแต่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2563 นี้ ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19 ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทยท่านสามารถ เช็คราคาประกันรถยนต์ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

 

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand