เพราะอะไรคนผ่อนรถ 72 หรือ 84 งวด ถึงประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car and Insurance Tips,เคล็ดลับการเงิน"

September 23, 2020


ท่านผู้อ่านเคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า ทำไมกันเวลาเราเข้าไปตามเพจรถยนต์หรือกลุ่มรถยนต์ในหลายๆกลุ่ม จะเห็น คนพยายามประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะมากๆ โดยเฉพาะพวกที่ยังต้องผ่อน 70 เดือน โดยส่วนให้จะอยู่ในเรทผ่อนเดือนละ 8000-9000 ทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้เราจะไปหาคำตอบกันว่า เพราะอะไรคนผ่อนรถ 72 หรือ 84 งวด ถึงประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลย


ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563


เพราะอะไรคนผ่อนรถ 72 หรือ 84 งวด ถึงประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะ

เพราะอะไรคนผ่อนรถ-72-หรือ-84-งวด-ถึงประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อกันเยอะ

จริงแล้วไม่ใช่แค่กลุ่มคนที่ผ่อนยาวๆ 84 เท่านั้นพวกผ่อนน้อยๆตั้งแต่ 48-60-72 ก็มีแล้วแต่ที่ส่วนใหญ่ที่ผ่อน 84 จะดูเยอะเพราะอาจเป็นตอนออกรถนั้นไม่พร้อมเท่าไหร่ แต่มีความจำเป็นที่ต้องใช้รถยนต์หรืออาจจะออกมาแน่โชว์ก็ได้ด้วยเช่นกันโดการใช้รถยนต์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยก่อนอื่นเราต้องแยกกลุ่มคนออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

1.กลุ่มคนที่ไม่พร้อมหรือกลุ่มเปราะบางทางการเงินอยู่แล้ว

  • โดยกลุ่มนี้กำลังทรัพย์น้อยถึงต้องยอมผ่อนนาน ความรู้ทางการเงินน้อยแต่อยากได้เวลามีปัญหาการเงินหรือเจอภาวะทางการเงิน ส่วนใหญ่ก็จะผ่อนไม่ไหว ยิ่งหลายๆคนคิดกันสั้นด้วยคือออกรถโดยไม่ดาวน์คือต้องการจะเอารถออกมาใช้ โดยคิดว่าการผ่อนนานๆอาจจะผ่อนน้อยแต่จริงแล้วท่านต้องเสียดอกเบี้ยไม่รู้กี่เท่าหรือกลุ่มที่ทางเลือกในการเงินน้อยแต่จำเป็นต้องออกรถถึงยอมเสียดอกเยอะ ๆ เวลาประสบปัญหาทางการเงินก็จะไม่เหลือทางเลือก ดังนั้นเมื่อเจอปัญหาการเงินบวกกับระยะเวลาในการผ่อนค่อนข้างยาวนานพอผ่อนไปได้ซักระยะ ก็จะเริ่มท้อ และถอดใจในที่สุด จนต้องประกาศขายหรือยกให้ เพราะขายไม่ได้ ราคามือสองต่ำกว่า หนี้ที่ค้างไฟแนนซ์อยู่ ประมาณนั้น

2. กลุ่มคนที่ แค่อยากผ่อนเดือนละน้อยๆสบายๆ เงินเหลือๆ

  • โดยกลุ่มนี้อาจจะมีการดาวน์ลดออกมา โดยจะขอยกตัวอย่างเช่นบ้างคนดาวน์มา 40% แค่อยากผ่อนเดือนละน้อยๆสบายๆ เงินเหลือไปเที่ยวได้ได้สามารถเติมน้ำมันแบบไม่ต้องพะวงอะไรมากนั้นเอง แต่ยังไงการผ่อนยาวๆยังท่านก็ต้องเสียดอกเบี้ยมากกว่าอยู่นั้นเอง แต่อาจจะเพราะว่าผ่อนแต่ละเดือนไม่เยอะเลยคิดว่าคุ้มกว่าผ่อนระยะสั้นที่เงินแต่ละเดือนไม่ตึงมือนั้นเอง

3 กลุ่มคนที่ เพื่อหน้าตาในสังคม เบื่อก็เปลี่ยน

  • โดยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เบื่อง่ายชอบเปลี่ยนรถยนต์บ่อยๆ โดยจะดาวน์​น้อย ผ่อนนาน เบื่อก็ยกให้คนอื่นผ่อนต่อ รูปแบบนี้จะแลดูคล้าย​ๆเช่ารถขับนั้นเอง ตัวอย่างเช่น ชายคนหนึ่งดาวน์รถยนต์ 0 % ผ่อนเดือนละ 5000 ถึงปีก็ยกให้คนอื่น ผ่อนต่อเบื่อก็เปลี่ยน ประมาณนี้แต่การทำแบบนี้หากท่านเป็นคนที่มีเงินเย็นอยู่ในมือก็คงไม่มีปัญหาแต่หากเป็นคนที่มีเงินแบบเดือนชนเดือนการทำแบบนี้มีความเสี่ยงที่จะติดเครดิตบูโรมากๆ

 

ดาวน์รถยนต์เยอะๆมันถูกกว่าหรือพอๆกับพวกผ่อน 60 เดือน แต่ดาวน์ 15-20% จริงหรือ

ตัวอย่าง สมมุติราคารถยนต์อยู่ที่ราคา 850,000 บาท

กรณีดาวน์ 40%
ต้องผ่อนอีก 510,000 บาท นาน 7 ปี ดอกเบี้ย 3%
เสียดอกทั้งหมด 107,100

กรณีดาวน์ 20%
ต้องผ่อนอีก 680,000 บาท นาน 5 ปี ดอกเบี้ย 2%
เสียดอกทั้งหมด 68,000 บาท

จากตัวอย่างจะสรุปได้เลยว่า ดาวน์ 40% ก็จริงแต่หากผ่อนนานยังไงท่านก็ต้องเสียดอกเบี้ยเยอะกว่ากลุ่มคนที่ผ่อนรถยนต์สั้นอยู่ดี สรุปเอาจริงๆท่านที่จะผ่อนรถยนต์ 84 งวดมันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นกลุ่มคนอย่างว่าเสมอไปหรอกแต่สิ่งสำคัญคือหากเจอภาวะทางการเงินท่านจะต้องมีแนวทางที่จะแก้ปัญหาได้ทันหรือมีวิธีรับมือกับปัญหาทางการเงินในอนาคตนั้นเอง

 

พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน