คุ้มครองรถยนต์ของคุณ ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ

ช่วยให้คุณประหยัดได้สูงสุดถึง 50% เมื่อคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอประกันรถยนต์กับเรา MoneyGuru.co.th

พันธมิตรของเรา

เปรียบเทียบ เพื่อรับประกันรถยนต์ที่ถูกที่สุด !

ง่าย ๆ แค่ 3 ขั้นตอน

1

กรอกข้อมูลเกี่ยวกับรถคุณ

2

ตรวจสอบและเปรียบเทียบข้อเสนอ

3

สมัคร พร้อมรับข้อเสนอ

นอกจากประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. รถยนต์ที่คุณต้องมีแล้ว ยังมีประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ที่คุณสามารถเลือกได้ 5 ประเภท ดังนี้ Read More..
พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถยนต์ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อย่อว่า พรบ. คือ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับที่รถยนต์ทุกคันต้องมี เพื่อให้มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน พรบ. รถยนต์จะให้ความคุ้มครองทั้งเจ้าของรถหรือผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคนเดินเท้าที่ได้รับความเสียหายจนถึงแก่ชีวิตหรือบาดเจ็บต่อร่างกายและอนามัยจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถยนต์คันที่มี พรบ.

Read More..
1. ในกรณีที่ไม่มีใครผิดโดยชัดเจน

สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่และบริษัทประกันของคุณ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง จากนั้นถ่ายภาพที่เกิดเหตุทั้งหมดเอาไว้เป็นหลักฐาน รวมถึงสภาพแวดล้อมทั้งหมดด้วย โดยสิ่งที่คุณต้องระลึกเอาไว้เสมอคือ ไม่ควรเคลื่อนย้ายออกจากที่เกิดเหตุจนกว่าตำรวจจะมาทำเครื่องหมายและอนุญาตให้เคลื่อนย้ายได้ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นในพื้นที่ต่างจังหวัดหรือบนทางหลวง คุณสามารถติดต่อตำรวจทางหลวงได้ Read More..
สามารถทำได้ แต่อาจจะมีปัญหาตอนเกิดอุบัติเหตุและมีการเคลมเกิดขึ้น ทางบริษัทประกันภัยที่เป็นผู้ออก พรบ. จะต้องทำการชดเชยค่าเสียหายทางร่ายกายและอนามัยให้แก่ผู้ประสบเหตุ โดยหากมีค่าเสียหายที่เกินมาจากความคุ้มครอง พรบ. นั้น บริษัทที่เป็นผู้ออกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ แต่ไม่เกินวงเงินคุ้มครองที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ประกันรถยนต์ Read More..
พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถยนต์ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อย่อว่า พรบ. คือ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับที่รถยนต์ทุกคันต้องมี คำถามคือถ้าจะเลือกมีเฉพาะแค่ พรบ. โดยที่ไม่ต้องทำประกันรถยนต์เพิ่มได้ไหม คำตอบคือได้ แต่อย่างไรก็ดี พรบ. นั้นคุ้มครองเพียงแค่ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบุคคล Read More..
ผู้ที่ทำประกันภัยรถยนต์และในปีนั้นไม่มีการเคลมเลยตลอดทั้งปี เมื่อถึงเวลาที่จะต่ออายุกรมธรรม์ จะได้รับส่วนลดประวัติดีในปีถัดไป โดยส่วนลดที่ได้รับนั้นจะเป็นขั้นบันได ตัวอย่างเช่น ในปีแรกไม่มีการเคลมใด ๆ ปีที่ 2 จะได้รับส่วนลด 10% เมื่อปีที่ 2 ไม่มีการเคลมอีกก็จะได้รับส่วนลด 20% ในปีถัดไป แบบนี้ไปเรื่อย ๆ แต่ส่วนลดจะสูงสุดไม่เกิน 50% ของค่าเบี้ยประกันภัยสุทธิ ดังนั้น ในปีที่ 5 ได้ส่วนลด 50% แล้ว หากไม่มีการเคลมอีก ในปีที่ 6 ก็จะได้ค่าเบี้ยประกันคงเดิมเท่ากับปีที่ 5 ซึ่งเป็นค่าเบี้ยประกันที่ลดแล้ว 50% จากเบี้ยประกันสุทธิ
คำว่า Deductible และ Excess นั้นแตกต่างกัน แต่คำแปลในภาษาไทยนั้นกลับใช้คำเดียวกันนั่นคือ "ค่าเสียหายส่วนแรก" Read More..
โดยปกติหากเป็นรถยนต์ใหม่ที่ยังไม่มีประกันภัยรถยนต์มาก่อน เมื่อจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันแล้วจะได้รับความคุ้มครองในทันที แต่ถ้าหากว่ารถยนต์ของคุณมีประกันรถยนต์อยู่แล้ว ความคุ้มครองของกรมธรรม์จะเกิดขึ้นทันทีเมื่อประกันภัยรถยนต์ปัจจุบันหมดอายุลง

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์

อ่านบทความ เคล็ดลับเด็ด ๆ เกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น ได้ที่นี่. อ่านบทความทั้งหมดของเราได้ที่นี่