วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย - MoneyGuru.co.th

วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย


สำหรับท่านที่เวลานี้ใกล้จะผ่อนรถยนต์หมดแล้วหรือกำลังผ่อนรถเป็นงวดสุดท้าย แต่ยังไม่ทราบว่าจะต้องมีหรือเตรียมเอกสารอะไรบ้างเพื่อนำไปให้กับทางไฟแนนซ์ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดู เอกสารที่ต้องใช้หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย ต้องยื่นอะไรให้ไฟแนนซ์บ้าง รวมถึง วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยวิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย และต้องยื่นเอกสารอะไรให้ไฟแนนซ์บ้าง

วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย

วันนี้เรามาดู วิธีรับทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย สำหรับท่านที่ผ่อนรถงวดสุดท้ายตามระยะเวลาของสัญญาที่ทำกับทางไฟแนนซ์ จนครบจำนวนที่ตกลงต้องชำระคืนเรียบร้อยแล้ว ทางฝั่งไฟแนนซ์จะดำเนินการทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ให้ทางฝั่งคุณเป็นผู้ครอบครองรถยนต์กลับมาเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์รถยนต์ ดังนั้นวันนี้เราไปดู เอกสารที่ต้องยื่นทางไฟแนนซ์รถเมื่อผ่อนชำระสินเชื่อรถยนต์งวดสุดท้ายหมดแล้ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

เอกสารที่ต้องใช้หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้ายหมดแล้ว

  • 1 ใบคำขอโอนรถยนต์ โดยท่านจะต้องเซ็นต์ในช่องผู้รับโอน โดยลายเซ็นต์หรือลายมือชื่อให้ตรงกับที่เซ็นต์ในสัญญาเช่าซื้อรถยนต์
  • 2 ถ่ายสำเนาบัตรประชาชน และเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง ลายเซ็นต์ท่านจะเหมือนสัญญาเช่าซื้อ ท่านจะต้องทำการระบุใช้โอนรถยนต์ ทะเบียนด้วย
  • 3 ถ่ายเอกสารสำเนาทะเบียนบ้าน และทำการเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง ลายเซ็นต์จะต้องเหมือนสัญญาเช่าซื้อ ท่านจะต้องระบุใช้โอนรถยนต์ ทะเบียนด้วยเช่นกัน
  • 4 เตรียมหนังสือมอบอำนาจในการโอนรถยนต์ โดยท่านจะต้องทำการเซ็นต์ในช่องผู้มอบอำนาจ โดยปกติทางไฟแนนซ์รถส่วนใหญ่จะนำไปกรอกรายละเอียดเอง แต่หากท่านไม่สบายใจที่เซ็นต์ใบมอบอำนาจลอยไว้ ให้ท่านทำการก็ระบุในใบมอบอำนาจในข้อที่ 1 ว่าใช้ในการโอนรถยนต์ ทะเบียนรถของท่าน  ก็ได้ ไฟแนนซ์รถบางแห่งอาจจะให้คุณเป็นผู้รับมอบอำนาจจากไฟแนนซ์ เพราะโดยปกติแล้ว ทางไฟแนนซ์รถจะมีเอกสารใบคำขอโอนและใบมอบอำนาจให้อยู่แล้ว ให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชนกับสำเนาทะเบียนบ้านก็พอ ทางไฟแนนซ์รถอาจจะส่งเอกสารทางไปรษณีย์มาให้คุณตามที่อยู่จัดส่งเอกสาร ในกรณีที่ไม่สะดวกเดินทางมาติดต่อยังไฟแนนซ์รถ หรือถ้าสะดวกในการติดต่อไฟแนนซ์รถ แนะนำว่าติดต่อโดยตรงน่าจะดีกว่าเพื่อความรวดเร็ว และเอกสารไม่ตกหล่นทางไปรษณีย์
  • 5.คือค่าดำเนินการทางทะเบียนรถหรือค่าโอนรถยนต์ เพราะในแต่ละไฟแนนซ์รถมักจะเรียกเก็บค่าโอนไม่เท่ากันแต่จะอยู่ในช่วง1,000 -3,000บาท โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงพันกว่าบาท เราจึงแนะนำให้ท่านเตรียมเพื่อไว้ไปก่อนสัก 3,000 บาท

วิธีรับเล่นทะเบียนรถยนต์หลังผ่อนรถยนต์งวดสุดท้าย

เมื่อท่านทำการรถโอนให้เสร็จเรียบร้อย  ทางไฟแนนซ์ก็จะให้ท่านเลือกวิธีรับเล่มทะเบียนรถยนต์ของคุณโดยปกติจะมีด้วยกัน 2 แบบ ดังต่อไปนี้

  • 1. จัดส่งทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่ให้ไว้
  • 2. ติดต่อรับเองที่ไฟแนนซ์รถ ในกรณีที่ไม่มารับเองสามารถมอบอำนาจให้บุคคลอื่นมาแทนได้

โดยสำหรับระยะเวลาในการโอนเล่มทะเบียนรถยนต์เมื่อผ่อนรถหมดแล้ว ทางไฟแนนซ์รถส่วนใหญ่จะโอนกรรมสิทธิรถกลับคืนอยู่ในเวลาประมาณ 4-7 วันทำการ ในกรณีที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ถ้าต่างพื้นที่ ต่างจังหวัดอาจจะต้องใช้เวลา 15-30 วัน อย่างไรก็ตามควรสอบถามทางเจ้าหน้าที่ ว่าระยะเวลาในการโอนรถยนต์จะใช้เวลาเท่าไรถึงจะได้รับเล่มทะเบียนรถยนต์

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand