3 เรื่องพลาดหาก ขาดประกันรถยนต์

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์"

February 11, 2019


บนท้องถนนนั้นมีแต่ความไม่แน่นอน เพราะอุบัติเหตุมักจะเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ว่าจะเราจะขับรถแบบระมัดระวังแค่ไหนก็ตาม ทำให้ประกันรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ที่ทุกคนควรตระหนัก และมีเอาไว้ บางคนอาจจะคิดว่ารถทุกคันมีประกันภาคบังคับอย่าง พ.ร.บ. รถยนต์อยู่แล้ว คงไม่จำเป็นต้องมีประกันรถยนต์อื่น ๆ อีกหรอก แต่จริง ๆ แล้ว พ.ร.บ. รถยนต์ คุ้มครองแค่ค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งก็คงยังไม่เพียงพอสำหรับความคุ้มครองที่จะทำให้เราอุ่นใจจริง ๆ

วันนี้ MoneyGuru.co.th จะพาคุณผู้อ่านมาพิจารณากันว่า ถ้าขาดประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจไป คุณจะพลาดอะไรไปบ้าง

  1. พลาดคนช่วยประกันตัวหากเกิดคดี

หากมีกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้น จนเป็นเหตุให้เกิดคดีอาญาที่จะต้องส่งฟ้องศาล ถ้าหากคุณได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ ทางบริษัทประกันก็จะช่วยเหลือทางด้านการประกันตัวให้คุณครับ ช่วยให้คุณสามารถออกมาต่อสู้คดีได้โดยที่ไม่ต้องถูกฝากขัง หรือไม่ต้องรบกวนญาติของคุณในการไปหาเงิน กู้หนี้ยืมสินมาใช้ในการประกันตัวคุณ

  1. พลาดตัวช่วยคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

การทำประกันรถยนต์ไว้จะช่วยคุ้มครองค่าความเสียหายต่อตัวรถยนต์  ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1, 2+ หรือ 3+ ซึ่งการทำประกันแบบนี้เอาไว้ จะช่วยผ่อนภาระเรื่องค่าใช้จ่ายของคุณลงไปได้อย่างมาก ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิดก็ตาม

  1. พลาดคนช่วยเจรจาเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หลาย ๆ คน มักทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะเริ่มต้นคุยกับคู่กรณีอย่างไร แต่ถ้าคุณได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ถือเป็นโชคดีของคุณ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมาก เพียงแค่โทรแจ้งบริษัทประกันภัยว่าคุณเกิดอุบัติเหตุ ก็จะมีเจ้าหน้าที่มาช่วยเจรจากับคู่กรณีให้ภายในเวลาไม่นาน  ซึ่งจะช่วยให้เราต่อรองกับคู่กรณีได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เห็นไหมครับว่า การทำประกันรถยนต์เอาไว้นั้นล้วนมีข้อดี เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็อย่ามองข้ามความสำคัญ และปล่อยให้รถยนต์ของคุณ ขาดประกันรถยนต์ นะครับ โดยหากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกจากบริษัทประกันภัยเจ้าไหนดี ติดต่อมาได้เลยที่ MoneyGuru.co.th เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำปรึกษา และช่วยเลือกประกันรถยนต์ให้ตรงใจกับคุณที่สุด โทรเลย 02 653 0020