เพราะอะไรถึงอย่าจำนำรถเด็ดขาด โดยเฉพาะรถที่ติดไฟแนนซ์

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car and Insurance Tips"

July 22, 2020


วันนี้เราจะมาแชร์เหตุผลว่า เพราะอะไรถึงอย่าจำนำรถเด็ดขาด โดยเฉพาะรถที่ติดไฟแนนซ์ สำหรับเรื่องนี้เป็นประสบการณ์ตรงจาก คุณ joebangjak สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com ที่มาแชร์ให้ท่านผู้อ่านทราบถึงความน่ากลัวในครั้งนี้เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย

เพราะอะไรถึงอย่าจำนำรถเด็ดขาด โดยเฉพาะรถที่ติดไฟแนนซ์ BY joebangjak

เพราะอะไรถึงอย่าจำนำรถเด็ดขาด-โดยเฉพาะรถที่ติดไฟแนนซ์

จำนำรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ เพราะเงินขาดมือ เป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุด แต่อันตรายที่สุด ถ้ารถยังผ่อนอยู่ เมื่อตอนที่จะเอารถไปจำนำจะมีการเจรจาที่ดีมาก อะไรก็ง่ายไปหมด ถึงแม้รถเพิ่งจะผ่อนงวดแรกก็ตาม ผมขอพูดเกี่ยวกับรถที่ค้างไฟแนนซ์นะครับ เพราะถ้าผ่อนหมดแล้ว จะเอาเล่มไปวางแบบถูกกฎหมายได้ และขั้นตอนไม่ซับซ้อน ยิ่งช่วงนี้เงินตึงมือ เจอค่าใช้จ่ายหลายๆอย่าง ภาระก็ไม่ได้ลดลง แต่รายได้ไม่แน่นอน ถึงที่สุดแล้วกัดฟันสู้ ยืมใครได้ยืม กู้ใครได้กู้ไปก่อนอย่าเอารถไปวางดีที่สุดเพราะ

เหตุผลที่ไม่ควรจำนำรถยนต์

  • รถอาจไม่ได้คืน
  • ยอดเงินได้ไม่เยอะแถมหักแบบโหดๆ มาดูว่ามีอะไรบ้างที่ต้องเสีย
    ตัวอย่าง รถยนต์ ยอดเงินจำนำ 100,000บาท ในวันแรกจะหัก ค่าทำสัญญา 1000 ค่าดอก 10% เดือน ค่าจอด2000/เดือน เป็นจำนวน 1000+10,000+2000รวมหัก 13000บาท จะเหลือรับ 87,000บาท และจ่ายดอกในเดือนถัดไป 12,000บาท  ส่วน รถมอเตอร์ไซค์ ยอดเงินจำนำ 30000บาท ค่าทำสัญญา 1000บาท ดอก10%/เดือน ค่าจอด1000/เดือน หัก 1000+3000+1000รวมหัก 5000บาท รับเงิน 25,000บาท และจ่ายดอกในเดือนถัดไปเดือนละ 4,000บาท
  • รถยังมีภาระผ่อนกับไฟแนนซ์
  • สถานที่เก็บรถไม่รู้อยู่ที่ใหน โดยปกติจะนัดหมายให้มาเจอกันตามศูนย์การค้า
  • ไม่มีเอกสารให้ตามหาผู้ที่รับจำนำ มีเพียงเบอร์ติดต่อ
  • เมื่อขาดส่งดอกรถจะถูกยึดทันทีใน15วัน ทั้งๆรถอาจจะไม่อยู่แล้วก็ตาม เหมือนส่งดอกไปฟรีๆ

โดยข้อมูลที่ผมได้ลงรายละเอียดไว้ เมื่ออ่านแล้วจะรู้เลยว่าโหดมาก ไม่มีความจริงเพจที่เขาได้ลงโฆษณาใว้ว่าดอก2-3%/เดือน ไม่มีอยู่จริงนะครับ

 

เมื่อจำนำแล้ว รถไม่อยู่ หรือ ปล่อยหลุด ทำไมถึงเป็นคดีน้อยมากสาเหตุจาก

ทำไมถึงไม่กล้าแจ้งความ เพราะว่าแจ้งไปก็มีความผิดฐานยักยอกทรัพย์ เป็นคดีอาญา แต่สามารถไกล่เกลี่ยได้ ขึ้นอยู่กับจำเลยว่าให้ความร่วมมือมากแค่ใหน ข้อนี้หนักใจครับ ยังไงก็ผ่อนกระดาษจนครบสัญญา ยอมที่จะไม่แจ้งความ มันจึงมีรถหลุดจำนำวิ่งแบบถูกกฎหมาย จำเลย ต้องผ่อนทั้งๆที่ไม่มีหวังจะได้รถ ทุกข์ของคนที่ทำไปแล้ว พูดไปก็ไม่ดี ปรึกษาใครก็เหมือนน้ำท่วมปาก ดีไม่ดีเจอแต่ซ้ำเติม ว่าทำไมถึงทำแบบนั้น แล้วไม่คิดก่อน ผมเชื่อว่าเขาคิดแล้วเพียงแต่ไม่รู้ว่าต้องเจออะไรบ้าง บทความที่ผมเขียนเพื่อเตือนสำหรับผู้ที่กำลังจะทำ ล้มเลิกครับมีแต่เสียหนักกว่ากู้ร้อยละสิบที่กู้เงินก้อนอย่างเดียว ณ.ตอนนี้หายากและส่วนมากเป็นรายวันนั่นก็โหดมาก มีอะไรจำนำได้เอาไปหสอาแปะก่อน กู้ใครได้กู้ก่อน ผ่อนไม่ใหวขายดาวน์เปลี่ยนสัญญาไป หรือ คืนรถไฟแนนซ์ไป พร้อมแล้วค่อยว่ากันใหม่ อ้าวแล้วที่ต้องจ่ายมันยังขาดอึกเยอะทำไง บัตรเครดิต ค่าบ้าน ยืมเพื่อน แยกออกมาว่าอันใหนตัองจ่ายอันใหนผ่อนผันได้ และดูแนวโน้มของเงินที่จะเข้ามา ถ้ามีหรือน้อยกว่าเดิม ตัองยอมถูกฟ้องอย่างบัตรเครดิต วงเงินเต็ม ค่าบ้าน(เช่า)ขอจ่ายช้าหน่อยจะได้มีหมุนชนรอบ แต่ที่จะหลบยากคือดอกรายวัน ชั่วโมงนึ้ต้องเลือกระหว่างหน้าตา กับปากท้อง ใครไม่เจอกับตัวไม่รู้ครับ มันเจ็บจี๊ดแค่ใหน

สุดท้ายนี้ ข้อความที่ผมเขียนหากเป็นการเตือนผู้ที่กำลังจะทำแล้วหยุดคิดได้ก็ขอบคุณมากครับ

 

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

 

ส่วนลดประกันรถยนต์-10
เปรียบเทียบประกันรถยนต์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณ joebangjak สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน