วิธีการนำรถยนต์คันเก่าที่ยังผ่อนไม่หมดไปเทิร์นคันใหม่

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "Car and Insurance Tips"

September 16, 2020


สำหรับท่านที่ต้องการ นำรถยนต์คันเก่าที่ยังผ่อนไม่หมดไปเทิร์นคันใหม่ บางท่านอาจจะสงสัยว่าสามารถทำได้หรือไม่ต้องขายคันเก่าก่อนหรือนำเงินไปปิดยอดของคันเก่าให้หมดก่อนหรือไม่เดี๋ยววันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการนำรถยนต์คันเก่าที่ยังผ่อนไม่หมดไปเทิร์นคันใหม่ ว่ามีแนวทางและวิธีที่ทำอย่างไรบ้าง


ฤกษ์ออกรถยนต์เดือนสิงหาคม-2563


วิธีการนำรถยนต์คันเก่าที่ยังผ่อนไม่หมดไปเทิร์นรถคันใหม่

วิธีการนำรถยนต์คันเก่าที่ยังผ่อนไม่หมดไปเทิร์นรถคันใหม่

สำหรับท่านที่ต้องการ นำรถยนต์คันเก่าที่ยังผ่อนไม่หมดไปเทิร์นคันใหม่วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝากโดยเฉพาะหากรถคันนี้ใช้มาตั้งแต่1-3 ปีละ หรือหากติดสัญญาที่ต้องผ่อนหากยังเหลือจะทำอย่างไร และยิ่ง รถคันนี้มีการดัดแปลงสภาพด้วย(มีการตกแต่งรถยนต์ต่างๆ)หากเราต้องการที่จะเปลี่ยนรถคันใหม่ หรือเราสามารถไปดูรถคันใหม่ที่ศูนย์เลยพร้อมกับนำคันเก่าไปเทิร์นด้วยได้หรือไม่วันนี้เรามาหาคำตอบกันเลย

 

คำแนะนำวิธีการนำรถยนต์คันเก่าที่ยังผ่อนไม่หมดไปเทิร์นคันใหม่

วิธีที่ต้องการจะได้รถยนต์คันใหมมี 3 แบบดังนี้

  • ขายเงินสด เพื่อ เอาเงินสดที่ได้มาไปปิดยอดหนี้ จากนั้นเหลือเท่าไรก็เท่านั้น แต่หากถ้าขายแล้วเงินไม่พอต้อง หาเงินมาเพิ่ม คือวิธีนี้จะต้อง ขายให้คนซื้อต่อเท่านั้นเพื่อเอาเงินก้อนที่ขายมาทำการปิดยอดรถยนต์ที่คุณส่งค้างไว้ ส่วนที่เหลือคุณเอาไปดาวน์คันใหม่ วิธีนี้ราคาขายของตัวรถต้องได้ราคาที่มากพอที่จะปิดยอดหนี้ของรถยนต์ดังนั้นท่านต้องรู้ก่อนว่ารถยนต์ของท่านค้างไฟแนนซ์อยู่เท่าไหร่และรถยนต์เราขายได้ราคาเท่าไหร่ โดยคิดความวิธีนี้
  • ขายดาวน์  ขายแบบเปลี่ยนสัญญาให้ผู้ซื้อคนใหม่ไปผ่อนต่อ คือให้คนซื้อจะเอาเงินมาให้บางส่วนแต่ไม่ทั้งหมด โดยส่วนขายดาว์นให้ไปผ่อนต่อ คือให้ทำเรื่องเปลี่ยนสัญญากับไฟแนนซ์เดิมเลยอยู่ที่ท่านจะตกลงราคากัน ส่วนเกินจากยอดค้างชำระ เป็นเงินดาว์นที่คนซื้อต้องจ่ายให้คุณ แล้วเค้าผ่อนต่อ 12 งวด คนซื้อต้องยื่นเอกสารให้ไฟแนนซ์ ถ้าผ่านก็เปลี่ยนคู่สัญญาไปไม่ใช่ชื่อคุณแล้ว เช่น เงินผ่อน+เงินที่ดาวน์ไป รวมแล้ว ได้ 300000 เราอยากได้คืนเท่าไรก็ตั้ง ขายไปตามราคานั้น แต่ท่านจำเป็นต้องรู้และทราบราคากลาง เงินดาวน์+ยอดหนี้ คงเหลือ ถ้ามันเยอะกว่าราคากลาง มันจะขายไม่ออก เมื่อขายได้ท่านก็เอาเงินที่ขายดาวน์ได้ เอาไปดาวน์คันใหม่
  • ขายให้พ่อค้ารถ(เต็นท์รถ) เช็กยอดปิด เช็กราคาเต็นท์รับซื้อ  ราคาเต็นท์รับซื้อ หัก ยอดปิด เท่ากับ เงินสดส่วนต่างที่ได้รับ  บังคับเต็นท์รถปิดบัญชีรถยนต์ทันทีสละเวลาไปปิดบัญชีกับทางเต็นท์รถ
    หรือ ตีเทิร์นที่ศูนย์ก็ได้ถ้าไม่อยากยุ่งยากในการขายให้คนใช้งาน ตีเทิร์นกับศูนย์ก็เท่ากับขายให้พ่อค้ารถ(เต็นท์รถ) แต่ขอเสียของการตีเทิร์น ขายให้เต็นท์ คือราคาจะด้อยกว่าขายให้คนใช้งาน เพราะเต็นท์รถรับซื้อรถท่านเขาจะนำไปทำกำไรเป็นเรื่องปกติที่จะทำให้ราคาถูกลง

ดังนั้นถ้าหากรถยนต์ของท่านขายราคาได้น้อยกว่ายอดหนี้ ก็ไม่ควรขาย แต่ถ้าต้องการขายเทิร์นคันใหม่จริงๆท่านก็ต้องนำเงินอีกส่วนหนึ่งไปปิดยอดอีกทาง หรือเว้นแต่คุณเต็มใจก็ขายได้เพราะยอดราคารถกับยอดหนี้เท่ากัน แบบนี้เท่ากับคุณเสียรถยนต์ไปฟรีๆโดยไม่เหลืออะไรเลย ถ้าคิดว่าไม่มีปัญหากับเงินดาวน์คันใหม่ก็ทำได้เช่นกัน

 

รถยนต์ดัดแปลงสภาพ(มีการตกแต่งรถยนต์ต่างๆ)

กรณี รถยนต์ดัดแปลงสภาพ หากดัดแปลงสภาพไม่มากเช่นเปลี่ยนล้อเปลี่ยนแม็ก ราคาจะตกไม่มาก แต่หากเริ่มมีการเปลี่ยนไฟหน้า เปลี่ยนฝากระโปรงกันชนหน้า ราคาก็อาจจะตกลงโดยเฉพาะขายเต็นท์รถหรือตีเทิร์นที่ศูนย์ และโดยเฉพาะหากรถยนต์ของท่านมีการเปลี่ยนเครื่องยนต์ หากไม่อยากให้ราคาตกคงต้องเลือกขายให้แต่บุคคลเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ดังนั้นหากรถยนต์มีการดัดแปลงตัดต่อแก้ไขชิ้นส่วนก็มีผลต่อราคามากยิ่งกว่าเดิมนั้นเอง

 

พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. รถคุณจะขายให้ใคร คนใช้งาน หรือ พ่อค้ารถ(เต็นท์รถ)
– ขายให้คนใช้งาน ก็ตาม คห.3
– ขายให้พ่อค้ารถ(เต็นท์รถ) เช็กยอดปิด เช็กราคาเต็นท์รับซื้อ / ราคาเต็นท์รับซื้อ หัก ยอดปิด เท่ากับ เงินสดส่วนต่างที่ได้รับ / บังคับเต็นท์รถปิดบัญชีรถยนต์ทันทีนะครับ สละเวลาไปปิดบัญชีกับทางเต็นท์รถนะครับ
* ตีเทิร์นที่ศูนย์ก็ได้ครับ ถ้าไม่อยากยุ่งยากในการขายให้คนใช้งาน ตีเทิร์นกับศูนย์ก็เท่ากับขายให้พ่อค้ารถ(เต็นท์รถ)
** ตีเทิร์น ขายให้เต็นท์ ราคาด้อยกว่าขายให้คนใช้งานนะครับ เพราะเต็นท์รถรับซื้อรถคุณไปเค้าก็ต้องนำไปทำกำไรเป็นเรื่องปกติ

2.หารถยนต์ มาสลับทะเบียนประมูลไว้ก่อน ถ้าได้รถคันใหม่คันไปสลับทะเบียนอีกที

3.ไม่ต้องเปลี่ยนไป เปลี่ยนมาครับ ขายตามสภาพ

 

 

รถคันนี้ผมใช้มา 3 ปีละครับ แต่ในสัญญาคือผ่อน 4 ปียังเหลือส่งอีก 1 ปี แต่ทางครอบครัวผมต้องการให้ผมเปลี่ยนรถคันใหม่ เลยให้ผมไปดูรถคันใหม่ที่ศูนย์ และให้นำคันเก่าไปเทิร์นด้วยครับ แต่ผมยังมีรายละเอียดอื่นๆที่ไม่ค่อยเข้าใจครับเลยจะมาขอคำปรึกษาและความเห็น

ขอแยกคำถามเป็นข้อๆนะครับ

1. ตามที่ผมเข้าใจคือ ต้องขายคันเก่าก่อน และนำเงินไปปิดยอดของคันเก่าให้หมด จากนั้นก็นำส่วนที่เหลือไปวางดาวน์ แบบนี้ถูกต้องมั้ยครับ ขั้นตอนนี้เราต้องดำเนินการเองหรือจะมีคนจัดการให้ครับ พอดีผมไม่เคยซื้อขายรถแบบที่ยังผ่อนไม่หมดเลยไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร รบกวนช่วยแนะนำทีครับ เผื่อมีขั้นตอนที่ผมต้องทำมากกว่านี้

2. รถคันที่ใช้อยู่เป็นทะเบียนประมูลกรุงเทพฯครับ(แต่รถอยู่โคราช) ผมต้องการเก็บทะเบียนไว้ใส่คันใหม่โดยการถือลอยไว้ก่อน มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้างครับ ต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน เราต้องหาทะเบียนมาใส่รถคันนี้แทนด้วยมั้ยครับ

3. รถคันนี้มีการดัดแปลงสภาพด้านหน้าด้วยครับ เปลี่ยนไฟหน้า ฝากระโปรงและกันชนหน้าเป็นโฉมที่ขายตัวล่าสุด คือทุกชิ้นยกใส่แทนของเก่าได้หมดเลยครับ ไม่ได้แปลงอะไร คือทำข้างหน้าเป็นแบบรุ่นใหม่ที่ขายปกติทุกอย่างเลย(อะไหล่ทุกชิ้นเป็นของแท้เบิกศูนย์) เครื่องยนต์เดิมๆ อยากทราบว่าผมจำเป็นต้องทำสภาพรถกลับไปเป็นแบบเดิมด้วยมั้ยครับ หรือถ้าขายในสภาพนี้เลยราคาจะตกมากรึเปล่า พอดีไม่ได้เก็บของเก่าไว้น่ะครับ(ไม่มีที่เก็บในบ้าน)

ใครพอมีความรู้ประสบการณ์ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ นอนไม่หลับเลยตื่นมาพิมพ์

1.ขายให้คนซื้อต่อ เขาเอาเงินก้อนมาซื้อ ปิดยอดที่คุณค้างไว้ ส่วนที่เหลือคุณเอาไปดาวน์คันใหม่
วิธีนี้ราคาขายของตัวรถต้องได้ราคาำอที่จะปิดยอดหนี้ครับ เราต้องรู้ก่อนว่าค้างไฟแนนซ์เท่าไหร่และรถเราได้ราคาเท่าไหร่
ถ้าราคาขายน้อยกว่ายอดหนี้ก็ขายไม่ได้เพราะขายแล้วก็ต้องนำเงินอีกส่วนหนึ่งไปปิดยอด เว้นแต่คุณเต็มใจก็ขายได้
ขายแล้วไม่เหลืออะไรเลยเพราะยอดราคารถกับยอดหนี้เท่ากัน แบบนี้เท่ากับคุณเสียรถไป1คันโดยไม่เหลืออะไรเลย ถ้าคิดว่าไม่มีปัญหากับเงินดาวน์คันใกม่ก็ทำได้ครับ
2.ขั้นตอนHOLDป้ายทะเบียนนั้นสามารถถือลอยไว้ได้180วันาำหรับป้ายประมูล แต่ขั้นตอนวิธีการตรงนี้คงต้องคิดต่อสขพ.ดูว่าต้องทำยังไง
3.ขายตามสภาพครับ รถแปลงหน้าราคาจะตกหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่า มันแปลงไปแบบไหน ถ้าแปลงแล้วมีการดัดแปลงตัดต่อแก้ไขชิ้นส่วนก็มีผลต่อราคาครับ
รถอะไรเหรอที่แปลงถ้าที่แท็คไว้เป็นเชพโรเล็จ โคโลราโด้ แปลงจากหน้าดำเป็นหน้าใสหรือหน้าใสเป็นหน้าดำ คงไม่ใช่ปัญหานะ
ป.ลิงเหลือยอดแค่ปีเดียวเองถ้าอยากเปลี่ยนก็จัดไปลองเอาไปตีเทิร์นที่ศูนย์รถยี่ห้อที่คุณจะซื้อใหม่ซิ เดี๋ยสเขาก็จัดการให้เองแหละ

1.ขายครับ ขายมี 2 แบบ
ขายเงินสด > เอาเงินสดที่ได้มาไปปิดยอดหนี้ > เหลือเท่าไรก็เท่านั้น แต่ !! ถ้าไม่พอต้อง หาเงินมาเพิ่ม
ขายดาวน์ > ขายแบบเปลี่ยนสัญญาให้ผู้ซื้อคนใหม่ไปผ่อนต่อ > คนซื้อ จะเอาเงิน มาให้ บางส่วนแต่ไม่ทั้งหมด เช่น
เงินผ่อน+เงินที่ดาวน์ไป รวมแล้ว ได้ 300000 เราอยากได้คืนเท่าไรก็ตั้ง ขายไปตามราคานั้น แต่ !!! ต้องดูราคา กลางนะครับ
เงินดาวน์+ยอดหนี้ คงเหลือ ถ้า มันเยอะกว่า ราคา กลาง มันจะขายไม่ออก
เราก็เอาเงินที่ขายดาวน์ได้ เอาไปดาวน์คันใหม่

https://pantip.com/topic/36083950

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน